IOS 16 có tốn pin không? 8 mẹo kéo dài pin iPhone khi lên IOS 16

Với việc ra mắt bản cập nhật hệ điều hành mới iOS 16 vừa qua thì Apple đã mang đến cho người dùng thêm nhiều tính năng mới hữu ích trên iPhone. Không chỉ dành cho iPhone 14 series, Apple còn hỗ trợ iPhone cũ update lên IOS mới. Nhưng IOS 16 chính thức có hao pin không luôn là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm đến. Vậy thực hư thế nào? Có cách nào tăng thời lượng pin iPhone khi lên IOS 16 không?

Bài viết này, Tmobile368 sẽ giải đáp về câu chuyên IOS 16 cho iFan, để bạn có thể quyết định nên chiến IOS mới không nhé!

iOS 16 có hao pin không?

Tại sự kiện Far Out, ngoài giới thiệu các mẫu thuộc iPhone 14, iPhone 14 Pro Max, Apple còn công bố phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới iOS 16. Ngay lập tức, cộng đồng nhà Táo đã bàn luận với nhau rất nhiều vấn đề, từ việc các tính năng mới, các lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Nếu iPhone của bạn cập nhật lên phiên bản iOS mới và bị tình trạng lỗi iOS 16 tuột pin nhanh thì các bạn hãy tham khảo các cách xử lý dưới đây để khắc phục nhé

8 mẹo kéo dài pin iPhone khi lên IOS 16

1. Dọn dẹp các ứng dụng chạy ngầm

Một vấn đề “muôn thủa” của người dùng là mở nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc. Việc này thực tế mang lại sự tiện lợi khi iPhone không phải load lại ứng dụng nhưng nó cũng sẽ gây hao pin và nóng máy cho điện thoại bạn.

Việc xoá bớt ứng dụng đang chạy (bằng cách vuốt từ dưới lên và vuốt lên trên để xoá bớt ứng dụng) là việc vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ngay lập tức.

2. Tối ưu hóa sạc pin và kích hoạt Low power mode (chế độ nguồn điện thấp)

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery Health (tình trạng pin) – Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa). Tại đây, người dùng cũng có thể kiểm tra chi tiết về mức sử dụng pin của từng ứng dụng.

Về cơ bản, tính năng này sẽ tạm ngừng nạp thư mới, làm mới ứng dụng nền, tự động tải xuống… Đồng thời hệ thống cũng sẽ giảm bớt các hiệu ứng zoom, chuyển cảnh, hình nền động để tiết kiệm điện năng.

3. Hạn chế tối đa việc sử dụng thiết bị ở nơi có nhiệt độ cao

Việc sử dụng iPhone tại nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến cho chiếc điện thoại của chúng ta nóng lên rất nhanh, từ đó cũng làm cho pin trên điện thoại mất nhanh hơn bình thường. Nên bạn hãy cố gắng hạn chế việc sử dụng chiếc iPhone của mình ở những nơi như vậy nhé.

Apple cho biết nhiệt độ môi trường “thoải mái” cho iPhone, iPad, iPod… là từ 0 độ đến 35 độ C. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo ốp lưng iPhone nếu cảm thấy thiết bị quá nóng khi cắm sạc hoặc khôi phục dữ liệu.

4.Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục với cường độ cao

Khi bạn sử dụng điện thoại với cường độ cao liên tục, đặc biệt là chơi game thì ngoài có nguy cơ gây hư hỏng thiết bị ra thì còn là một nguyên nhân làm cho chiếc iPhone của bạn bị xuống pin và nóng máy liên tục. Hãy dành những khoảng nghĩ giữa nhiều giờ dùng liên tục để iPhone của bạn được phục hồi về trạng thái ổn định nhé!

5. sử dụng độ sáng tự động

Bước 1: Cài đặt -> Trợ năng
Bước 2: Chọn Màn hình & cỡ chữ -> Bật độ sáng tự động lên là xong

 6. tắt chức năng làm mới ứng dụng trong nền

Bước 1: vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền
Bước 2: chọn Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt nó đi là xong!

7. tắt các dịch vụ sử dụng định vị

Bước 1: truy cập Cài đặt -> chọn Quyền riêng tư
Bước 2: chọn Dịch vụ định vị -> Tắt Dịch vụ định vị

8.Bật tự khoá màn hình

Một cách khác nữa để tiết kiệm pin và tăng khả năng bảo mật là bật tính năng tự khoá màn hình, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Display & Brightness (màn hình và độ sáng) – Auto lock (tự động khóa) – 30 seconds (30 giây).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *