CAMRERA ĐÁNG KỲ VỌNG CỦA IPHONE 15

Apple được mệnh danh là “kẻ khổng lồ đi chậm”, nhà Táo khuyết thường không vội vã đưa công nghệ mới lên sản phẩm của mình. Họ sẵn sàng đợi các hãng  smartphone Android triển khai trước, như màn hình OLED, camera dạng đục lỗ… nhằm đánh giá phản ứng thị trường về công nghệ mới, đồng thời trong lúc đó cũng chờ công nghệ hoàn thiện và có mức giá tốt hơn. 

Iphone 15 promax

Ngay từ năm 2019, Huawei và Oppo đã bắt tay cho cuộc đua máy ảnh siêu zoom với P30 Pro và Reno Zoom 10x. Sau đó, Samsung gia nhập sau nhưng tham gia với ống kính zoom 10x cho model dòng S. Nếu Apple tích hợp công nghệ này lên iPhone 15 Pro Max, camera tiềm vọng hứa hẹn trở thành xu hướng chung.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo (Một người có kinh nghiệm theo dõi các đường đi nước bước của Apple) của International Securities cho biết các nhà cung cấp máy ảnh đang phát triển camera tiềm vọng cho iPhone, nhưng chỉ dành cho bản đắt đỏ nhất. 

Điều này phù hợp với chiến lược nâng cấp công nghệ mới từ từ trên các thế hệ iPhone nhằm duy trì tỷ suất lợi nhuận cao nhất có thể. Và từ đó có thể đoán rằng, Iphone 15 ra mắt với một phiên bản camera đỉnh cao đáng kỳ vọng để cạnh tranh với Xiaomi hay Samsung bây giờ.

Giữa năm 2021, Apple đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng có tên Folded Camera. Đây là công nghệ này cho phép tích hợp một module máy ảnh gồm nhiều ống kính trên thiết bị di động với mục đích cải thiện các hiệu ứng chụp ảnh của camera. Ngoài ra, kết cấu về hình dạng, vật liệu và cách sắp xếp của các thành phần thấu kính cũng được tính toán kỹ, mang lại hình ảnh có độ phân giải cao. Công nghệ mới sẽ giúp camera trên iPhone có khả năng zoom từ 10x tới 100x.

Tuy nhiên, Một trong những lý do Apple chậm triển khai ống kính tiềm vọng trong khi đã quá phổ biến ở các thế hệ điện thoại Samsung và Oppo, có lẽ là vì linh kiện này rất đắt. Hiện một ống kính 7P trên iPhone có giá 2 USD trong khi ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max dự kiến có giá 15 USD. 

Ông Ming-chi Kuo  cũng cho biết nếu các nhà cung cấp linh kiện không thu đủ lợi nhuận, chi phí thành phần này có thể tăng lên vài chục USD, buộc Apple nâng giá iPhone 15 Pro Max.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *