Các thiết bị nhất định phải có để set up livestream bán hàng hái ra tiền

Các thiết bị nhất định phải có để set up livestream bán hàng hái ra tiền

Livestream bán hàng đang là xu hướng bán hàng online hot nhất hiện nay. Nhiều doanh nghiệp lẫn các cá nhân đều đua nhau livestream bán hàng để thúc đẩy doanh số bán. Tuy nhiên để livestream bán hàng có hiệu quả thì bạn cần đầu tư kỹ lưỡng các thiết bị hỗ trợ bên cạnh kịch bản chỉn chu. Cùng Tmobile368 tìm hiểu một số thiết bị không thể thiếu khi livestream bán hàng nhé!

1. Camera livestream

Một chiếc smartphone với camera xịn xò là bạn đã có thể bắt đầu livestream bán hàng. Tuy nhiên để có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì bạn nên đầu tư một chiếc máy quay. Một camera chuyên dụng cho livestream bán hàng cần có cổng HDMI hoặc SDI output và có Clean Feed. Clean Feed là tín hiệu đường truyền sạch, chất lượng và độ ổn định cao nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều máy ảnh, máy quay phim có cổng HDMI hoặc SDI output. Tuy nhiên không phải máy nào cũng có Clean Feed thích hợp cho livestream.

2. Micro thu âm

Âm thanh thu tự nhiên bằng điện thoại hoặc máy quay bị nhỏ, chất lượng âm thanh không tốt. Bởi vì không phải lúc nào bạn cũng có một không gian hoàn toàn yên tĩnh để livestream, những tạp âm từ môi trường xung quanh dễ dàng lọt vào và khiến người xem không nghe rõ bạn đang nói gì. Một chiếc micro thu âm sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề trên. Một chiếc micro tốt sẽ cho âm thanh rõ ràng, lọc được các tiếng ồn bên ngoài, dù bạn có đứng từ xa để nói thì mọi người vẫn tiếp nhận được đầy đủ thông tin.

Nếu bạn sử dụng điện thoại di động để livestream thì micro thu âm không dây cài áo VoicePro là một lựa chọn hoàn hảo. Thiết kế không dây, chỉ cần cắm là dùng, vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra micro VoicePro sử dụng công nghệ lọc âm, giúp cho ra âm thanh to rõ ràng, chân thực, lọc các tiếng ồn từ môi trường xung quanh mà không bị nghẹt hay méo tiếng.

3. Thiết bị chống rung

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ cần di chuyển camera để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Nếu sử dụng tay không thì sẽ dẫn đến tình trạng hình ảnh bị mờ, rung. Vì thế một chiếc gimbal để cố định camera khi ngồi một chỗ livestream hoặc một chiếc tripod cầm tay chống rung khi di chuyển là rất cần thiết. Livestream là cách giới thiệu sản phẩm đến khách hàng trực quan sinh động. Vì thế nếu hình ảnh không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách.

4. Bàn trộn hình

Nếu bạn sử dụng nhiều máy quay ở nhiều góc khác nhau, bạn sẽ cần đến thiết bị này. Thiết bị sẽ hỗ trợ kết nối nhiều máy quay ở các góc quay, từ đó hòa trộn hình ảnh, âm thanh, thêm các hiệu ứng… giúp bạn có những thước phim sống động, không nhàm chán.

Một số bàn trộn hình phù hợp để livestream: Sony MCX-500 dễ sử dụng, giúp đơn giản công việc livestream, Blackmagic ATEM Television Studio Pro HD có khả năng nhận tín hiệu lên tới 2160p60,…

5. Đèn chiếu sáng

Ánh sáng là yếu tố giúp màu video của bạn đẹp hơn. Các điều kiện ánh sáng bên ngoài như ánh sáng mặt trời hay thiết bị chiếu sáng có sẵn hỗ trợ làm sáng video của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đến ánh sáng chuyên dụng trong một vài trường hợp quay đặc biệt.

Với những người livestream tại bàn làm việc thì thường sử dụng đèn vòng. Đèn vòng có thể di chuyển, cách dùng đơn giản và vô cùng tiện lợi. Ánh sáng của đèn vòng chủ yếu tập trung chiếu sáng khuôn mặt, giảm bóng và nhược điểm.

6. Thiết bị livestream

Nếu bạn muốn camera của mình phát livestream trên Youtube hoặc các mạng xã hội thì thiết bị phát livestream là một phần không thể thiếu. Công dụng của thiết bị này là giúp kết nối máy quay với laptop thông qua cổng HDMI.

Bạn có thể điều khiển và giám sát thiết bị này bằng bảng điều khiển trực tuyến trên điện thoại di động của mình. Thiết bị livestream có tác dụng chuyển đổi hình ảnh từ camera qua máy tính, sẽ cho ra chất lượng hiển thị rõ nét, chi tiết mà không bị mờ.

7. Phần mềm livestream

Để việc phát trực tiếp có thể nhận được nhiều lượt tương tác qua các nền tảng mạng xã hội khác nhau, cho phép bạn chỉnh sửa, quay màn hình và cho ra chất lượng độ phân giải cao thì phần mềm livestream chính là cái đáp ứng cho bạn về việc đó. Ngoài ra dùng phần mềm sẽ giúp tránh tình trạng bỏ sót đơn, trôi comment, tin nhắn đến từ khách hàng và đảm bảo chốt đơn một cách nhanh chóng nhất. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ livestream miễn phí và mất phí. Tùy vào nhu cầu livestream bạn nên cân nhắc để chọn ra một phần mềm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *