Dji Osmo Action 3 cập nhật Firmware. Đã đến lúc Gopro phải lo lắng?

Giới thiệu về Firmware

Osmo Action là camera hành động được DJI ra mắt vào năm 2019 với nhiều điểm nổi trội như: khả năng quay video 4K/60fps, Timelapse, chống rung RockSteady,… Để tối ưu hóa khả năng hoạt động của camera hành động, DJI đã công bố bản cập nhật Firmware v01.10.00.40 cho DJI Osmo Action. Đây là bản cập nhật mới nhất được nhiều người mong đợi vì nó khắc phục được nhược điểm của các bản cập nhật trước và tích hợp thêm một số tính năng hữu ích cho người dùng.

Ở những bản cập nhật trước, DJI đều nâng cấp, cải tiến một số tính năng của Osmo Action như chế độ chụp Loop Recording, tính năng Hyperlapse, khả năng livestream trên Facebook, Youtube,… Điều này giúp cho thiết bị trở nên thân thiện hơn với người dùng. Trong bản cập nhật Firmware v01.10.00.40 mới nhất, DJI đã tập trung nâng cấp các cài đặt có sẵn trong Osmo Action.

Bản cập nhật Firmware của Osmo Action có điểm gì mới?

So với những bản cập nhật Firmware trước đây thì trong bản cập nhật lần này, màu sắc hình ảnh trên Osmo Action đã được tối ưu hóa cho hình ảnh hiển thị với màu sắc trung thực và sống động. Nhờ vậy mà các cảnh quay được tạo ra bởi camera hành động này cũng trở nên chân thực và chuyên nghiệp hơn, đem lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Không chỉ nâng cấp về màu sắc của hình ảnh mà DJI còn cải tiến tính năng phơi sáng tự động trên Osmo Action. Nếu như trước đây, nhờ tính năng chống rung Rock Steady mà Osmo Action có thể quay những cảnh quay mạo hiểm trong điều kiện ánh sáng yếu thì giờ đây tính năng phơi sáng tự động được nâng cấp sẽ giúp camera hành động hoạt động tốt hơn trong những môi trường ánh sáng yếu, cho hình ảnh hiển thị rõ nét.

Ngoài ra, trong bản cập nhật lần này, DJI còn tối ưu hóa chức năng của nút QS(Quick Switch) cho phép bạn chuyển đổi một cách dễ dàng, nhanh chóng giữa các tùy chỉnh cài đặt. Bạn có thể chuyển đổi giữa màn hình phía trước và chế độ xem camera trên màn hình cảm ứng thông qua một nút nhấn (nhấn và giữ để chuyển đổi màn hình trong khi quay). Bên cạnh đó, để thay đổi chế độ chụp, bạn chỉ cần nhấn một lần và sau đó nhấn một lần nữa hoặc nhấn và giữ để truy cập phát lại. Điều này mang lại sự thuận tiện cho người dùng khi sử dụng Osmo Action để thực hiện những cảnh quay phức tạp.

Cách cập nhật Firmware

Để có thể thực hiện cập nhật Firmware, bạn cần sạc đầy pin cho Osmo Action và một thiết bị di động có cài phiên bản mới nhất của ứng dụng DJI Mimo.

  • Chèn thẻ SD vào Osmo Action.

  • Bật máy ảnh DJI Osmo Action.

  • Kết nối Osmo Action với điện thoại qua ứng dụng Mimo.

  • Quay lại màn hình chính của ứng dụng DJI Mimo và nhấp vào “Update”.

  • Nhấn vào tải xuống trên ứng dụng DJI Mimo để bắt đầu cập nhật.

  • Quá trình tải xuống của bạn bây giờ sẽ bắt đầu, hãy đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối với Wifi trong suốt quá trình này.

  • Khi bản cập nhật đã được tải xuống, hãy nhấn vào nút “Install” để bắt đầu cài đặt Osmo Action. Đảm bảo DJI Osmo Action vẫn được bật trong suốt quá trình này và điện thoại của bạn vẫn được kết nối.

  • Bản cập nhật sẽ bắt đầu cài đặt trên thiết bị, giữ cho ứng dụng của bạn luôn mở và cả hai thiết bị đều được bật trong suốt quá trình này.

  • Khi cập nhật hoàn tất, nhấn xong và bạn có thể sử dụng Osmo Action.

Lưu ý: Nếu cập nhật không thành công, hãy khởi động lại Osmo Action và DJI Mimo, rồi thử lại. Ngoài ra, bạn hãy tải xuống bản firmware mới nhất từ trang web DJI chính thức vào thẻ nhớ microSD để cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *