Cách cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro dễ nhất 2023

Cách cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro dễ nhất 2023

Tại sao phải cài ROM tiếng Việt?

Xiaomi Redmi K60 Pro là phiên bản xách tay từ thị trường Trung Quốc, được cài đặt sẵn ROM gốc Trung Quốc. Khi mua về, người dùng sẽ phải đối mặt với một số điểm yếu như:

 • Không có sẵn tiếng Việt, chỉ có một vài ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể, gây khó khăn cho quá trình sử dụng.
 • Bên cạnh đó, các ứng dụng của Google như CH Play hay Google Play Store cũng không có sẵn trên các mẫu điện thoại xách tay.
 • Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp phải các vấn đề như thông báo chậm trên Messenger, Facebook, Zalo hoặc máy chứa nhiều ứng dụng Trung Quốc không cần thiết.
 • Một số ứng dụng quốc tế cũng có thể bị lỗi như Google Map định vị không chính xác

Giải pháp cho vấn đề này chính là cài ROM tiếng Việt cho máy nhưng hiện nay có rất nhiều bản ROM dành cho chiếc Redmi K60 Pro khiến người dùng lúng túng. MobilCity với kinh nghiệm sử dụng qua rất nhiều loại ROM, khuyên bạn nên sử dụng ROM EU, đây là phiên bản dành cho thị trường EU, nên khả năng tương thích với các ứng dụng trên thị trường toàn cầu rất tốt, hỗ trợ đa dạng nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, hiệu năng trên ROM khá tốt thậm chí có thể nói là cao hơn hẳn ROM quốc tế (Global)

Ngoài ra ROM EU đã xóa tất cả các ứng dụng Trung Quốc, hạn chế tối đa các ứng dụng rác tại thị trường nội địa và cả của Google, nên máy sẽ rất nhẹ và mượt mà. Nếu cần dùng thêm các ứng dụng thì người dùng sẽ tự cài đặt và dễ dàng gỡ cài đặt khi muốn

Riêng đối với bản ROM được đưa ra trong bài viết này, bạn sẽ không cần cài qua TWRP mà chỉ cần cắm cáp vào máy tính và cài qua fastboot, đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, phiên bản MIUI 14, Android 13 của ROM sẽ hoàn toàn không bị lỗi camera, nên bạn có thể an tâm sử dụng ổn định thời gian dài.Cách cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro dễ nhất 2023This article is referenced content from https://mobilecity.vn - Cách cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro dễ nhất 2023

ROM EU MIUI 14 khi mới cài sẽ bị lỗi phông chữ một chút, nhưng sẽ dễ dàng khắc phục được, MobileCity cũng sẽ hướng dẫn bạn cách thức cài Font chữ không bị lỗi ở phía dưới.

Hướng dẫn cách cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro

Phần hướng dẫn cách cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro sẽ được chia thành 3 phần khác nhau để đơn giản hóa và giúp bạn đọc tránh nhầm lẫn. Hãy bình tĩnh thực hiện chính xác từng bước. Tuy nhiên, việc này vẫn tồn tại rủi ro khi bạn thực hiện sai có thể bị brick máy, vui lòng cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Những điều cần chuẩn bị

Bài viết sẽ chia thành 3 phần quan trọng nhất để giúp bạn tự cài đặt ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro mà không cần đến cửa hàng sửa điện thoại. Hãy thực hiện từng bước một một cách chính xác và bình tĩnh. Tuy nhiên, việc này vẫn sẽ có một phần nhỏ rủi ro nếu bạn thực hiện sai có thể dẫn đến hỏng máy, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Để cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 Pro, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

 • Chiếc Xiaomi Redmi K60 Pro của bạn đã Unlock Bootloader thành công.
 • Một máy vi tính, tốt nhất là nên sử dụng laptop, tránh trường hợp đang cài ROM mà bị mất điện, thì laptop sẽ còn pin để tiếp tục cài, còn máy tính để bàn sẽ tắt đột ngột khiến cho điện thoại bị lỗi, brick, treo logo. Bạn có thể sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows, MacOS, Linux nhưng lời khuyên đó là nên sử dụng máy chạy Windows sẽ thuận tiện cho việc cài driver hơn.
 • Điện thoại phải có ít nhất 50% Pin trở lên. Tránh trường hợp cài ROM quá lâu mà hết Pin giữa chừng sẽ rất khó lường.
 • Cài Diver cho máy tính nhận điện thoại ở chế độ Fastboot. Bạn chỉ cần thực hiện các bức sau
  Bước 1: Tải về máy tính file zip chưa phần mềm của Xiaomi trong link phía dưới:
  Phần mềm unlock của Xiaomi
  Thực hiện lấy mật khẩu giải nén tại đây (chỉ mất 30 giây, bỏ dấu chấm và chỉ lấy các chữ số làm mật khẩu):
  Mật khẩu giải nén
  Bước 2: Sau khi giải nén thành công, hãy cài mở thư mục app unlock, sau đó mở tiếp thư mục Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111, cài đặt file có tên Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111 là xong.
 • Sao lưu các dữ liệu quan trọng trong điện thoại sang máy tính trước khi thực hiện các bước phía dưới đây, tránh mất mát dữ liệu.

Các bước cài ROM tiếng Việt Xiaomi Redmi K60 Pro

Bước 1: Tải về bản ROM EU MIUI 14 bằng cách bấm vào link phía dưới, rồi bấm vào Download:

Sau khi đợi ROM được tải về thành công, thực hiện lấy mật khẩu giải nén tại đây (chỉ mất 30 giây): Hãy bỏ các dấu chấm, chỉ giữ lại các chữ số mà thôi, Mật khẩu giải nén

Bước 2: Trên điện thoại của bạn, tắt nguồn máy, sau đó nhấn giữ đồng thời phím nguồn và giảm âm lượng cho tới khi màn hình hiện chữ Fastboot. Sử dụng cáp sạc chuẩn, nên dùng chính cáp bán theo máy để kết nối điện thoại với máy tính.
Bước 3: Sau khi giải nén thành công bạn sẽ nhận được một thư mục có tên gần giống với tên file nén, mở thư mục đó ra, tìm tới và kích đúp chuật vào tập tin có tên windows_fastboot_first_install_with_data_format trên máy tính thường sẽ không hiện đầy đủ toàn bộ tên vì nó khá dài, bạn hãy bình tĩnh tìm đúng tập tin tránh nhầm lẫn nhé

Một cửa số mới hiện lên và bạn hãy nhấn chữ Y trên bàn phím, bấm tiếp phím Enter.

Quá trình cài ROM đang diễn ra và màn hình hiển thị giống như hình ở dưới. Để đảm bảo thành công, hãy chờ đợi mà không rút cáp hay tắt nguồn máy tính. Tránh làm bất cứ điều gì trên máy tính hoặc Redmi K60 cho đến khi quá trình kết thúc

Nếu bạn đã cài đặt thành công ROM trên điện thoại, hãy chờ cho nó tự khởi động. Lần đầu tiên khởi động Android trên Redmi K60 sẽ mất thời gian, nhưng không cần lo lắng, chỉ cần đợi. Sau đó, bạn có thể thiết lập điện thoại như mới. Nếu font chữ bị lỗi, bạn có thể sửa bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Sửa lỗi phông chữ

Bước 1: Khi điện thoại đã khởi động lên và vào được màn hình chính, hãy mở ứng dụng Chủ đề (Theme) của máy ra.

Bước 2: Ở hành đầu tiên có chữ Chủ đề, Hình nền, Hình nền động,… Bạn hãy khéo từ phải sang trái, chọn vào Phông chữ

Bước 3: Bấm vào biểu tượng tìm kiếm và nhập các kí tự sau: MIUI 12 và gõ vào phím tìm kiếm trên bàn phím điện thoại

Bước 4: Các kết quả sẽ hiện ra, chọn vào MIUI 12.5, chọn Tải xuống, đợi một chút cho máy tải về thành công thì bấm tiếp vào chữ Áp dụng. Như vậy là lỗi phông chữ đã hết hoàn toàn.
Trên đây là bài viết cài ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K60 đơn giản nhất, hi vọng bạn sẽ thành công với các thức này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *