AirDrop bị lỗi, không hoạt động phải làm sao?

Từ khi ra đời cho đến thời điểm hiện tại, AirDrop đã trở thành một tính năng vô cùng quan trọng mà bất kỳ người dùng iPhone nào cũng cần ít nhất làm quen một lần. Không cần phải sử dụng cáp, không cần liên kết với máy tính, bạn chỉ cần hai thiết bị iPhone và bạn có thể chuyển gửi mọi thứ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi tình trạng AirDrop bị lỗi khiến điện thoại không thể nhận dữ liệu qua AirDrop. Chắc hẳn bạn rất khó chịu khi gặp phải vấn đề này đúng không nào? Vậy làm sao để khắc phục nhanh nhất? Dưới đây là các phương pháp mà Tmobile đã tổng hợp, bạn có thử tham khảo xem sao nhé!

Thử gửi từng tệp tin thay vì đồng loạt

Nguyên nhân

Một trong những lý do có thể dẫn đến tình trạng này là việc bạn thực hiện việc gửi quá nhiều tệp tin cùng một lúc, dẫn đến tình trạng quá tải cho tính năng AirDrop, từ đó gây ra khả năng không thể thực hiện chuyển hay nhận dữ liệu.

Thử gửi từng tệp tin thay vì đồng loạt
Thử gửi từng tệp tin thay vì đồng loạt

Cách khắc phục

Thay vì gửi nhiều tệp tin cùng một lúc, hãy xem xét phân chia chúng thành các nhóm nhỏ hơn. Việc này giúp giảm tải cho AirDrop và tăng khả năng thành công trong việc chuyển gửi.

Kiểm tra chế độ hiển thị của AirDrop

Nguyên nhân

Vấn đề có thể xuất phát từ việc bạn đã cấu hình chế độ hiển thị AirDrop không chính xác. Trong chế độ hiển thị, có ba lựa chọn: “Không nhận”, “Chỉ danh bạ” và “Mọi người”. Nếu bạn đã chọn lựa chọn không phù hợp với mục đích sử dụng, điều này có thể dẫn đến khả năng không thể nhận hoặc chuyển dữ liệu qua AirDrop.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện như sau:

Kiểm tra chế độ hiển thị của AirDrop
Kiểm tra chế độ hiển thị của AirDrop

Vào cài đặt của thiết bị và tìm đến phần AirDrop. Đảm bảo rằng bạn đã chọn lựa chọn phù hợp với mục đích của mình:

  • “Không nhận”: Đây sẽ tắt tính năng AirDrop hoàn toàn, bạn sẽ không thể nhận hoặc chuyển dữ liệu qua AirDrop.
  • “Chỉ danh bạ”: Chỉ cho phép chia sẻ với những người có trong danh bạ của bạn.
  • “Mọi người”: Cho phép chia sẻ với bất kỳ ai ở trong phạm vi kết nối của bạn.

Kết nối Wi-Fi/Bluetooth

Nguyên nhân

Khi sử dụng tính năng AirDrop, cần bật cả Wi-Fi và Bluetooth trên thiết bị của bạn. Đôi khi bạn đã vô tình tắt tính năng này trên iPhone dẫn đến việc AirDrop bị lỗi.

Kết nối Wi-Fi/Bluetooth
Kết nối Wi-Fi/Bluetooth

Cách khắc phục

Trong trường hợp điện thoại không nhận được AirDrop, bạn có thể thử tắt và bật lại Wi-Fi và Bluetooth một vài lần để khắc phục tình trạng này.

Khởi động lại thiết bị

Nguyên nhân

Một nguyên nhân có thể gây ra tình trạng không thể sử dụng AirDrop là hệ điều hành của ít nhất một trong hai chiếc điện thoại không hoạt động đúng cách trong thời gian dài. Việc không khởi động lại điện thoại trong khoảng thời gian dài có thể gây ra các vấn đề hệ thống và làm AirDrop bị lỗi.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động lại cả hai điện thoại:
  • Bấm nhanh vào phím tăng âm lượng.
  • Tiếp theo, bấm nhanh vào phím giảm âm lượng.
  • Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn khoảng 10 giây, cho đến khi bạn thấy biểu tượng táo của iPhone xuất hiện trên màn hình. Lúc này, thả nút nguồn.
  • Đợi cho đến khi điện thoại khởi động lại hoàn toàn và màn hình mở khóa xuất hiện.
Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone
 • Bước 2: Thử lại việc sử dụng AirDrop:
  • Sau khi cả hai điện thoại đã khởi động lại, thử lại việc sử dụng AirDrop để chia sẻ dữ liệu hoặc nhận dữ liệu.
  • Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đang ở trong phạm vi kết nối qua Bluetooth và Wi-Fi.

Cập nhật phần mềm iOS

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc điện thoại không nhận được AirDrop là do hệ điều hành của bạn đã quá cũ so với phiên bản hỗ trợ tính năng AirDrop trên các thiết bị được cập nhật với hệ điều hành mới nhất.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thử cập nhật hệ điều hành của thiết bị lên phiên bản mới nhất. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn mục “Cài đặt chung”.

Vào cài đặt để cập nhập phần mềm
Vào cài đặt để cập nhập phần mềm

Bước 2: Trong phần “Cài đặt chung”, bạn sẽ thấy mục “Cập nhật phần mềm”. Nếu có phiên bản hệ điều hành mới nhất, bạn sẽ thấy tùy chọn “Cập nhật phần mềm mới nhất”. Nhấn vào tùy chọn đó để bắt đầu quá trình cập nhật. Đợi cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất, điện thoại sẽ khởi động lại với phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Chọn cập nhật phần mềm
Chọn cập nhật phần mềm

Sau khi đã cập nhật hệ điều hành, hãy thử lại tính năng AirDrop để xem liệu vấn đề đã được khắc phục hay chưa. Cập nhật hệ điều hành giúp bạn sử dụng các tính năng mới nhất và cải thiện sự tương thích giữa các ứng dụng và tính năng của điện thoại.

Tắt chế độ “Không làm phiền”

Nguyên nhân

Một nguyên nhân có thể dẫn đến việc bạn không nhận được thông báo AirDrop là do chế độ “Không làm phiền” đang được kích hoạt. Chế độ này sẽ chặn tất cả các thông báo, bao gồm cả thông báo liên quan đến AirDrop. Do đó, nếu bạn không nhận được thông báo, bạn sẽ không thể chấp nhận hay từ chối việc chia sẻ dữ liệu qua AirDrop.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tắt chế độ “Không làm phiền” để có thể nhận được thông báo AirDrop. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn mục “Không làm phiền”.

Vào cài đặt để tắt chế độ không làm phiền
Vào cài đặt để tắt chế độ không làm phiền

Bước 2: Trong phần “Không làm phiền”, bạn sẽ thấy thanh gạt tương ứng với chế độ này. Nhấn vào thanh gạt để tắt chế độ “Không làm phiền”.

Tắt chế độ không làm phiền
Tắt chế độ không làm phiền

Sau khi đã tắt chế độ “Không làm phiền”, bạn nên thử lại việc sử dụng AirDrop để xem liệu thông báo có xuất hiện và bạn có thể chấp nhận hay từ chối dữ liệu qua AirDrop hay không.

Vô hiệu hóa Điểm truy cập cá nhân

Nguyên nhân

Khi điểm truy cập cá nhân được kích hoạt, thiết bị có thể đang phát sóng Internet thông qua kết nối dữ liệu di động, và điều này có thể gây ra xung đột với tính năng AirDrop, gây ngăn chặn quá trình chuyển gửi dữ liệu và làm AirDrop bị lỗi.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tắt chế độ điểm truy cập cá nhân (Hotspot). Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn mục “Điểm truy cập cá nhân” (Hotspot).

Vào cài đặt để tắt Personal Hospot
Vào cài đặt để tắt Personal Hospot

Bước 2: Trong phần “Điểm truy cập cá nhân”, bạn sẽ thấy thanh gạt tương ứng với chế độ này. Nhấn vào thanh gạt để tắt chế độ “Điểm truy cập cá nhân”.

Tắt chế độ "Điểm truy cập cá nhân"
Tắt chế độ “Điểm truy cập cá nhân”

Nếu AirDrop vẫn không hoạt động, hãy thử một giải pháp thay thế

Thật đúng là việc sử dụng AirDrop có thể gặp một số vấn đề, và trong khi Apple cố gắng cải thiện tính đáng tin cậy của nó, việc tìm các phương thức thay thế có thể là một giải pháp hữu ích. iCloud Drive là một trong những tùy chọn tốt mà Apple cung cấp để chia sẻ và đồng bộ tệp tin giữa các thiết bị. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi sử dụng iCloud Drive:

 • Tải lên và tải xuống tệp: Không giống như AirDrop, bạn cần tải lên tệp lên iCloud Drive từ một thiết bị, sau đó mới có thể tải xuống chúng từ thiết bị khác. Điều này có thể tốn thời gian hơn so với việc trực tiếp chuyển tệp qua AirDrop.
 • Đồng bộ hóa tệp: iCloud Drive đồng bộ hóa các tệp qua tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Apple. Điều này đảm bảo bạn có thể truy cập tệp từ bất kỳ thiết bị nào.
iCloud Drive đồng bộ hóa các tệp
iCloud Drive đồng bộ hóa các tệp
 • Dung lượng miễn phí hạn chế: iCloud Drive cung cấp một dung lượng lưu trữ miễn phí hạn chế, và bạn cần phải trả phí nếu muốn nâng cấp dung lượng lưu trữ.
 • Bảo mật: iCloud Drive của Apple được bảo mật bằng cơ chế mã hóa dựa trên khóa, đảm bảo rằng tệp của bạn được bảo vệ an toàn.

Dù có một số hạn chế so với AirDrop trong việc chuyển tệp một cách nhanh chóng, iCloud Drive vẫn là một phương thức đáng tin cậy để chia sẻ và lưu trữ tệp tin giữa các thiết bị của bạn, đặc biệt khi AirDrop bị lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *