7 Lưu ý nhất định phải kiểm tra khi mua iPhone cũ kẻo mất tiền oan

iphone đã qua sử dụng, giá rẻ tới 1/2 thậm chí chỉ bằng 1/3 mới luôn là món hời cho anh em ta. Vậy làm sao để kiểm tra xem thiết bị đó có chất lượng đảm bảo hay không? Những cách kiểm tra iPhone cũ có trong bài viết này sẽ là bí kíp dành cho bạn, đừng bỏ qua nhé.

Cách kiểm tra iPhone cũ

1.Kiểm tra iPhone cũ không bị mất hoặc bị đánh cắp

Nếu mua iPhone từ người khác, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem thiết bị có bị mất cắp hay thất lạc không. Nếu nó thuộc sở hữu của người khác, bạn có thể sẽ bị khóa máy hoặc nghiêm trọng hơn là gặp các vấn đề về pháp lý.

Để kiểm tra, hãy lấy số IMEI iPhone (Settings -> General -> About) và kiểm tra số này trên StolenPhoneChecker.org hoặc IMEI24.com. Một trong những trang web này sẽ cho bạn biết nếu thiết bị được báo cáo bị mất hoặc bị đánh cắp.

2.Tìm hiểu hệ điều hành mà iPhone cũ đang chạy

Khi nhu cầu về iPhone tăng lên, việc các bản sao của thiết bị này cũng xuất hiện nhiều hơn. Một cách để bạn xem iPhone đã qua sử dụng có phải là sản phẩm “Fake” hay không chính là kiểm tra hệ điều hành. Việc truy cập vào App Store và khởi tạo các chức năng như 3D Touch hay Face ID sẽ dễ dàng xem sản phẩm có thực sự chạy iOS hay không.

Kiểm tra iPhone cũ có phải iPhone Lock hay không

Khi mua iPhone cũ, nếu bạn muốn máy sẽ hoạt động với nhà mạng hiện tại ở Việt Nam thì cần đảm bảo đó không phải là iPhone Lock. Bạn có thể kiểm tra theo một số cách như lắp thêm SIM vào và xem máy có thông báo “SIM Unlock Code” hay không. Việc sử dụng IMEI của iPhone và kiểm tra trên IMEI.info cũng cho phép người dùng xem đây có phải thiết bị của nhà mạng hay không. Tốt nhất là bạn không nên chọn iPhone Lock để đảm bảo máy hoạt động với bất kỳ nhà mạng nào.

Kiểm tra pin của iPhone cũ

Pin iPhone tốt đồng nghĩa với việc thiết bị ít được sử dụng. Thông thường, mức công suất của pin sẽ suy giảm khi tới một chu kỳ sạc nhất định. Để kiểm tra, Apple cung cấp tính năng theo dõi pin cho mọi iPhone với iOS 11.3 trở đi. Nếu như công suất pin càng thấp, chứng tỏ iPhone sẽ sớm cần thay pin trong tương lai.

Kiểm tra các chức năng cơ bản của iPhone cũ

Đừng quên việc kiểm tra toàn diện ngoại hình của iPhone cũ trước khi quyết định mua chúng. Hãy xem thử các cổng kết nối và nút bấm của máy có còn sử dụng tốt hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử dùng các tính năng mà iPhone đó hỗ trợ như chụp ảnh, Touch ID, Face ID, loa…

Kiểm tra iPhone cũ đã vào nước chưa

Một chiếc iPhone có vẻ trông tốt ở bên ngoài, nhưng chưa chắc thiết bị đã từng gặp vấn đề nào với nước hay chưa. Cách phát hiện iPhone đã từng gặp nước bằng cách kiểm tra chỉ số tiếp xúc chất lỏng (LCI). Khi iPhone bị kích hoạt LCI thì sẽ mất bảo hành hoặc tuổi thọ sử dụng cũng hạn chế hơn.

Cách kiểm tra iPhone cũ bằng công cụ iTools

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải công cụ iTools.

Bước 2: Cài đặt và mở phần mềm iTools lên. Để kiểm tra iPhone cũ đã qua sửa chữa thay thế hay chưa, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp sạc.

Lưu ý: Nếu phần mềm không nhận iPhone, bạn hãy mở khóa màn hình iPhone và chọn vào “Trust” nếu hiện bảng thông cáo. Còn không ứng dụng sẽ hiện bảng thông báo trên máy tính để bạn cập nhật driver tương thích nhận dạng được iPhone.

Bước 3: Khi phần mềm iTools nhận dạng thành công iPhone của bạn, ở giao diện chính của iTools sẽ hiển thị thông tin của thiết bị iPhone đó. Chúng ta hãy chuyển sang mục “Device Verification” để tiến hành kiểm tra xem iPhone đã qua sửa chữa hay chưa.

Bước 4: Ở đây chúng ta sẽ thấy bảng đánh giá thông tin linh kiện trong iPhone. Nếu tất cả điều hiển thị “Normal” thì tất cả linh kiện đều tốt và chưa bị sửa chữa thay thế.

Còn nếu có linh kiện nào hiển thị trạng thái “Abnormal” thì khả năng cao linh kiện nãy đã bị sửa chữa hoặc thay thế.

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua iPhone cũ. Nếu thấy hay hoặc bổ ích, nhớ chia sẻ cho người khác cùng đọc để họ có thể mua được iPhone cũ chất lượng giống bạn nhé.

Tham khảo iPhone cũ giá rẻ-uy tín tại đây nhé: IPHONE RẺ-CHẤT LƯỢNG

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *