7+mẹo hay giúp bạn bắn headshot hiệu quả trong Free Fire

Trong Free Fire, bắn trúng mục tiêu đã không dễ và việc bắn headshot lại càng khó hơn. Do một số yếu tố như di chuyển, chơi trên thiết bị di động, độ giật của vũ khí, hầu hết người chơi thường có xu hướng ngắm bắn vào phần thân của đối thủ để gây sát thương hơn là đầu. Tuy nhiên, nếu người chơi có thể khóa mục tiêu và bắn trúng đầu, việc loại bỏ đối thủ trở nên tương đối dễ dàng hơn. Dưới đây Tmobile368 muốn chia sẻ với bạn một số mẹo bắn headshot trong Free Fire, giúp bạn cải thiện khả năng ngắm bắn và tăng tỷ lệ trúng mục tiêu.

 Điều Chỉnh Độ Nhạy

Đối với người mới chơi Free Fire, giảm độ nhạy trong game có thể giúp họ làm quen với việc ngắm bắn. Người chơi thường có xu hướng bắn trượt do độ nhạy cao. Khi cải thiện khả năng ngắm bắn, họ có thể tăng dần độ nhạy và tìm ra cài đặt độ nhạy phù hợp nhất mới mình. Nếu cài đặt không tối ưu, bạn có thể cảm thấy tâm ngắm hình chữ thập di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm. Điều này dẫn đến việc ngắm không chính xác và bắn trượt.

Tận Dụng Ngắm Bắn Đầu Ruồi

Một cách tốt để bắn headshot là ngắm bắn đầu ruồi (Aim down sight). Mặc dù ADS có vẻ khó đối với hầu hết những người mới, nhưng nó rất lý tưởng để thực hiện cú bắn headshot. Khi người chơi bắt đầu đẩy hạng, kiểu bắn Hip Fire sẽ không hiệu quả trong hầu hết các trường hợp. Điều này là do đối thủ có thể sẽ giao tranh từ xa để gây một số sát thương trước khi lao vào để hạ gục.

Sử Dụng Phụ Kiện Vũ Khí

Sử dụng một số phụ kiện vũ khí cụ thể như Foregrip, Scope và Stock là cách tuyệt vời để giảm độ giật và nâng cao cơ hội thành công khi bắn headshot. Mặc dù chúng có thể hơi khó tìm trong game, nhưng người chơi nên thử và có được chúng càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, những vật phẩm này còn cải thiện hiệu suất tổng thể của vũ khí, mang lại cho người chơi lợi thế trong Free Fire khi đối mặt với kẻ thù.

Lấy Khu Đất Cao Làm Lợi Thế

Khi bắn từ trên cao, người chơi có thể dễ dàng ngắm bắn đầu ruồi và tận dụng lợi thế về góc bắn để có được những phát bắn hoàn hảo. Ngoài ra, người chơi nên cúi người hoặc nằm xuống để có được hiệu quả cao nhất. Bằng cách đó, bạn sẽ không chỉ bị nhìn thấy hoặc không để lộ bản thân quá nhiều và thậm chí còn có thể tránh bị thương từ cú tấn công của đối phương.

Tránh các vũ khí có độ giật cao

Để thực hiện những cú headshot trong Free Fire dễ hơn, súng bắn tỉa và súng trường là những lựa chọn phù hợp, hiệu quả. Ngược lại, phải tránh xa các vũ khí có độ giật cao như AR, SMG và LMG. Như chúng ta cũng đã biết mỗi loại vũ khí Free Fire sẽ có một độ giật khác nhau, mà độ giật lại ảnh hưởng rất lớn đối với những cú bắn trúng đầu. Tuy nhiên, nếu muốn thử thách bản thân ở trình độ khó, phức tạp thì người chơi hoàn toàn có thể luyện tập bằng cách học được việc kiểm soát độ giật của súng.

Thời điểm hoàn hảo

Khi sử dụng bất kì súng nào, người chơi cần phải biết thời điểm nào nên bắn một hoặc hai phát bằng cách dự đoán chuyển động của kẻ thù. Để làm được điều này thì chắc chắn bạn cần phải có một thời gian tập luyện lâu dài. Chỉ cần dự đoán được hướng di chuyển của kẻ địch, bạn hoàn toàn có thể kết liễu được chúng trong sự bất ngờ, khiến kẻ địch không kịp trở tay.

Thực hiện kỹ năng headshot bằng một cú chạm

Sau khi đã biết khi nào là thời điểm thích hợp để bắn trong Free Fire, thì người chơi phải lựa chọn kỹ năng phù hợp để thực hiện cú bắn trúng đầu. Trong đó, một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất là kỹ năng headshot bằng một cú chạm. Chỉ với một phát bắn headshot thành công, người chơi sẽ dễ dàng hạ gục kẻ thù nhanh hơn, bất kể đó là vũ khí gì.

Kết luận

Trên đây là một vài mẹo Free Fire khá thú vị cho bạn có thể thực hiện thành công những cú headshot đỉnh cao làm nên tên tuổi. Hãy vào game và áp dụng ngay những mẹo trên nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *