3 cách dễ nhất để khởi động khi điện thoại Xiaomi bị đơ

Điện thoại Xiaomi đôi lúc bị đơ là những lỗi mà người dùng phàn nàn nhiều nhất. Nếu mỗi lần máy đơ không thể tắt nguồn để khơi đôngh lại được khiến bạn phát cáu. Thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn điện thoại Xiaomi khi máy bị đơ, để máy hoạt động ổn định và mượt hơn, cùng theo dõi nhé!

1. Các nguyên nhân làm cho điện thoại Xiaomi bị đơ

Máy đơ có rất nhiều nguyên nhân, điện thoại nói chúng hay điện Thoai Xiaomi nói riêng, dù cũ hay mới cũng đều có thể gặp hiện tượng này, Theo kinh nghiệm sửa chữa và kinh doanh điện thoại lâu năm, Tmobile368 thấy có một số lý do thường xuyên say ra như:

  • Điện thoại bị rơi khiến cáp màn hình bị lỏng, đứt.
  • Dùng sạc kém chất lượng (không phải sạc chính hãng).
  • Cắm sạc xuyên đêm khiến thiết bị chập nguồn gây ra lỗi vi xử lý, lỗi phần cứng.
  • Cài các ứng dụng không tương thích với điện thoại.
  • Mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc trong khi RAM hạn chế khiến bộ nhớ RAM bị đầy, máy không xử lý kịp dẫn tới bị treo logo.
  • Cài ROM bị treo hay bản ROM trên điện thoại bị lỗi.
  • Chạy Update Online, chương trình tại nhà bị treo.

2. Cách tắt nguồn khởi động lại khi điện thoại Xiaomi bị đơ

Việc khởi động lại điện thoại Xiaomi khi bị đơ có thể giúp chúng ta giải quyết được một số vấn đề trên điện thoại. Sau đây là 3 cách tắt nguồn khởi động lại khi điện thoại Xiaomi bị đơ:

Cách 1: Sử dụng phím nguồn thông thường

Bạn sẽ tắt nguồn khởi động lại khi điện thoại Xiaomi bị đơ bằng phím nguồn thông thường.

Bước 1: Nhấn và giữ nút “Nguồn” ở phía bên phải của điện thoại Xiaomi. Bạn phải nhấn giữ nó trong vài giây.

Bước 2: Khi nhấn và giữ phím này, các tùy chọn khác nhau sẽ xuất hiện. Trong số các tùy chọn này, bạn có thể chọn mục khởi động lại (Reboot) hoặc chọn tắt nguồn điện thoại di động (Power off).

Bước 3: Nếu bạn chọn khởi động lại, quy trình sẽ tự động, nhưng nếu bạn chọn tắt, bạn sẽ phải giữ lại nút “Nguồn” lần nữa trong vài giây cho đến khi nó bật.

Cách 2: Buộc phải khởi động lại bằng phím nguồn

Nếu bạn gặp phải sự cố bị lỗi, bị chặn hoặc đóng băng, việc buộc phải khởi động lại bằng phím nguồn, nó có thể giúp bạn.

Bước 1: Để thực hiện khởi động lại bắt buộc, bạn phải nhấn và giữ nút “Nguồn” trong vài giây mà không bỏ tay ra ngay cả khi các tùy chọn màn hình xuất hiện.

Bước 2: Sau vài giây giữ nút này, bạn sẽ thấy điện thoại bắt đầu khởi động lại xuất hiện logo tương ứng. Điện thoại Xiaomi sẽ được bật lên sau đó.

Cách 3: Khởi động lại bằng tính năng Menu Recovery

Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố và bạn không thể truy cập vì điện thoại đã bị khóa hoặc ở chế độ chờ, bạn cũng có thể khởi động lại bằng tính năng Menu Recovery.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm là nhấn và giữ cả hai phím “Tăng âm lượng” và “Nguồn” trong vài giây.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện điều này, bạn sẽ thấy rằng bạn được hiển thị một Menu chính (Main Menu) với các tùy chọn khác nhau. Tại đây bạn chọn khởi động lại (Reboot).

Lưu ý: Di chuyển qua menu bằng các nút “Âm lượng” và chấp nhận các tùy chọn bằng nút “Nguồn“.

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn Reboot to System và điện thoại của bạn sẽ bắt đầu khởi động lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *