Chip Rồng Snapdragon 8 Plus Gen 2 mới: Quái thú mới cực trâu của làng Android

Chip Rồng Snapdragon 8 Plus Gen 2 mới: Quái thú mới cực trâu của làng Android

Sau sự thành công vang dội của Snapdragon 8 Gen 2 trước các đối thủ vốn được đánh giá thấp hơn, Qualcomm muốn nối dài thành công của mình với Snapdragon 8 Plus 2. Con chip này vừa được ra mắt trong sự kiện công nghệ Snapdragon 2022 diễn ra vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 2023.

Snapdragon 8 Plus Gen 2 ra mắt, mang tới những thông số vượt trội chắc chắn lẽ làm khuynh đảo thị trường điện thoại cao cấp và gaming phone trong thời gian tới. Cùng khám phá các thông số trong bài viết Snapdragon 8 Plus Gen 2 ra mắt ngay dưới đây.

CPU xung nhịp 3.36 GHz

Đầu tiên, về kiến trúc CPU, Snapdragon 8 Plus thế hệ thứ 2 có bộ vi xử lý bao gồm: một nhân Cortex-X3 hiệu năng cao chạy ở tốc độ 3,36 GHz, hai nhân hiệu năng cân bằng chạy ở tốc độ 2,8 GHz 64-bit và hai nhân 32-bit cũng chạy ở tốc độ 2,8 GHz, và ba nhân tiết kiệm năng lượng chạy ở tốc độ 2,0 GHz. Điều này cao hơn khoảng từ 200 MHz đến 300 MHz so với chip tiền nhiệm. Theo Qualcomm, sức mạnh CPU đã tăng thêm 25% trong khi tiết kiệm thêm 40% điện năng so với Snapdragon 8 Gen 2.

GPU cải tiến

Snapdragon 8 Plus Gen 2 được trang bị GPU Adreno mới, nâng cao hiệu suất đến 25% và giảm tiêu thụ năng lượng đến 45%. GPU mới này còn tích hợp công nghệ ray tracing trên phần cứng, dựa trên nền tảng công nghệ Snapdragon độc quyền. Ngoài ra, con chip mới còn hỗ trợ RAM LP-DDR5X tốc độ 5.200 MHz và bộ nhớ UFS 4.0 siêu nhanh. Snapdragon 8 Plus thế hệ thứ 2 vẫn được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC, tuy nhiên đây là phiên bản Gen 2 với nhiều cải tiến hơn nhằm tối ưu hiệu năng và nhiệt độ. Chip mới có khả năng hỗ trợ màn hình độ phân giải Quad HD+ ở tần số làm tươi 144 Hz hoặc 4K ở 60Hz, màu sắc chính xác với gam màu 2022, HDR10+ cùng Dolby Vision.

Về khả năng hỗ trợ máy ảnh, Snapdragon 8 Plus Gen 2 sẽ hỗ trợ ba camera 36 MP hoặc lên đến 200 MP cho camera đơn, hỗ trợ camera 108 MP với độ trễ màn trập bằng không. Công ty cũng đã tối ưu để hỗ trợ tốt hơn cho cảm biến ảnh Sony DOL-HDR và HP3 200MP của Samsung.

Snapdragon 8 Gen 2 đi kèm với modem Qualcomm Snapdragon X80 và bộ xử lý Hexagon cải tiến mang lại hiệu suất trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh hơn 4,35 lần. Con chip này có thể xử lý các tác vụ phức tạp hơn như dịch ngôn ngữ theo thời gian thực. Ngoài ra, nó hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 7 tiên tiến cho kết nối tốc độ cao. Bộ xử lý AI cũng nâng cao hiệu suất 5G và cho phép hỗ trợ 5G hai SIM từ các mạng khác nhau.

Qualcomm đã tiết lộ danh sách các đối tác sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Plus Gen 2, gồm Nubia Redmi Magic, Xiaomi, OPPO và ASUS ROG, cùng những đối tác khác. Tuy nhiên, Samsung không có trong danh sách. Theo đó điện thoại đầu tiên trang bị Snapdragon 8 Plus Gen 2 sẽ bắt đầu được ra mắt vào cuối năm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *