ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT XIAOMI 11T PRO 5G

Xiaomi 11T Pro 5G camera xứng danh siêu phẩm của những thước phim!

Trước khi đi vào phần đánh giá thì mình sẽ điểm nhanh thông số camera Xiaomi 11T Pro 5G, cụ thể như sau:

 • Camera chính 108 MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 28 mm.
 • Camera góc siêu rộng 8 MP. khẩu độ f/2.2, trường nhìn 120 độ.
 • Camera tele 5 MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 50 mm.
 • Camera selfie 16 MP.

Xiaomi 11T Pro 5G không chỉ nổi bật về cấu hình mà chiếc máy này sở hữu cụm camera chất lượng.

Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu ống kính chính sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL HM2 1/1.52 độ phân giải 108 MP với điểm ảnh 0.7 µm và ống kính f/1.75 7P. Áp dụng ng nghệ ghép điểm ảnh Nona-Bayer (9 điểm ảnh cảm biến được kết hợp thành một 2.1 µm và độ phân giải đầu ra mặc định là 12 MP). Dù không được trang bị ng nghệ chống rung quang học nhưng cảm biến chính của Xiaomi 11T Pro 5G vẫn có sẵn tính năng lấy nét PDAF và hỗ trợ chế độ chụp đêm. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng ta cùng đi vào phần đánh giá camera Xiaomi 11T Pro 5G.

 

 • Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Kể từ khi Hà Nội thông báo nới lỏng giãn cách, mình thấy phố xá đã đông vui trở lại và điều quan trọng là nhìn ai cũng trong một tâm trạng háo hức, năng lượng sau chuỗi ngày ở nhà dài lê thê. Cá nhân mình tuy có hơi ngại ra ngoài thời điểm này nhưng sự nô nức đã phần nào khiến mình nghĩ rằng tại sao lại bỏ qua vài cú ghi hình về khoảng thời gian đáng nhớ trong đời này chứ? Đó chính là lúc mình và chú em Xiaomi 11T Pro 5G quyết định có một cuộc dạo chơi nho nhỏ quanh đô thị.

Nào cùng đánh giá luôn camera Xiaomi 11T Pro 5G nha các bạn.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, mình đánh giá camera Xiaomi 11T Pro 5G hoạt động rất tốt, bắt nét nhanh và gần như không có độ trễ, chất lượng ảnh cho ra cực kỳ sắc nét, độ tương phản cao. Do camera hoạt động theo cơ chế ghép điểm ảnh nên chất lượng ảnh chụp tự động sẽ kết xuất ra 12 MP theo mặc định, dải động rộng cho màu sắc sống động và có phần hơi nịnh mắt một chút.

– Chế độ chụp tự động (Auto)

Ở chế độ chụp tự động, hầu như các bức ảnh của mình đều có độ chi tiết rất cao, không có hiện tượng mờ viền khi mình đứng chụp ở khoảng cách hợp lí. Nhờ có cảm biến lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm nên hình ảnh cho ra từ camera Xiaomi 11T Pro 5G có độ tương phản cao hơn, đồng thời kiểm soát độ nhiễu tốt hơn ở các vùng tối. Như bạn có thể dễ dàng nhận thấy chỗ tối màu ở tán cây, thân cây không hề bị bệt màu hoặc nhiễu.

 Xiaomi 11T Pro 5G chụp phong cảnh dưới ánh sáng ban ngày cho màu sắc chân thực, chỗ bóng râm được xử lý khá tốt.

Camera của máy có cảm biến lớn hơn nên nhờ đó nhận diện chủ thể tự động cũng tốt hơn.

– Chế độ HDR + AI

Ghé qua Central Market, tiếp tục đưa cú máy lên nhưng lần này mình sẽ áp dụng một chế độ kết hợp HDR và AI. Quang cảnh trung tâm mua sắm ngầm nơi đây dường như vẫn chưa bừng tỉnh hẳn. Mọi thứ vẫn khá vắng vẻ, trái ngược hoàn toàn sự đông đúc vốn có.

Giao diện camera Xiaomi 11T Pro 5G khi mình bật chế độ HDR và AI.

Có lẽ do thừa hưởng chữ Pro nên mình không khó để nhận thấy rằng màu sắc ảnh của Xiaomi 11T Pro 5G phong phú hơn khi mình để chế độ chụp HDR và AI. Đối với những bạn theo trường phái thích những gì chân thật thì sẽ cho rằng ảnh có phần bị xử lý hơi quá mức một chút. Một ưu thế của cảm biến lớn là cho ra hiệu ứng bokeh ngay cả chụp ở chế độ tự nhiên.

So sánh ảnh chụp tự động thường (trái) và HDR + AI (phải).

Chế độ HDR và AI giúp camera nhận diện rất nhiều bối cảnh và đối tượng. Sự kết hợp cả hai chế độ mang đến cho mình những bức hình có độ cân bằng trắng tốt và màu sắc tươi hơn. Khi chụp ngoài trời, máy có xu hướng đẩy mạnh màu xanh của bầu trời nhưng ở mức vừa phải. Còn ở môi trường có ánh sáng phức tạp, chế độ AI cũng làm tốt hơn hẳn so với việc chụp thông thường, máy lấy được nhiều chi tiết hơn ở cả vùng sáng và vùng tối, không bị chênh sáng quá nhiều.

– Chế độ chụp 108 MP

Chế độ chụp 108 MP giúp bức ảnh giữ được nhiều chi tiết hơn đáng kể so với chụp thường, màu sắc chân thật nhưng mình thấy tốc độ chụp ở chế độ này sẽ chậm hơn đôi chút so với chế độ chụp tự động.

 

Giao diện camera Xiaomi 11T Pro 5G khi bật chế độ chụp 108 MP.

Ở chế độ 108 MP thì ảnh có chi tiết cực cao, ảnh so sánh giữa mức zoom 300% đối với trước (trái) và sau khi bật 108 MP (phải).

Có một điểm mình sẽ lưu ý với các bạn, đó là mỗi bức ảnh được chụp từ camera Xiaomi Mi 11T Pro đều có kích thước khá lớn do độ phân giải khủng từ cảm biến. Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên chụp ảnh thì nên lựa chọn phiên bản có bộ nhớ trong lớn hơn. Từ đó mà bạn có thể thoải mái sáng tạo đủ kiểu ảnh được đó nha.

– Ảnh chụp bằng camera góc rộng 

Camera góc siêu rộng của Xiaomi 11T Pro 5G có trường nhìn 120 độ giúp những bức ảnh phong cảnh khá ấn tượng. Bức ảnh cho ra có độ nhiễu thấp, các góc của bức ảnh được làm chi tiết và không bị biến dạng nhiều, không có hiện tượng mắt cá làm cho ảnh trông quá ảo. Nhờ sự trợ giúp AI nên các đối tượng trong ảnh được tăng cường về mặt màu sắc. Khi chụp cùng một chủ thể nhưng màu sắc của camera chính và camera góc rộng sẽ có sự thể thay đổi và mình có thể thấy rõ sự khác biệt.

Camera góc siêu rộng của Xiaomi 11T Pro 5G có trường nhìn 120 độ giúp những bức ảnh phong cảnh khá ấn tượng.

Camera góc siêu rộng giúp mình dễ dàng nhìn từ xa, phóng tầm mắt đến toàn khung cảnh.

– Ảnh chụp ở chế độ zoom 2x

Xiaomi 11T Pro 5G hỗ trợ zoom quang học 2x và zoom kĩ thuật số lên đến 10x. Ở chế độ chụp zoom 2x thì chất lượng ảnh chụp cho ra ở mức ổn, mức độ chi tiết thể hiện đầy đủ. Trong khi đó thì zoom 10x cho chi tiết chưa thực sự quá xuất sắc. Ống kính này hoạt động tốt nhất khi mình chụp những kết cấu có dạng đường thẳng, khiêm tốn hơn một chút khi chụp với các kết cấu ngẫu nhiên và phức tạp hơn.

Ảnh Zoom 2x cho chi tiết ổn, tuy nhiên nhiều chỗ bị đẩy tông màu lên một chút.

 • Chế độ chân dung

Chế độ chân dung vốn là một trong những nâng cấp thường thấy ở các chiếc smartphone cao cấp vì đây cũng chính là tính năng mà các bạn trẻ hoặc những bạn có thú tiêu khiển nhiếp ảnh hay sử dụng. Tuy rằng Xiaomi 11T Pro 5G không có camera đo chiều sâu nhưng không hẳn là bạn sẽ không có được chế độ này, ngược lại thì camera máy sẽ xóa phông hoàn toàn bằng phần mềm.

Ảnh chụp ở chế độ chân dung trên Xiaomi 11T Pro 5G.

So với Xiaomi 11 hay Xiaomi 11T, mình cảm nhận hiệu ứng làm mờ nền đã được cải thiện đáng kể, viền ngoài vật thể chính không bị nhòe và nhất là ở những vật thể khó xử lý hậu kỳ như tóc người, lông động vật hay tán cây. Qua ảnh chụp bên trên thì chúng ta có thể thấy máy xóa phông chủ thể người khá tốt, vùng tóc vẫn có bị xóa lẹm nhưng không quá ảnh hưởng đến tổng thể của bức ảnh. Phần da người cũng được làm mịn, vừa phải và nâng tông một cách hài hòa.

– Khả năng điều chỉnh thông số, bộ lọc màu

Bên cạnh những chế độ chụp ảnh bên trên, Xiaomi 11T Pro 5G cũng trang bị cho chúng ra một chế độ chuyên nghiệp khá độc đáo. Chế độ này chứa rất nhiều khả năng tùy chỉnh nên mình hoàn toàn thoải mái tự điều chỉnh các thông số từ mức độ xóa phông, đến mức độ làm đẹp và cả những bộ lọc, filter để bức ảnh trở nên cá tính hơn. Ngoài ra, mình cũng có thể truy cập và điều chỉnh riêng lẻ từng camera trong số cụm 3 camera của máy, bao gồm cả camera macro.

– Chụp ảnh macro

Một điểm đáng chú ý trên camera của 11T Pro 5G đó là máy sử dụng chính camera tele để hỗ trợ chụp macro và tính năng này hoạt động rất hiệu quả. Ảnh chụp macro từ máy cho chi tiết tốt, bắt nét từ khoảng cách rất gần, màu sắc rực rỡ. Ngoài ra trong phần tùy chọn còn có tính năng Tilt-shift, tính năng này cơ bản sẽ giúp làm mờ viền ảnh để tập trung vào chủ thể, rất tốt khi chúng ta kết hợp với chụp anh marcro, làm nổi bật chủ thể, giúp bức ảnh ấn tượng hơn.

Phần cánh, mắt và bụng chú ruồi được lấy nét chuẩn, chi tiết và màu sắc tốt.

Trong nhiều trường hợp, mình có thể thấy camera tele Xiaomi 11T Pro 5G bộc lộ vài yếu điểm. Điển hình các khu vực ngoài tiêu điểm có thể trông hơi lộn xộn và chưa được lấy nét kỹ vào đối tượng. Bù lại thì đối tượng lại được camera Xiaomi 11T Pro 5G tái tạo rất sắc nét.

 • Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng

Khi mình để chế độ chụp tự động, Xiaomi 11T Pro 5G ghi lại những bức ảnh chất lượng tốt. Các bức ảnh thiếu sáng dù cải thiện rất nhiều nhưng nhìn hơi tối khi chưa bật chế độ chụp đêm. Ngược lại, các điểm mà mình muốn làm nổi bật trong hình lại thể hiện tốt. Khi đặt camera ở chế độ thường, các bức ảnh có phần nhỉnh hơn khi mình để tự động.

So sánh ảnh chụp đêm khi chưa bật night mode (trên) và bật night mode (dưới).

Màu sắc ảnh duy trì mức độ bão hòa vừa phải, trong khi màu xanh lá cây lại có xu hướng nổi hơn bình thường. Mình không quan sát thấy các yếu tố nào bất thường với ánh đèn đường, thường thì màu sắc ánh đèn sẽ nghiêng về sắc cam nhiều. Về cơ bản ảnh chụp thiếu sáng bằng camera chính của Xiaomi 11T Pro 5G cân bằng khá tốt giữa 2 vùng sáng tối và các bức ảnh khi áp chế độ ban đêm sẽ hầu như không cần phải xử lý lại.

Cảnh phố đêm được thể hiện cực kỳ sáng, ánh đèn không hề bị nhòe, hàng cây bên trái dù trong ở góc tối hưng vẫn được bắt sáng khi vào ảnh.

Khi bật Night Mode, mình thấy nhiều lúc chất lượng ảnh lại không bằng chế độ tự động. Ảnh so sánh khi chưa bật Night Mode (trên) và đã bật Night Mode (dưới).

Khi bật AI và HDR, máy sẽ đẩy nhẹ độ tương phản do đó mà màu sắc sẽ được đẩy tông lên, trong khi màu đen được tái tạo sâu nên nhìn tổng thể ảnh sẽ rõ ràng, ấn tượng hơn. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ riêng tính năng chụp ban đêm và chụp phơi sáng lâu, dành cho những ai có sở thích chụp trời sao hay săn ảnh đường phố. Chế độ ban đêm cho ra sáng, giữ được độ chi tiết cao, da người tái tạo trung thực, đèn không lóa do không bị kéo sáng quá mức.

Ảnh chụp chân dung ban đêm Xiaomi 11T Pro mình đánh giá là xuất sắc, chất ảnh sắc nét, chi tiết được làm rõ, độ nhiễu thấp và phông nền xóa rất chỉn chu.

 • Chất lượng ảnh từ camera selfie

Xiaomi 11T Pro 5G được trang bị camera selfie 16 MP và được tích hợp tính năng AI và HDR, cho chất lượng ảnh tốt trong nhiều hoàn cảnh. Ảnh chụp selfie từ máy có xu hướng làm đẹp nhẹ nhàng, nâng tông màu da hồng hào tự nhiên. Nước ảnh có vẻ khá phù hợp với những bạn nam, còn với các bạn nữ có lẽ sẽ hơi ảo một chút. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức độ làm đẹp trong phần tùy chỉnh để có được ảnh chụp ưng ý nhất.

Camera Selfie cũng nhiều tính năng hay như xóa phông, bộ lọc đa dạng đem lại loạt ảnh tự sướng bắt mắt.

 • Chất lượng quay video cùng tính năng Cinematic mới mẻ

Xiaomi 11T Pro 5G hỗ trợ quay video với chất lượng lên đến 8K tốc độ khung hình 30 FPS, 4K tốc độ khung hình 30/60 FPS, 1080p tốc độ khung hình 30/60/120/240/960 FPS, hỗ trợ HDR10+. Trải nghiệm thực tế thì mình thấy chất lượng video cho ra khá thú vị. Các khung hình có chi tiết tốt, màu sắc tự nhiên, phù hợp cho việc hậu kì. Máy xử lí tốt việc cân bằng ánh sáng khi chuyển từ các khu vực có ánh sáng chênh lệch. Ngoài ra, Xiaomi 11T Pro 5G có tính năng thu phóng âm thanh giúp máy có thể thu được âm thanh của những chủ thể ở xa máy, tính năng thêm khung phim cũng rất thú vị, giúp cho ra những khung hình có tính điện ảnh hơn.

 

Xiaomi 11T Pro 5G cấu hình cực  mạnh với Snapdragon 888 cân mọi tựa game!

Kể từ khi ra mắt, nhiều người dùng đã ví von Xiaomi Mi 11T Pro 5G như một con ‘quái vật’ bởi cấu hình vô cùng mạnh mẽ trong tầm giá. Xiaomi 11T Pro 5G trang bị Snapdragon 888 hàng đầu từ Qualcomm và con chip này hiện nay chỉ xuất hiện ở những dòng điện thoại cực kỳ cao cấp. Để mình điểm nhanh qua thông số cấu hình Xiaomi 11T Pro 5G:

 • Màn hình: Kích thước 6.67 inch, tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ tần số quét 120 Hz.
 • Hệ điều hành: Android 11.
 • CPU: Snapdragon 888.
 • GPU: Adreno-660.
 • RAM: 8 GB / 12 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB / 256 GB.
 • Pin: 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 120 W.

 

Xiaomi 11T Pro 5G chơi game mượt đến mức nào?

Để kiểm tra sức mạnh thực tế của Xiaomi 11T Pro 5G, mình sẽ tải 4 tựa game phổ biến hiện nay là PUBG Mobile, Call of Duty Mobile, Liên Quân Mobile và Genshin Impact. Để mang tính khách quan thì mình cũng sử dụng phần mềm Perfdog thu thập dữ liệu FPS của từng tựa game và dữ liệu liên quan thì mình sẽ để tại đây cho các bạn tham khảo nha.

– PUBG Mobile

Đầu tiên là ở tựa game bắn súng sinh tồn quốc dân PUBG Mobile. Với tựa game này thì máy có thể để ở mức đồ họa là HDR và tốc độ khung hình là Cực cao. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm chơi tốt nhất thì mình sẽ chỉnh đồ họa xuống mức Mượt và đẩy tốc độ khung hình lên mức 60 FPS.

Dù mình có thể chơi PUBG ở đồ họa HDR (bên trên) nhưng mình quyết định giảm xuống mức Mượt (bên dưới) để chơi được ở tốc độ khung hình là 60 FPS.

Nhìn chung thì mình không có gì để phàn nàn về trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Xiaomi 11T Pro 5G, máy có thể xử lý rất ổn định, ít khi bị giật lag. Dưới đây là video mình chơi PUBG Mobile, mời các bạn xem và cảm nhận.

– Call of Duty Mobile

Tương tự game bên trên, mình khá hài lòng khi Xiaomi 11T Pro 5G cho phép mình chiến tựa game này với tốc độ khung hình là Tối đa (60 FPS) và chất lượng hình ảnh là Rất cao.

Thiết lập đồ họa trong game Call Of Duty Mobile.

Như các bạn có thể thấy đoạn video ở bên dưới, mọi khung hình, cử động của nhân vật được Xiaomi 11T Pro 5G xử lý gần như không có độ trễ. Kể cả khi mình giao tranh với nhiều đối thủ trong cùng một thời điểm thì tốc độ phản hồi của mỗi thao tác tương ứng trong game đều rất nhanh và mượt.

– Liên Quân Mobile

Đến với Liên Quân Mobile, một tựa game cực kỳ quen thuộc đối với nhiều người chơi. Ngay từ các thiết lập ban đầu trong game thì mình có thể chỉnh lên mức cao nhất mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Thiết lập đồ họa trong game Liên Quân Mobile.

Chính vì thiết lập được đồ họa ở mức cao nhất nên tất cả những hiệu ứng chuyển cảnh trong game, thao tác điều khiển nhân vật,… đều được Xiaomi 11T Pro 5G tái tạo một cách chi tiết, chân thật. Hơn nữa thì máy cũng có thể xử lý mọi thao tác điều khiển trong game một cách trơn tru, tốc độ phản hồi nhanh do được cổng hưởng từ tốc độ lấy mẫu lên tới 480 Hz. Trong quá trình chơi game, tốc độ khung hình còn được duy trì ổn định ở mức 60 FPS.

– Genshin Impact

Genshin Impact có thể được xem là tựa game nặng khiến nhiều mẫu smartphone hiện nay phải vật vã trong các bài đánh giá. Mặc dù Xiaomi 11T Pro 5G với Snapdragon 888 có thể chơi được game này với chất lượng hình ảnh cao nhưng mình sẽ giảm đồ họa xuống mức thấp để có được trải nghiệm ổn định và tránh trường hợp máy bị quá nhiệt.

 Thiết lập đồ họa trong game Genshin Impact mà mình đã chỉnh.

Với thiết lập đồ họa bên trên, mình hoàn toàn chơi được Genshin Impact với tốc độ khung hình là 60 FPS nhưng lại gặp hiện tượng tụt khung hình nhẹ, đôi lúc tụt xuống tầm 45 FPS. Sau khoảng 10 phút chơi, mình cảm thấy chiếc máy có hơi ấm lên một chút nhưng điều này không gây khó chịu quá nhiều đến trải nghiệm của mình.

 • Chấm điểm hiệu năng Xiaomi 11T Pro

Bên cạnh việc chơi game thì mình cũng chấm điểm hiệu năng của Xiaomi 11T Pro 5G bằng phần mềm chuyên dụng như GeekBench 5, 3DMark, PCMark để cho các bạn có cái nhìn trực quan về hiệu suất của thiết bị. Điều kiện để mình chấm điểm cụ thể như sau:

 • Pin của máy phải từ 90 – 100% (pin dưới 90% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị).
 • Không được sạc pin trong quá trình chấm điểm.
 • Chấm 3 lần và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm liên tục.

Đầu tiên là với phần mềm GeekBench 5, kết quả mình đã thu được như sau:

 • Điểm đơn nhân: 792 điểm.
 • Điểm đa nhân: 3.097 điểm.
 • Điểm OpenCL (GPU: Adreno-660): 4.731 điểm.

Test CPU Xiaomi 11T Pro 5G bằng Geekbench 5.

Tiếp theo là với phần mềm PCMark, Xiaomi 11T Pro 5G đã đạt được con số cũng ấn tượng không kém khi đạt 13.793 điểm. Còn ở phần mềm chấm điểm đồ họa 3D (3D Mark Wild Life Extreme) có kết quả như hình bên dưới với điểm tổng là 1.526 điểm, FPS trung bình 9.10.

Test hiệu năng Xiaomi Mi 11T Pro bằng PCMark (bên dưới) và 3DMark Wild Life Extreme (bên trên).

Tiếp tục đến với bài test Wild Life Extreme Stress Test (bài test này sẽ lặp đi lặp lại 20 lần để kiểm tra hiệu suất của máy khi hoạt động trong một thời gian dài liệu có ổn định hay là không), kết quả mình thu được khá ưng ý và đặc biệt là mình thấy nhiệt độ của máy vẫn giữ được ổn định 34 đến 35 độ C sau 3 lần chấm liên tục. Mức độ ổn định (Stability) của Snapdragon 888 trên Xiaomi 11T Pro 5G cũng khiến mình rất ấn tượng với con số 92.4%

Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của Xiaomi 11T Pro 5G.

Nhìn chung, nhờ vào việc được trang bị con chip mạnh mẽ của Qualcomm, Xiaomi 11T Pro 5G cho ra những con số cao ngất ngưởng như vậy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Mặc dù vậy thì điểm số hiệu năng cũng không quá quan trọng mà chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi, quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm sử dụng thực tế xem máy có mượt hay không và cá nhân mình thấy Xiaomi 11T Pro 5G hoàn toàn có thể mang lại một trải nghiệm mượt mà cho mình.

Xiaomi 11T Pro 5G pin dùng liên tục hơn 8 tiếng cùng sạc siêu nhanh 120W

Đa phần người dùng hiện nay đều ưu tiên dung lượng pin mỗi khi họ mua một chiếc smartphone bởi vì thời lượng sử dụng pin ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Bên cạnh hiệu năng mạnh mẽ thì một điểm nữa khiến cho Xiaomi 11T Pro 5G trở nên hấp dẫn hên bao giờ hết chính là viên pin 5.000 mAh cùng ng nghệ sạc siêu nhanh 120 W. Vậy viên pin này có mang lại thời lượng sử dụng lâu dài hay không?

Với nhu cầu chiến game cường độ cao của nhiều người dùng hiện nay thì pin Xiaomi 11T Pro 5G có đáp ứng được thời lượng sử dụng pin lâu dài hay không?

Để kiểm chứng, mình đã thực hiện bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ) qua loạt tác vụ xoay vòng từ chơi game Liên Quân Mobile, xem video YouTube, lướt Facebook và Chrome. Xiaomi 11T Pro 5G đã có màn thể hiện tốt khi chiếc smartphone 5G mới đến từ Xiaomi có thể trụ 8 tiếng 23 phút (các bạn có thể xem hình bên dưới). À, điều kiện của bài test cụ thể như sau:

 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Đã lắp SIM vào máy.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Bật tốc độ làm tươi 120 Hz.

Đo thời lượng pin của Xiaomi 11T Pro 5G bằng bài test pin

Trước đây, Xiaomi 10T Pro không được đánh giá cao về thời lượng pin.  Viên pin 5.000 mAh của máy chỉ trụ được 6 tiếng 43 phút trên màn hình 144 Hz. Lần này, Xiaomi rút gọn tần số quét Xiaomi 11T Pro 5G xuống thành 120 Hz, cải tiến viên pin và chúng ta có một thời lượng pin dài hơn. Nhìn vào kết quả bên trên thì bạn cứ yên tâm mà sử dụng Xiaomi 11T Pro 5G để làm việc cũng như giải trí.

Viên pin 5.000 mAh trên Xiaomi 11T Pro 5G thực chất là hai viên pin đơn lẻ ghép thành chứ không phải một viên pin nguyên khối.

Ngoài những cải tiến về pin, chúng ta không thể phủ nhận được rằng một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên Xiaomi 11T Pro 5G chính là ng nghệ sạc nhanh HyperCharge 120 W. Mình chia sẻ thêm rằng viên pin 5.000 mAh trên Xiaomi 11T Pro 5G thực chất là hai viên pin đơn lẻ ghép thành chứ không phải một viên pin nguyên khối. Khi chúng ta sạc thì hai viên pin này sẽ được sạc một cách riêng biệt. Nhờ đó mà hạn chế được tình trạng nóng máy hoặc quá nhiệt dễ gây cháy nổ máy và gây nguy hiểm cho người dùng.

Đo tốc độ sạc pin của Xiaomi 11T Pro 5G.

Qua bài test tốc độ sạc pin ở bên trên, chúng ta có thể thấy rằng sạc nhanh 120 W trên Xiaomi 11T Pro 5G thật sự rất ấn tượng. Trong vòng 10 phút thì Xiaomi 11T Pro 5G đã đạt 51% pin, sau 15 phút là 76% pin và 29 phút là đạt được 100% pin. Cá nhân mình thấy Xiaomi 11T Pro 5G với ng nghệ sạc nhanh 120 W này quá tiện lợi, phù hợp với những bạn giống mình hay quên cắm sạc điện thoại trước khi đi ngủ.

Thiết kế Xiaomi 11T Pro 5G trẻ trung cho cảm giác cầm nắm thoải mái

Xét đến thiết kế, Xiaomi 11T Pro 5G có ngoại hình khá quen thuộc bởi thiết bị có nhiều nét tương đồng với dòng Xiaomi 11. Một vẻ ngoài đơn giản cứng cáp, mặt lưng có chất lượng hoàn thiện bằng kính mờ sang trọng giúp bạn cầm chắc chắn nhưng bám hơi nhiều mồ hôi và dấu vân tay một chút.

Xiaomi 11T Pro 5G có ngoại hình bóng bẩy và sang trọng.

Ngoài ra thì mặt lưng bằng kính của Xiaomi 11T Pro 5G được làm cong đều ở cạnh, nổi bật với cụm camera chính được đặt trong một cụm hình chữ nhật màu đen bao gồm ba ống kính. Cụm camera hơi lồi lên một chút do được hoàn thiện 2 nấc, một đặc điểm để người dùng dễ nhận diện smartphone của Xiaomi. Dọc theo mặt lưng là dòng logo Xiaomi và các thông tin bảo vệ sản phẩm nằm đối xứng.

Mặt lưng máy nổi bật với cụm camera chính 108 MP được đặt trong một cụm hình chữ nhật màu đen và hơi lồi lên.

Khung viền của Xiaomi 11T Pro 5G cũng được Xiaomi thiết kế có phần khác biệt so với các dòng máy cùng phân khúc trên thị trường. Các cạnh của máy được bo tròn về phía mặt sau, khung viền được hoàn thiện bằng nhôm cao cấp và phủ thêm một lớp màu bạc vừa thể hiện sự tinh tế, vừa tạo được độ bền trong quá trình chúng ta sử dụng.  Điều khiến mình đánh giá cao ở thiết kế của chiếc smartphone này chính là việc hãng đã tối ưu kích thước của máy. Xiaomi 11T Pro 5G nặng 204 gram, độ dày 8.8 mm mang lại cảm giác cầm nắm chắc tay. Phiên bản hôm nay mình có màu xám lịch lãm, ngoài ra thì máy còn có màu Xanh và màu Trắng nữa nhé các bạn.

Kích thước Xiaomi 11T Pro 5G gọn gàng, đường nét góc cạnh bo cong để dễ dàng cầm nắm và bỏ vào túi quần khi cần thiết.

Dọc theo các cạnh của Xiaomi 11T Pro 5G là nơi mình tìm thấy nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay và hai nút điều chỉnh âm lượng phía cạnh phải, cạnh trái được làm trơn nên cảm giác cầm được liền mạch hơn. Men theo cạnh dưới bao gồm khe đựng SIM, loa, cổng sạc USB-C, micro thu âm, còn lại ở đỉnh máy có dải loa ngoài thứ hai để tăng thêm trải nghiệm giải trí khi xem phim, chơi game và thêm một mic thu âm nữa giúp bạn gọi thoại tốt hơn.

Màn hình Xiaomi 11T Pro 5G sắc nét với độ phân giải Full HD+, tốc độ làm tươi 120 Hz

Mặt trước Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu một màn hình kích thước 6.67 inch, sử dụng tấm nền Super AMOLED có độ phân giải Full HD+. Smartphone mới của Xiaomi có màn hình phẳng được bao phủ bởi tấm kính Gorilla Glass Victus giúp bảo vệ máy khỏi các vết trầy xước khỏi các cú va đập nhẹ.

Nhờ tấm nền Super AMOLED và độ sáng lên đến 1000 nit thì mình hoàn toàn yên tâm sử dụng Xiaomi 11T Pro 5G ở nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Hơn nữa thì màn hình này hỗ trợ màu 10-bit cho hơn 1 tỷ màu, hình ảnh hiển thị có độ mịn cao, màu sắc thiên về tông xanh nhưng mình có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn cá nhân thông qua phần cài đặt.

Sử dụng Super AMOLED cho góc nhìn rộng hơn, độ sáng cao giải trí xem phim ‘sướng mắt’.

Trải nghiệm trên tấm nền AMOLED với tốc độ làm tươi 120 Hz thật sự rất đã các bạn ạ, đặc biệt là khi chúng ta chơi những tựa game có khung hình chuyển động liên tiếp. Ngoài ra thì các khung hình video, phim ảnh đều được thể hiện chính xác và trơn tru.

Màn hình 120 Hz sẽ rất tuyệt khi bạn trải nghiệm những tựa game đua xe, nhập vai hoặc xem phim hành động trên Xiaomi 11T Pro 5G .

Xiaomi 11T Pro 5G giá bao nhiêu? Có đáng mua hay không?

Vừa rồi là những trải nghiệm và đánh giá của mình trong suốt khoảng thời gian ăn nằm cùng Xiaomi 11T Pro 5G. Mình phải thừa nhận mình rất ấn tượng với camera của chiếc máy khi mang đến chất ảnh đẹp mắt và sắc nét, đặc biệt nhất là khả năng chụp đêm không hề thua kém mẫu flagship nào trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn sở hữu màn hình xịn, pin lớn kết hợp sạc nhanh cùng hiệu năng mạnh mẽ nữa chứ. Xiaomi 11T ro 5G chắc chắn là chiếc smartphone đáng sở hữu với mức giá dưới 15 triệu đồng

Xiaomi 11T Pro 5G thực sự là một mẫu smartphone đáng sở hữu.

Vậy bạn có đánh giá gì về Xiaomi 11T Pro 5G hay không? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình và mọi người cùng biết nha! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *