Dji Osmo Action 3-Giải pháp thay thế giá rẻ cho Gopro?

DJI Action 3 được công bố cùng ngày với GoPro HERO11. Nhưng lại có mức giá rẻ hơn vài triệu khi về Việt Nam. Vậy có nên chọn Dji thay cho Gopro không? Dưới đây là những nhận xét bằng trải nhiệm của Tmobile368

Nói qua về Dji

Dji là thương hiệu tới từ Trung Quốc, là ông trùm nổi tiếng trong linh vực sản xuất flycam, máy bay không người lái. Nhưng Hiện nay, DJI đang thể hiện sự năng động của mình khi lấn sân sang nhiều lĩnh vực sản xuất khác.

Bước đột phá đầu tiên của DJI vào camera hành động, Osmo Action, là một nỗ lực khá thành công và phổ biến nhằm lật đổ ngôi vương của GoPro. Mặc dù có những hạn chế nhưng nó đã xây dựng được một lượng người hâm mộ vững chắc. Phải mất một vài năm để DJI cuối cùng phát hành một sản phẩm kế nhiệm, Action 2, chúng ta có thể nói, một chiếc máy ảnh ‘thú vị’.

Action 2 được đón nhận khá nồng nhiệt, nhất là đối với tôi. Thiết kế kiểu mô-đun của nó thông minh nhưng có lẽ  quá  thông minh. Là một camera hành động, những hạn chế của nó còn rất nhiều và việc công bố Action 3 một năm sau đó là một dấu hiệu cho thấy DJI đã nhận ra điều đó.

Cảm nhận về DJI Action 3

DJI Action 3 khác biệt hơn so với tiền nhiệm, đã trở lại vớ hình thức máy ảnh hành động truyền thống hơn. Nó nhỏ gọn hơn một chút so với HERO11 và như bạn mong đợi từ DJI, chất lượng hoàn thiện rất tuyệt vời.

Hệ thống gắn từ tính của Action 2 tiếp tục trang bị trên Action 3, và đã được cải thiện hoàn hảo hơn đáng kể. Ngay cả khi một trong các kẹp khóa vô tình bị bung ra, bạn cũng khó có thể kéo thiết bị ra. Nếu bạn có nhiều giá đỡ nam châm, bạn có thể dễ dàng gắn một vài giá đỡ ở các vị trí khác nhau và nhanh chóng di chuyển máy ảnh giữa chúng.

Tmobile368 đang trải nhiệm combo đầy đủ nhất (giá hơn 10 triệu), ngoài ra Dji Action 3 còn phiên bản combo cơ bản giá rẻ hơn nhưng cũng đầy đủ tính năng cho anh chị em tham khảo:

Bộ pin sẽ sạc pin khi được nối với cáp nguồn USB, nhưng nó cũng đóng vai trò như một bộ nguồn, cho phép bạn sạc các thiết bị như điện thoại từ nó. Nghĩa là, giả sử bạn không sử dụng bất kỳ loại pin nào cho máy ảnh Action 3 của mình. Đó là một hệ thống thuận tiện tuyệt vời, một liên lạc tốt.

Cuối cùng, DJI đã làm theo hướng dẫn của GoPro và bao gồm một lớp phủ kỵ nước trên bộ bảo vệ ống kính có thể thay thế, làm cho Action 3 trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các môn thể thao dưới nước.

Đánh giá thông số kỹ thuật

Action 3 đạt tối đa ở độ phân giải 4K, nhưng nó có thể đạt tối đa 120 khung hình/giây ở kích thước đó. Bạn cũng có thể chọn 240 khung hình/giây nếu giảm độ phân giải xuống 1080p. Một tính năng thú vị của máy ảnh là, không giống như GoPro, bạn có thể quay ở tốc độ 48 khung hình/giây đối với chuyển động chậm nửa tốc độ chính xác trên dòng thời gian 24p.

Action 3 có ba lựa chọn ‘chế độ ống kính ảo’ khác nhau. Dewarp tiêu chuẩn giúp loại bỏ biến dạng mắt cá và rất giống với chế độ Tuyến tính của GoPro. Action 3 cho trường nhìn rộng hơn một chút trong chế độ này. Chế độ rộng là cài đặt tiêu chuẩn cho mục đích sử dụng chung, hoàn chỉnh với biến dạng mắt cá, trong khi Siêu rộng cung cấp trường nhìn rộng nhất.

Một trong những yêu cầu chính của tôi đối với camera hành động là chế độ xem rộng nhất có thể cho các cảnh quay POV và chế độ Siêu rộng có thể là chế độ góc rộng tốt nhất hiện có. Nó ít bị biến dạng hơn so với Hyperview trên HERO11 vì nó không yêu cầu kéo dài động nhưng mang lại góc nhìn thậm chí còn rộng hơn. Đánh dấu hàng đầu cho DJI để bao gồm điều này.

Xin lưu ý thêm, so với HERO11, Action 3 có chế độ cân bằng đường chân trời, nhưng nó chỉ hoạt động tối đa 45 độ. Điều này là do cảm biến có chiều cao thấp hơn một chút, ngăn việc xoay hoàn toàn hình ảnh 16:9 mà không bị cắt xén quá mức.

Đánh giá chung

Vậy bạn nên mua Action 3 hay HERO11? Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sẽ sử dụng máy ảnh để làm gì và bạn thuộc kiểu người dùng nào. Tôi tin rằng GoPro phù hợp hơn với người dùng thành thạo và những người muốn kết hợp cảnh quay với máy ảnh lớn hơn. Nó có nhiều khả năng hơn cho người dùng để điều chỉnh hình ảnh và cung cấp các tính năng như chương trình cơ sở Labs, có thể cung cấp cho nó một số khả năng độc đáo không tìm thấy ở nơi nào khác. Ngoài ra còn có khả năng kết nối thông qua các phụ kiện.

Như đã nói, DJI Action 3 là một  đối thủ cạnh tranh trực tiếp với GoPro đối với nhiều người dùng. Ống kính siêu rộng, thời lượng pin đặc biệt tốt, chất lượng hình ảnh và ổn định tuyệt vời khiến nó trở thành đối thủ nặng ký thu hút sự chú ý của người dùng. Với mức giá £309 cho  Combo Tiêu chuẩn và £399 cho Combo Phiêu lưu (Từ 8-10tr cho combo), nó mang lại giá trị vượt trội và đối với nhiều người dùng, nó sẽ trở thành người bạn đồng hành phiêu lưu hoàn hảo.

Nói tóm lại, đó là tất cả những gì mà Action 2 đã làm đã quá ấn tưởng, nên phiên bản kế thừa của nó hoàn toàn được hoan nghênh DJI. Đó là một camera hành động mà tôi có thể khuyên bạn nên mua ngay mà không do dự. Nó cung cấp giá trị cao hơn cả mức giá nhà DJi đặt ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *