IOS 16.4 bản chính thức có gì mới? Hướng dẫn update IOS 16.4 đơn giản, dễ làm

Trải qua rất nhiều các phiên bản Beta, cập nhật sửa lỗi, thêm tính năng thì hôm nay (28/3) Apple đã chính thức cho ra mắt phiên bản phần mềm mới là iOS 16.4 với hàng loạt các tính năng mới cực hữu dụng cho người dùng. Ngay sau đây cùng Tmobile368 xem cách cập nhật iOS 16.4 và cũng như là xem thử nó có gì mới nhé.

IOS 16.4 có gì mới?

21 emoji mới

Sẽ có 21 emoji mới đa dạng các thể loại từ biểu cảm, động vật, cử chỉ, đồ vật… được thêm vào bàn phím của bạn trên iOS 16.4 cho bạn tha hồ thể hiện cảm xúc của mình.

Thông báo cho các web được thêm vào màn hình chính

Giờ đây các trang web mà bạn đã thêm vào màn hình chính từ Safari đều sẽ có thể gửi thông báo đến bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận được các thông tin quan trọng một cách nhanh chóng hơn.

Nâng cấp album trùng lặp

Trên iOS 16.4 chính thức thì Apple đã nâng cấp Album trùng lặp lên một tầm cao mới đó là không chỉ nhận biết được các ảnh bị trùng trong Album ảnh chính mà nó còn có thể nhận biết được cho cả Album được chia sẻ qua iCloud đó.

Cách ly giọng nói cho cuộc gọi di động

Để tránh các trường hợp cuộc gọi của bạn có quá nhiều tạp âm gây khó chịu thì với phiên bản này Apple đã có thêm cho bạn 3 sự lựa chọn có thể tập trung vào giọng nói của bạn để tối ưu nguồn âm thanh cho cuộc gọi trên điện thoại của mình giúp nó trở nên chất lượng hơn.

Tải phiên bản beta mới không cần qua web

Sau khi nâng cấp lên iOS 16.4, nếu bạn có nhu cầu sử dụng trước các phiên bản Beta thì giờ đây bạn sẽ có thể đăng ký và tải chúng ngay trong phần cài đặt của điện thoại luôn mà không cần tìm kiếm hay truy cập bất kì trang web thứ 3 nào khác.

Một vài Widget mới cùng với sửa lỗi cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro

Một vài Widget mới cho Apple Wallet cũng đã được thêm vào giúp bạn dễ dàng theo dõi những thông tin mà mình cần. Và khắc phục một số lỗi người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng 2 dòng điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

iOS16.4 chứa hơn 30 bản vá bảo mật

Theo trang web của Apple, iOS 16.4, macOS Ventura 13.3, watchOS 9.4 và tvOS 16.4 đã sửa hàng chục lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác.Ví dụ: một trong những lỗ hổng trợ năng có thể cho phép ứng dụng của bên thứ ba truy cập thông tin về danh bạ của người dùng. Một cách khai thác khác nghiêm trọng hơn có thể cho phép các ứng dụng truy cập dữ liệu người dùng nhạy cảm.

Các cách khai thác khác ảnh hưởng đến các bộ phận của hệ thống như Công cụ thần kinh của Apple, Lịch, Máy ảnh, CarPlay, Bluetooth, Find My, iCloud, Ảnh, Podcast và Safari. Apple cũng đã sửa các lỗi khai thác được tìm thấy trong kernel có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý mà người dùng không hề hay biết.

Các bản cập nhật cũng bao gồm một bản vá khai thác trong WebKit, công cụ đằng sau Safari và các trình duyệt web iOS khác.Khai thác này cho phép các trang web theo dõi thông tin người dùng nhạy cảm. Theo Apple, việc “xóa thông tin nguồn” đã khắc phục sự cố.

Cần lưu ý rằng vì tất cả các hệ điều hành của Apple đều sử dụng cùng một mã nên một số bản vá áp dụng cho iOS, macOS, watchOS và tvOS. Apple cũng đã phát hành các bản cập nhật cho các phiên bản cũ hơn của iOS, macOS và Studio Display Firmware với các bản vá bảo mật.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT IOS 16.4

Bước 1: Vì là phiên bản chính thức nên bạn có thể cập nhật nó nhanh chóng ngay trong cài đặt trên máy của mình. Hãy mở Cài đặt của máy lên > chọn vào mục Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy được phiên bản iOS 16.4 mới hãy ấn vào mục Tải về và cài đặt phía bên dưới để bắt đầu yêu cầu tải về cũng như cài đặt phiên bản phần mềm mới cho máy của bạn nhé.

Chúc các bạn cập nhật phiên bản mới thành công, nếu trong quá trình thực hiện hay sử dụng có khó khăn hay gặp lỗi gì hãy nói cho tụi mình biết bên dưới phần bình luận nha. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *