IOS16.3 có gì hot? Hướng dẫn cách cập nhật IOS 16.3

Sau khoảng thời gian 5 ngày thử nghiệm RC, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.3 vào rạng sáng ngày 24 tháng 1. Bản cập nhật này sẽ mang đến những tính năng mới và khắc phục lỗi sọc màn hình trên dòng điện thoại iPhone 14 Pro Max. Anh em đã cập nhật chưa? Hãy cùng Tmobile368 xem có gì mới và có nên cập nhật bản IOS mới này không nhé!

1.IOS 16.3 có tính năng gì mới?

Khóa bảo mật vật lý dành cho Apple ID

Bản cập nhật iOS 16.3 mới này có một chức năng nổi bật là khoá bảo mật vật lý cho Apple ID. Với khả năng này, người dùng sẽ có thể tăng cường được tính bảo mật cho tài khoản của mình bằng cách yêu cầu nhập khóa bảo mật vật lý trong 1 phần của quy trình đăng nhập xác thực 2 yếu tố.

Khắc phục được lỗi sọc màn hình trên iPhone 14 Pro Max

Một điểm cập nhật quan trọng nhất của bản cập nhật này chính là khắc phục tình trạng màn hình bị sọc trên dòng điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max mới nhất của Apple. Sau khi tung ra bản cập nhật iOS 16.2 một số người dùng đã phản ánh thiết bị của họ bỗng xuất hiện các sọc xanh lá vàng, nhấp nháy khi khởi động không rõ nguyên nhân. Phiên bản cập nhật mới nhất này đã được Apple khẳng định sẽ khắc phục được vấn đề này.

Bổ sung hình nền Unity mới nhằm tôn vinh Tháng Lịch sử Người Da đen

Bản cập nhật mới nhất này sẽ mang đến hình nền Unity mới, nhằm tôn vinh lịch sử, văn hoá của người da đen trong nhân dịp kỷ niệm tháng lịch sử.

Cập nhật thêm cách mới để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp SOS

Các cuộc gọi khẩn cấp SOS sau bản cập nhật này sẽ yêu cầu người dùng giữ nút sườn kết hợp với nút âm lượng tăng hoặc giảm rồi nhả ra, để tránh được những cuộc gọi khẩn cấp ngoài ý muốn.

Mở rộng chức năng Advanced Data Protection ra toàn thế giới

Trước đây thì chức năng Advanced Data Protection chỉ giới hạn ở Mỹ, tuy Apple không để cập đến việc này nhưng iOS 16.3 đã cập nhật tính năng này trên toàn thế giới. Advanced Data Protection là tính năng bảo vệ nâng cao giúp mã hoá đầu cuối cho hầu hết những dữ liệu ở trên iCloud của người dùng.

Trước đây thì iCloud đã bảo vệ mã hoá đầu cuối chỉ với 14 mục dữ liệu như iCloud Keychain, app Health, Apple Maps, lịch sử tìm kiếm, Apple Card,… Bây giờ thì đã bổ sung thêm dữ liệu backup từ thiết bị Apple trên iCloud, iCloud Drive, ảnh, ghi chú, nhắc nhở, Wallet Passes, Safari Bookmarks, Siri Shortcuts.

2. Bản IOS 16.3 sửa lỗi gì của tiền nhiệm?

Sửa lỗi trong Freeform

Đầu tiên, bản cập nhật mới này sẽ sửa lỗi Freeform khi một số nét vẽ của người dùng không được xuất hiện trên các bản chia sẻ.

Khắc phục lỗi Widget Home trên màn hình khóa

Trọng tâm của vấn đề sẽ không nằm ở các ứng dụng bên thứ 3 mà là nằm ở hệ điều hành iOS 16 và cách nó nhận ra được tính khả dụng của Widget. Một số ứng dụng đã được cài đặt từ trước khi iPhone cập nhật lên iOS 16 mới, nên nó có thể chưa nhận dạng được. Trong bảng cập nhật mới này sẽ khắc phục được lỗi Widget Home trên màn hình khoá thiết bị.

Sửa lỗi Siri có thể phản hồi sai yêu cầu âm nhạc

Ở phiên bản cũ thì đôi lúc khi người dùng yêu cầu Siri mở một bài hát nào đó, nhưng Siri lại không có phản hồi đúng với yêu cầu của bạn thì bản cập nhật mới này sẽ giúp khắc phục được lỗi này.

Giải quyết tình trạng yêu cầu dành cho Siri trên CarPlay bị hiểu chưa chính xác

Tương tự với lỗi Siri không có phản hồi đúng với yêu cầu mở nhạc thì trên bảng cập nhất mới này cũng sẽ khắc phục được lỗi Siri ở trên CarPlay không hiểu được những yêu cầu của người dùng.

Khắc phục vấn đề hình nền của màn hình khóa bị chuyển sang màu đen bất chợt

Trên bản cập nhật iOS 16.3 mới nhất này, sẽ giúp khắc phục được sự cố hình nền xuất hiện màu đen trên màn hình khoá thiết bị.

Khắc phục vấn đề hình nền của màn hình khóa bị chuyển sang màu đen bất chợt

Trên bản cập nhật iOS 16.3 mới nhất này, sẽ giúp khắc phục được sự cố hình nền xuất hiện màu đen trên màn hình khoá thiết bị.

4.iPhone nào cập nhật được IOS 16.3 mới? Có nên cập nhật không?

Các tính năng mới trên bảng cập nhật iOS 16.3 sẽ bao gồm các dòng iPhone như:

  • Điện thoại iPhone 14 Series (bao gồm 14 thường, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max).
  • Điện thoại iPhone 13 Series (bao gồm bản tiêu chuẩn, mini, Pro và Pro Max).
  • Điện thoại iPhone 12 series (bao gồm bản tiêu chuẩn, mini, Pro, Pro Max).
  • Điện thoại iPhone 11 series (bao gồm 11 tiêu chuẩn, mini, Pro và Pro Max).
  • Điện thoại iPhone SE 2020, 2022.
  • Điện thoại iPhone X, XS, XR, XS Max.
  • Điện thoại iPhone 8, 8Plus.

Nếu như hiện tại bạn đang sử dụng điện thoại iPhone ở các bản cập nhật iOS cũ ổn định, chưa có nhu cầu thay nâng cấp để trải nghiệm những tính năng mới, thì không nên cập nhật iOS 16.3. Vì đây là bản cập nhật mới nhất của nhà Táo nên vẫn chưa biết sẽ có những lỗi gì xuất hiện hay không trên từng loại máy khác nhau. Bạn có thể chờ một thời gian nữa, nếu mọi đánh giá đều tốt và ổn định thì có thể cập nhật sau.

5. Hướng dẫn cập nhật chi tiết IOS 16.3

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn vào phần Cài đặt chung > chọn mục Quản Lý VPN và Thiết bị. 

Bước 2: Tiến hành chọn Hồ sơ cấu hình iOS 16 Beta Software Profile > chọn Xoá cấu hình, lúc này bạn hãy khởi động lại máy. 

Bước 3: Sau đó bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > bấm chọn Cài đặt chung > chọn vào mục Cập nhật phần mềm > bấm Tải về và cài đặt iOS 16.3 chính thức là hoàn thành.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn có những trải nhiệm tốt nhất với chiếc điện thoại của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *