Cách thu âm bằng điện thoại không lẫn tạp âm

Ngày nay, mỗi thiết bị smartphone đều có trang bị tính năng ghi âm. Tuy nhiên, không phải file ghi âm nào cũng đạt chuẩn, mà sẽ lẫn một số tạp âm, nhiễu âm thanh,… Ở phần này, Tmobile368 sẽ chia sẻ cho các bạn cách thu âm bằng điện thoại không tạp âm.

Đặt điện thoại thu âm ở khoảng cách phù hợp

Bạn nên để micro điện thoại cách miệng khoảng một gang tay. Bởi nếu để quá gần, khi thu âm sẽ nghe tiếng phụp, còn để quá xa thì âm thanh rất nhỏ. Cách thu âm karaoke trên điện thoại bạn cũng cần chú ý khoảng cách này. Vì khi để xa quá âm thanh sẽ bị vang và dội lại máy thu.

Cách thu âm bằng điện thoại qua thiết bị chuyên dụng

Các bạn có thể tạo ra những file thu âm chất lượng bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng như tai nghe hay micro thu âm chuyên dụng. Cách thu âm bằng điện thoại qua tai nghe vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần đưa micro của tai nghe lên gần nguồn âm thanh để thu âm được rõ ràng, hay nhất.

Còn đối với micro thu âm không dây đang phổ biến hiện nay, bạn chỉ cần cắm đầu thu của mình vào điện thoại và đưa đầu phát tới gần miệng hoặc cái lên áo để thu âm. Với micro thu âm là sản phẩm chuyên dụng cho bạn bản ghi trong, ấm và chất lượng không lẫn tạp âm!

Thu âm trên điện thoại nên để chế độ máy bay

Sẽ ra sao nếu bạn đang thu âm nhưng lại bị tiếng chuông điện thoại reo bất ngờ và buộc phải thu âm lại từ đầu. Vì vậy, bật chế độ máy bay là cách thu âm bằng điện thoại không bị làm phiền bởi những tác nhân bên ngoài. Chế độ máy bay sẽ tắt bluetooth, dữ liệu di động, wifi nên đảm bảo trong quá trình thu âm không bị gián đoạn.

Cách thu âm bằng điện thoại thông qua app

Đa phần, smartphone hiện nay đều được trang bị sẵn tính năng thu âm. Tuy nhiên, một số điện thoại lại bị hạn chế thời lượng thu âm hoặc không thể chỉnh sửa file thu âm. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng phần mềm thu âm trên điện thoại.

Một số phần mềm thu âm trên điện thoại mà  Tmobile368 đề xuất cho các bạn nên sử dụng: Mdroid Sound Recorder, Sony Audio Recorder,…

Tránh bị vang khi thu âm trên điện thoại

Nếu bạn thu âm trong căn phòng sát vách nhau, phòng kính,…thì âm thanh rất dễ bị vang. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sử dụng những tấm xốp dán tường, mút tiêu âm. Cách thu âm trên điện thoại hay thiết bị chuyên nghiệp cũng đều áp dụng quy tắc này. Xốp dán tường còn có tác dụng cách âm rất tốt nên cũng tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *