CAMERA SIÊU KHỦNG CỦA THẾ HỆ IPHONE 14

Phải nói năm nay là năm bùng nổ về camera phone. Hầu như các ông lớn trong ngành smartphone đều chú trọng đầu tư camera, để đem đến chất lượng ảnh trên mong đợi. Đầu tư camera phục vụ nhu cầu sống ảo và lưu lại hình ảnh, thước phim về cuộc sống là xu hướng của nhà sản xuất hiện nay.

Tiếp nổi sau siêu phẩm đình đám Samsung, Xiaomi quá nổi bật về camera khủng. Liệu camera Iphone 14 ra mắt vào 8/9 tới đấy có thỏa mãn được người tiêu dùng? Hãy cùng Tmobile368 khám phá cụm camera của siêu phẩm Apple nhé!

 

Trên trang Naver của Hàn Quốc, thành viên chuyên rò rỉ tin công nghệ yeux1122 đã chia sẻ ảnh chụp ốp lưng được cho của iPhone 14 Pro. Khi gắn vào iPhone 13 Pro, kích thước cụm camera trên ốp lưng có sự chênh lệch lớn. Điều này khiến cho dân mê Táo, đồn đoán với nhau cụm camera sau của thế hệ Táo 14 sẽ được nâng cấp hơn 13

Không chỉ phần viền mà lỗ khoét cho từng ống kính, đèn flash LED và cảm biến LiDAR trên ốp lưng cũng có kích thước lớn hơn. Điều đó đồng nghĩa toàn bộ camera sau của iPhone 14 Pro sẽ lớn hơn đáng kể so với iPhone 13 Pro.

Trước đó, theo chuyên gia phân tích đường đi Apple-Ming-Chi Kuo, lý do đến từ loạt nâng cấp phần cứng được Apple trang bị cho camera sau của iPhone mới.

Chuyên gia còn cho biết cụ thể, camera chính của iPhone 14 Pro và 14 Pro max sẽ có độ phân giải 48 MP, tăng mạnh so với 12 MP trên iPhone 13 Pro. Đường kính các cảm biến dự kiến tăng 25-35%, trong khi độ lồi sẽ tăng 5-10% so với bản tiền nhiệm.

Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết camera telephoto và camera góc siêu rộng của iPhone 14 Pro cũng được nâng cấp mạnh, giúp quay video 8K và chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Trước đó, leaker Max Weinbach đã rò rỉ ảnh phác thảo của iPhone 14 Pro. Chiều dài của cụm camera sẽ tăng từ 35,01 mm lên 36,73 mm, chiều cao 36,24 mm lên 38,21 mm. Ngay cả phần lồi trên từng camera cũng dày hơn, từ 3,6 mm lên 4,17 mm. Điều này có thể khiến cho việc đặt máy xuống các mặt phẳng trở nên khó khăn do cụm camera bị nhô ra khá nhiều.

Nhắc bạn nếu bạn chưa biết: Sự kiện “Far out” của Apple sẽ diễn ra vào 10h ngày 7/9 (giờ Mỹ), tức 0h 8/9 (giờ Việt Nam). Dòng iPhone 14 sẽ được ra mắt, dự kiến gồm 4 phiên bản với tùy chọn màn hình 6,1 inch (iPhone 14, 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Max, 14 Pro Max).

Xem thêm bài viết về Iphone14: Báo Vnexperss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *