Camera iPhone 14 Pro là camera chụp ảnh đẹp nhất thế giới hiện nay

Như đã công bố, iPhone 14 Pro và Promax được ưu cái nâng cấp khá nhiều. Khiến cho 2 chiếc điện thoại này được dân tình sôi sục săn đón.

Phải kể đến trong đó là nâng cấp hệ thống camera. Trang bị hệ thống camera ba ống kính, với camera chính 48 megapixel khẩu độ f/1.78, hỗ trợ chống rung OIS và lấy nét Dual Pixel AF; ống siêu rộng 12 megapixel khẩu độ f/2.2 Dual Pixel AF; và ống tele cũng 12 megapixel khẩu độ f/2.8, chống rung OIS.

Trong thống kê của DxOMark, iPhone 14 Pro đạt 146 điểm, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng camera chụp ảnh đẹp trên thế giới! Đồng thời, camera iPhone 14 Pro cũng được nhận xét như sau:

(DxOMark là chuyên trang kiểm tra chất lượng camera điện thoại và máy ảnh chuyên nghiệp, cũng như ống kính máy ảnh. Kết quả được nhiều website công nghệ lớn sử dụng và được giới chuyên gia đánh giá cao)

Ưu điểm

Về chụp ảnh, iPhone 14 Pro đạt 143 điểm. Chuyên gia DxOMark đánh giá cao màu sắc được camera thể hiện trên smartphone này với 119 điểm – mức cao nhất hiện nay. Màu sắc chân thực và dễ chịu, tông màu da chính xác, độ tương phản và độ chi tiết cao, khả năng lấy nét tuyệt vời ở hầu hết môi trường, hiệu ứng bokeh đẹp, ảnh chân dung cho chi tiết tốt.

Khả năng quay video của iPhone 14 Pro được chấm 149 điểm, cũng cao nhất hiện nay, đặc biệt trong việc phơi sáng, màu sắc, tự động lấy nét, khử nhiễu hay ổn định hình ảnh.

iPhone 14 Pro cũng là smartphone selfie tốt nhất thế giới với 145 điểm. Cảm biến 12 megapixel cho ưu điểm về độ sắc nét, tông màu da, tốc độ lấy nét và chụp nhanh.

Nhược điểm:

Về chụp ảnh: Ảnh chụp bầu trời dễ mất chi tiết, có thể bị nhiễu hoặc thiếu chi tiết khi ánh sáng yếu, cân bằng trắng sai nếu chụp ở nơi có ánh sáng phức tạp. Khả năng chụp trong bóng tối được quảng cáo đã cải thiện, nhưng với camera selfie vẫn chưa thực sự chụp tốt ở môi trường ánh sáng yếu.

Về quay video: việc quay video ở môi trường ánh sáng yếu vẫn dễ bị mất chi tiết và màu da thiếu tự nhiên.

Hiện smartphone chụp đẹp nhất theo DxOMark là Honor Magic4 Ultimate với 147 điểm, hơn một điểm so với iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, theo Forbes, Magic4 Ultimate hiện chỉ bán ở Trung Quốc, nên có thể xem iPhone 14 Pro là điện thoại chụp đẹp nhất ở những nơi còn lại trên thế giới. Mẫu smartphone đứng thứ ba là Huawei P50 Pro – sản phẩm cũng không thực sự phổ biến do không thể cài đặt các dịch vụ của Google.

Xem thêm:

So sánh thông số kỹ thuật iPhone 14 Pro Max vs Xiaomi 12s Ultra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *