Bing AI là gì? Khác gì với ChatGPT? Cách sử dụng trên điện thoại Android

Bing AI là gì? Khác gì với ChatGPT? Cách sử dụng trên điện thoại Android

Gần đây, Microsoft đã giới thiệu tại sự kiện AI mới nhất công cụ Bing AI của hãng sau khi cơn bão ChatGPT của OpenAI nổ ra, và sau Bard AI của Google ra mắt. Nhưng liệu công nghệ mới này có tạo bão như ChatGPT, liệu có hưu dũng với anh em làm kinh doanh không? Tmobile368 sẽ cùng anh em giải đáp về công cụ mới Bing AI trong bài viết này

Bing AI là gì?

Bing AI là một công cụ tìm kiếm hỗ trợ GPT (tương tự như ChatGPT) trên phiên bản trình duyệt web Bing và Microsoft EDGE mới nhất của Microsoft. Công cụ này được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có trải nghiệm tìm kiếm và giao tiếp tốt hơn.

Bing AI có thể hiểu và phản hồi lưu loát bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, như Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp hay Tiếng Đức,… Nó cũng có thể tạo ra các nội dung sáng tạo như thơ, truyện, code, bài hát, viết content hay các nội dung châm biếm.

Bing AI khác gì với ChatGPT?

Tổng quan

Khác với ChatGPT, Bing AI là một ứng dụng tìm kiếm thông minh và thân thiện, được hỗ trợ bởi công nghệ AI của Microsoft. Công cụ này có thể trả lời những câu hỏi, bài toán khó, viết bài luận hoặc thậm chí là những đoạn mã code phức tạp mà người dùng yêu cầu. Đồng thời, Bing AI còn có thể lập kế hoạch và trả về các kết quả, sự kiện và tin tức nóng hổi nhất hiện nay.

ChatGPT có tên gọi đầy đủ là Generative Pre-trained Transformer, do OpenAI phát triển, được huấn luyện bằng cách sử dụng hàng tỷ từ vựng và văn bản từ internet. Công cụ này có thể tạo ra các câu nói tự nhiên và hài hước, cung cấp các thông tin một cách nhanh chóng và cô động nhất có thể. Tuy nhiên những nội dung mà ChatGPT cung cấp cũng có khả năng lớn bị sai lệch do dữ liệu chỉ được cập nhật đến năm 2021.

So Sánh sự khác biệt của hai công cụ

Với những đặc điểm trên, nếu xét về khía cạnh cung cấp thông tin, có thể nói Bing AI là một phiên bản nâng cao và an toàn hơn của ChatGPT. Bing AI không chỉ có khả năng trò chuyện linh hoạt và sáng tạo, mà còn có thể cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác, đáng tin cậy có trích dẫn nguồn.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên Android

Bước 1: Hiện nay với chiếc điện thoại Android của mình bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm được trình duyệt này trên cửa hàng ứng dụng CH Play, hãy tìm kiếm và tải nó về nhé. Còn nếu như bạn quá lười trong việc tìm kiếm thì hãy ấn ngay vào đường link bên dưới để truy cập nhanh trang tải ứng dụng này nha.

Bước 2: Sau khi ứng dụng này được tải và cài đặt hoàn tất thì bạn hãy mở nó lên nhé. Đầu tiên bạn sẽ thấy một giao diện giới thiệu Bing mới, ấn vào Bắt đầu để tiếp tục bạn nhé. Tiếp theo, ấn vào Đăng nhập và tham gia ở thông báo tiếp theo và sử dụng tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng ký sử dụng thử Bing AI từ trước để đăng nhập vào hệ thống.

Hướng dẫn chi tiếtCách đăng ký sử dụng Bing AI, công cụ tìm kiếm mới của Microsoft

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công thì để có thể sử dụng Bing AI để tìm kiếm hay trả lời các câu hỏi của bạn thì bạn có thể ấn vào biểu tượng Bing AI ở chính giữa phía dưới màn hình. Chọn tiếp kiểu hội thoại và nhập câu mà bạn muốn hỏi rồi chờ kết quả thôi. Sẽ có 2 cách để Bing AI nhận được câu hỏi của bạn là ấn vào nút bàn phím phía dưới bên phải để nhập bằng tay hoặc ấn vào biểu tượng mic để nhập bằng giọng nói của bạn.

Bên trên là cách sử dụng Bing AI trên điện thoại Android, chúc các bạn cài đặt thành công. Nếu trong quá trình thực hiện có những những thắc mắc hay khó khăn gì thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận bên dưới bài viết nha. Ngoài ra hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *