Dynamic Island trên điện thoại Android xịn không kém iPhone 14

Sau khi Apple ra mắt các sản phẩm iPhone 14 với thiết kế giống như hình viên thuốc tại vị trí camera trước, được gọi là Dynamic Island, thì các nhà phát triển ứng dụng Android cũng đu trend và tạo ra ứng dụng nhái chức năng tương tự, và app nhiều lượt tải nhất trong số đó đã vượt con số 1 triệu lượt, tên là dynamicSpot.

Ứng dụng Dynamic Island trên Andoid là gì?

​Ứng dụng này là một ứng dụng có sẵn trên google Play của smartphone Andoird. Được nhà sáng tạo, tạo ra với mục địch mô phỏng tính năng thông báo Dynamic Island của iPhone 14 Pro trên thiết bị Android của mình!

Ứng dụng đó hiện nay đã được hơn 2.000 lượt đánh giá với xếp hạng 4.3 sao trên kho ứng dụng. Nhà phát triển app này cho biết: “Với dynamicSpot, bạn có thể dễ dàng tải tính năng Dynamic Island của iPhone 14 Pro trên thiết bị Android của mình! DynamicSpot cung cấp cho bạn tính năng đa nhiệm Dynamic Island mini, giúp bạn dễ dàng truy cập các thông báo gần đây hoặc thay đổi trạng thái điện thoại.”
Nhà phát triển cho biết thêm, “Chỉ cần chạm vào dynamic spot/pop-up màu đen nhỏ để mở ứng dụng được hiển thị, nhấn và giữ cửa sổ pop-up để mở rộng và xem thêm chi tiết. Dynamic Island của iPhone không thể tùy chỉnh, nhưng dynamicSpot thì có! Bạn có thể thay đổi cài đặt tương tác, chọn thời điểm hiển thị, dynamic spot/popup hoặc ứng dụng nào sẽ xuất hiện. Vì dynamicSpot sử dụng hệ thống thông báo của Android, nó tương thích với hầu hết các ứng dụng, như thông báo nhắn tin, ứng dụng hẹn giờ và thậm chí cả ứng dụng âm nhạc!”

Cách cài đặt ứng dụng Dynamic Island trên smartphone Android

Bước 1:Tải ứng dụng

Đầu tiên bạn cần phải thêm cho điện thoại của mình một ứng dụng có khả năng mô phỏng Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro series. Với bài viết này mình sẽ sử dụng ứng dụng Dynamic Island, hãy ấn ngay vào đường link bên dưới này để có thể truy cập nhanh vào nơi tải tệp APK của ứng dụng bạn nhé.

Sau khi tải hoàn tất thì bạn hãy bắt đầu mở và cài đặt tệp APK vừa tải nha.

Bước 2: Điều chỉnh ứng dụng

Tiếp theo, ngay ở trang chính của ứng dụng đầu tiên bạn sẽ thấy được 2 thanh điều chỉnh. 2 thanh này có nhiệm vụ lần lượt là điều chỉnh độ lớn và vị trí của Dynamic Island, kéo qua phải để cho Dynamic Island lớn lên hay đi xuống phía dưới và ngược lại khi qua trái nha. Trong quá trình chỉnh bạn có thể ấn Test animation để xem thử vừa ý chưa.

Bước 3: Thêm quyền cho ứng dụng

Sau đó ấn lần lượt tiếp tục vào ba mục bên dưới để cấp quyền cho ứng dụng. Các quyền bạn phải cấp lần lượt là Hiển thị trên các ứng dụng khác, Hỗ trợ tiếp cận và quyền truy cập vào Bluetooth, tùy vào điện thoại của bạn thì sẽ có các cấp quyền khác nhau nha

Bước 4: Bật ứng dụng để sử dụng

Cuối cùng, ấn vào mục Feature not turned on để bật công tắc cho ứng dụng hoạt động. Dấu hiệu cho bạn biết ứng dụng đã chạy là dòng chữ đó sẽ biến thành Feature is on. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh tên khi kết nối với tai nghe Bluetooth ở mục custom headset user rồi ấn Sure là xong. Chúc bạn thực hiện thành công nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *