5 dấu hiện nhận biết cuộc gọi video lừa đảo trên điện thoại

5 dấu hiện nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên điện thoại

Hiện nay tình trạng lừa đảo thông qua cuộc gọi video trên điện thoại hay máy tính đang cực kỳ phổ biến và dễ gặp phải. Nếu bạn không chú ý và không biết cách phòng tránh thì sẽ rất dễ bị lừa. Để nâng cao hiểu biết cho mọi người và cũng như để mọi người không bị mắc lừa kẻ xấu thì với bài viết này hãy cùng mình xem ngay 5 cách nhận biết cuộc gọi video lừa đảo nha.

1. Thời gian cuộc gọi ngắn

Một đặc điểm cực kì nổi bật để bạn nhận biết các cuộc gọi video lừa đảo đó là những cuộc gọi này đều có thời lượng cực kỳ ngắn chỉ từ vài giây và không đến 1 phút.

2. Chất lượng cuộc gọi thấp

Khi một cuộc gọi video được thực hiện thì chất lượng của cuộc gọi sẽ cực kỳ thấp, bạn có thể dễ dàng thấy được các chi tiết hình ảnh bị mờ, bị vỡ nét. Ngoài ra chất lượng âm thanh cũng sẽ rất thấp có thể âm thanh bị rè hoặc môi xung quanh người gọi có những tiếng cực kỳ ồn.

3. Âm thanh với hình ảnh không đồng nhất

Vì là một cuộc gọi deepfake nên khi thực hiện cuộc gọi có thể phần tiếng và phần hình của cuộc trò chuyện sẽ không đồng nhất với nhau. Có thể là tiếng đi trước hình hoặc hình đi trước tiếng nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ không khớp với nhau.

4. Khuôn mặt khi video call bị “đơ”

Những cuộc gọi lừa đảo thì khuôn mặt của người gọi sẽ cực kỳ giả tạo, khuôn mặt có phần bị đơ khi nói chuyện và có thể trông rất lúng túng. Thậm chí màu da và màu nền cuộc cuộc gọi không đồng bộ với nhau cũng là một trong những yếu tố để bạn biết được đây là cuộc gọi lừa đảo.

5. Ngắt máy sớm do chất lượng mạng thấp

Sau khi thực hiện cuộc gọi được một lát thì bạn sẽ nhận được thông báo rằng tín hiệu yếu và không thể tiếp tục được cuộc gọi cũng là một yếu tố mà bạn cần lưu ý để cân nhắc xem xét nó là cuộc gọi lừa đảo.

Qua 5 cách trên mình chúc các bạn có thể tránh được tình trạng bị lừa đảo thông qua các cuộc gọi video. Nếu trong quá trình sử dụng bạn có gặp các trường hợp nào khác mà bạn nghi ngờ là cuộc gọi lừa đảo thì hãy nói cho mọi người biết ngay dưới phần bình luận nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người.

Nếu bạn qua tâm về vấn đề bảo mật cho điện thoại của mình thì hiện nay hầu hết các dòng điện thoại đều đã có đầy đủ các tính năng bảo mật từ khuông mặt, vân tay,… Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc máy thì đừng quên ủng hộ điện thoại giá rẻ Tmobile368 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *