Hàng loạt Samsung hóa cục gạch treo đơ không khởi động được vì lý do gì?

Hàng loạt Samsung hóa cục gạch treo đơ không khởi động được vì lý do gì?

Ngay từ sáng nay (22/3/2023), nhiều người dùng tại Việt Nam đã phản ánh hàng loạt điện thoại Samsung bỗng dưng bị lỗi treo ở chế độ Recovery (Phục hồi) và không thể hoạt động được, mặc dù không làm gì. Theo ghi nhận, các thiết bị rơi vào tình trạng này chủ yếu là các điện thoại thuộc dòng J như Galaxy J4+ và Galaxy J6+, dòng A và dòng S cũ. Điện thoại sau khi mở máy / khởi động lại, một số tự động khởi động lại, lập tức bị lỗi treo Recovery và không thể thao tác sử dụng.

Đây là lỗi từng xuất hiện vào khoảng hai năm trước (2020), khiến loạt điện thoại bất đắc dĩ biến thành “cục gạch” không thể sử dụng một cách bình thường. Được biết đây là lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

Samsung cũng đã từng xác nhận tình trạng này là do lỗi tháng “Nhuận” gây ra. Vào thời điểm ngày 23/5/2020 (nhằm ngày 1/4 âm lịch, bắt đầu tháng “nhuận” trong năm Âm lịch 2020), máy bị xung đột logic hệ thống và rơi vào chế độ Recovery.

Cách thoát khỏi Recovery trên điện thoại Samsung thông thường

Có một số lý do khiến điện thoại Samsung bị treo Recovery và bạn không thể khởi động lại thiết bị để sử dụng như bình thường. Khi đó, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau.

Kiểm tra các nút vật lý của điện thoại Samsung

Về cơ bản, bạn sẽ cần sử dụng các phím cứng để truy cập các tuỳ chọn bên trong chế độ Recovery. Do đó, bạn sẽ cần đảm bảo các nút vật lý của điện thoại Samsung vẫn hoạt động ổn để đưa thiết bị thoát khỏi chế độ khôi phục. Các bước thực hiện như sau:

  • Nhấn vào nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn nhiều lần xem chúng có hoạt động hay không. Nếu bạn có ốp lưng bảo vệ bên ngoài, bạn hãy tháo ốp ra để tránh trường hợp phụ kiện gây cản trở cho thao tác của bạn.

Buộc khởi động lại điện thoại Samsung

Nếu điện thoại Samsung vẫn bị treo trong chế độ Recovery, bạn hãy đồng thời nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng trong khoảng 10 giây cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung

Nếu các nút hoạt động tốt và phương pháp trên không hoạt động, điện thoại Samsung của bạn có thể đang gặp một số lỗi liên quan đến hệ thống. Trong nhiều trường hợp, hệ điều hành lỗi sẽ khiến thiết bị không thể thoát ra khỏi chế độ Recovery. Khi đó, bạn cần khôi phục cài đặt gốc.

Để khôi phục cài đặt gốc của điện thoại Samsung, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấn nút nguồn một lúc để tắt điện thoại Samsung.
  • Nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng và giữ chúng trong 20 – 30 giây.

Sau đó, bạn sẽ cần chờ điện thoại thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc trong vài phút. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể thiết lập thiết bị như lúc mới mua.

Trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện nhiều cách sửa lỗi treo recovery trên máy Samsung. Tuy nhiên, nếu người dùng không chắc chắn hoặc không rõ về các thao tác, tốt nhất là vẫn nên đem điện thoại bị lỗi tới các Trung tâm bảo hành của Samsung, hoặc tới cửa hàng Tmobile368 để được hỗ trợ khắc phục.

Đồng thời, người dùng điện thoại Samsung cũng nên thường xuyên kiểm tra và tiến hành cập nhật điện thoại của mình, đảm bảo máy đang chạy phiên bản mới nhất để tránh các lỗi như trên gây ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *