iPhone 14 Pro Max hay Samsung S23 Ultra chụp ảnh đẹp hơn?

Apple và Samsung là hai ông lớn đình đám nhất nhì giới smartphone. Vì thế nên không lạ gì khi hai siêu phẩm mới nhất của họ được đem ra so sánh. iPhone 14 Pro Max của Apple và S23 Ultra của Samsung là hai key nóng đang được phân tích suốt thời gian qua. Tuy nhiên, bài viết này Tmobile368 sẽ đi vào chi tiết hơn, cụ thể là so sánh về Camera. Để những bạn có nhu cầu điện thoại quay phim, chụp ảnh có thông tin để tham khảo!

Điểm qua thông số kỹ thuật

Camera iPhone 14 Pro Max

  • Camera chính: Độ phân giải 48 MP, khẩu độ f/1.78.
  • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2, góc nhìn 120 độ.
  • Camera tele: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.8.
  • Camera selfie: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.9.

Camera Galaxy S23 Ultra

  • Camera chính góc rộng: Độ phân giải 200 MP, khẩu độ f/1.7, [Super Quad Pixel].
  • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2, [Dual Pixel AF].
  • Camera tele 1: Độ phân giải 10 MP, khẩu độ f/4.9, [Dual Pixel AF] OIS, zoom quang học 10X, thu phóng không gian 100X.
  • Camera tele 2: Độ phân giải 10 MP, khẩu độ f/2.4, zoom 3X, [Dual Pixel AF] OIS.
  • Camera selfie: độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2.

Nhìn chung năm nay hai ông lớn Samsung, Apple đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm lớn về mặt công nghệ chụp ảnh. Về Galaxy S23 Ultra là camera 200 MP cực khủng, iPhone 14 Pro Max là 48 MP (nâng cấp hơn so với 12 MP quen thuộc).

So sánh Camera iPhone 14 Pro Max và S23 Ultra

Kế đến, chúng ta sẽ so sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max về chất lượng camera. Năm 2022 chính là lần đầu tiên Apple quyết định nâng cấp độ phân giải cụm camera của mình. Điện thoại iPhone 14 Pro Max đã nâng cấp ống kính chính lên độ phân giải 48MP, đem đến hình ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn gấp 4 lần.

Đồng thời gã khổng lồ Táo khuyết cũng đã nâng kích thước cảm biến lớn hơn tới 65% so với bản tiền nhiệm, cải thiện chụp ảnh đêm cực hiệu quả. Ngoài ra cụm camera tele của máy cũng được nâng cao chất lượng quang học lên gấp đôi, khả năng zoom ảnh tốt hơn với zoom 2x và 3x.

Camera selfie của máy cũng được trang bị khả năng tự động lấy nét, tăng khả năng lấy nét một cách chuẩn xác, sắc nét hơn. Về khả năng chụp ảnh thì iPhone 14 Pro Max năm nay đã bù đắp được khuyết điểm của mình, hỗ trợ quay video với tốc độ 8K30. Đồng thời điểm ảnh của ống kính chính cũng đã được tăng từ 12MP lên 48MP.

Như chúng ta đã thấy, khả năng chụp ảnh của iPhone 14 Pro Max đã được nâng cấp rất nhiều. Tuy nhiên, siêu phẩm Galaxy S23 Ultra của Samsung cũng không hề chịu thua đối thủ

Chiếc điện thoại này được trang bị ống kính chính tới 200 triệu điểm ảnh. Đây có thể gọi là sự tồn tại của mức trần trong ngành chụp ảnh của smartphone. Bên cạnh đó, thương hiệu còn trang bị cho chiếc máy S23 Ultra này độ phân giải cao nhất từ trước đến nay, lên tới 200MP. Cảm biến này đã được nhà Samsung công bố vào cuối năm 2021, có tên gọi là ISOCELL HP1 200MP. Nhưng đến hiện tại thì chưa có một thiết bị nào được trang bị dòng cảm biến mới này.

Công nghệ Chameleon Cell đã được tích hợp trên các cảm biến, cùng thuật toán Pixel-binning thì sẽ giúp máy có thể chụp trong môi trường ánh sáng yếu hoặc ban đêm tốt hơn. Chiếc điện thoại S23 Ultra này chắc chắn sẽ đem đến những bức ảnh chụp đêm không thua kém gì ảnh chụp từ máy chuyên nghiệp.

Ngoài ống kính chính, thì chiếc máy này sẽ được trang bị camera Zoom quang học 3x với độ phân giải 10MP và ống kính siêu rộng 12MP. Camera selfie ở mặt trước cũng được trang bị độ phân giải với cảm biến 12MP cực đỉnh kèm với nhiều chế độ chụp không thể nào chê được. Do đó, nếu so sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max về mảng này thì gà cưng của Samsung chiếm ưu thế hơn.

iPhone 14 Pro Max và S23 Ultra đều là hai siêu phẩm đắt đỏ hàng đầu của giới smartphone hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm điện thoại giá rẻ thì có thể tham khảo iPhone cũ tại Tmobile368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *