Công nghệ sạc nhanh nhất thế giới chỉ 5 phút đầy pin

Sạc pin chờ dài cổ đã là khái niệm xưa rồi. Hiện nay rất nhiều công ty điện thoại nghiên cứu phát triển sạc pin, tối ưu thời gian sạc. Đỉnh cao phải kể đến công nghệ sạc đầy pin chưa đầy 5 phút. Không để các bạn tò mò, Tmobile368 sẽ chỉ mặt đặt tên ngay những “thanh niên” có công nghệ sạc khủng nhất thế giới hiện nay

Sạc nhanh 300W của Xiaomi, 5 phút đầy pin

Redmi, một thương hiệu con của Xiaomi vừa cho ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh mới với công suất lên đến 300W. Sau khi gây ấn tượng với những người yêu công nghệ về bộ sạc 200W thì Redmi lại tiếp tục “gây choáng” khi trình diễn công nghệ sạc siêu nhanh với công suất 300W. Có thể nói, công nghệ sạc 300W đã phá kỷ lục về công suất sạc. Đặc biệt, nguồn tin này xuất hiện chỉ sau 4 tháng khi hãng giới thiệu công nghệ sạc nhanh 200W.

Cụ thể, Redmi đã lấy chiếc Redmi Note 12 Discovery được tinh chỉnh để trình diễn công nghệ sạc nhanh 300W này. Khi đó, viên pin dung lượng 4100mAh có thể sạc từ 0 đến 100% khi chưa đầy 5 phút sạc. Và chỉ mất có 2 phút 11 giây là máy đã có thể sạc được 50% pin. Nhưng, có một điểm cần lưu ý là công suất sạc 300W không được duy trì quá lâu. Thực tế nó chỉ đạt 290W trong ba giây trước khi giảm công suất sạc. 300W cũng là một công suất tối đa theo lý thuyết mà bộ sạc và pin này có thể đạt được.

Sạc nhanh 260W của Infinix nhưng chưa “thương mại hoá”

Infinix gây ấn tượng với công nghệ sạc siêu nhanh có dây và không dây mới nhất với hiệu suất đáng kinh ngạc. Sạc siêu nhanh có dây 260W, giải pháp mới sẽ giúp sạc từ 0% đến 25% chỉ trong 1 phút và đầy pin 100% chỉ trong chưa đầy 8 phút. Còn với công nghệ sạc không dây 110W, sạc đầy thiết bị từ 0% – 100% chỉ mất 16 phút. Đây là bước đột phá đáng kể trong công nghệ sạc nhanh

Infinix đã giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh mới với khả năng sạc lên đến 260 W, dựa trên công nghệ sạc 180W đã có trước đó. Công nghệ mới này cũng được cải tiến bằng cách nâng cấp viên pin từ 8C lên 12C và sử dụng thiết kế 4 mạch thông minh giúp phân bổ lượng điện vào cần thiết.

Infinix vừa giới thiệu công nghệ sạc mới có khả năng giữ lại đến 90% dung lượng pin ban đầu sau 1000 lần sạc, với viên pin 4400 mAh và hiệu suất pin lên đến 98.5%. Để đạt được hiệu suất sạc tối đa, hãng đã sử dụng vật liệu GaN kết hợp với mạch AHB và thiết kế mật độ cao kích thước nhỏ giúp kiểm soát sạc an toàn.

Sạc nhanh SuperVOOC 240W của Realme

Mới đây, realme đã tổ chức buổi ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh 240 W và cho biết rằng chiếc điện thoại mới đầu tiên được trang bị công nghệ này, realme GT Neo5, sẽ chính thức ra mắt vào tháng hai tới.

Phó chủ tịch realme Xu Qi đã đăng bài kiểm tra tốc độ sạc nhanh 240 W trên Weibo. Từ hình ảnh có thể thấy, công suất đo được trên đầu sạc nhanh của realme có thể đạt khoảng 224 W, hãng cho biết đây cũng là công suất đo được hơn 200 W đầu tiên.

Khi iQOO ra mắt sạc nhanh 200 W, tốc độ sạc đầy pin được hãng công bố là trong vòng 10 phút, nhưng việc sử dụng hàng ngày muốn đạt tốc độ sạc nhanh này thực tế vẫn còn khó khăn. Bây giờ vẫn phải xem liệu công nghệ sạc nhanh 240 W của realme có thể đạt tốc độ 10 phút đầy pin trong việc sử dụng hằng ngày hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *