iPhone likenew là gì? Các phân loại hàng iPhone đã qua sử dụng bạn nên biết khi mua

Trên thị trường Việt Nam, đối với các sản phẩm điện thoại, nhất là iPhone, bên cạnh iPhone mới chính hãng VN/A, chúng ta sẽ bắt gặp thêm một khái niệm khác, đó chính là iPhone like new. Vậy iPhone like new là gì? Có nên mua iPhone likenew không? các phân loại iPhone likenew?

1. Điện thoại iPhone like new là gì?

Hàng iPhone like new là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người dùng khá thắc mắc khi đang băn khoăn lựa chọn mua một chiếc iPhone. Vậy Điện thoại iPhone like new là gì? Có thật sự tốt và đáng mua hay không?

Cụm từ “like new” có nghĩa là “như mới”, chiếc điện thoại iPhone like new là iPhone cũ, đã qua sử dụng nhưng vẻ ngoài, phần vỏ của chúng vẫn còn mới và đẹp, không hỏng hóc hay gặp lỗi gì về phần cứng cũng như chưa qua sửa chữa. Đây vẫn là những sản phẩm chính hãng của Apple

Thông thường, những chiếc điện thoại like new vẫn còn sử dụng tốt, bình thường, không có lỗi gì, chỉ là người dùng sau một thời gian muốn “lên đời” một chiếc điện thoại cao cấp hơn hoặc không muốn sử dụng nữa nên bán lại mà thôi. Giá thành của iPhone like new rẻ hơn khá nhiều so với hàng mới, độ chênh lệch sẽ tùy vào thời gian và mức độ sử dụng, thời gian bảo hành còn lại cũng như tổng quan bên ngoài máy.

Các sản phẩm điện thoại iPhone like new đều đảm bảo “nguyên zin”, tức là máy chưa qua sửa chữa và có độ mới khác nhau: 99%, 98%, 95%,… Cụ thể về các sản phẩm điện thoại iPhone like new này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

2. Có nên sử dụng iPhone likenew không?

Những sản phẩm điện thoại iPhone like new đều là những sản phẩm chính hãng Apple. Do đó, chất lượng của sản phẩm vẫn được đảm bảo. Chỉ là ngoại quan của máy có hơi xước một tí và đã được người khác sử dụng trước.

Thông thường, các sản phẩm iPhone mới chính hãng VN/A tại thị trường Việt Nam có giá thành khá cao. Vì thế việc lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng giúp tiết kiệm 20-30% giá thành cũng rất là hợp lý.4

3. Phân loại các loại iPhone đã qua sử dụng

iPhone like New Loại A (99%)

iPhone like new 99 là gì? Điện thoại iPhone like new loại A 99% là những sản phẩm iPhone cũ có ngoại hình còn rất mới, ít bị trầy xước, không cấn móp. Ngoại hình bên ngoài mới gần như 99% so với hàng mới nguyên seal. Thường những chiếc iPhone mới 99% chỉ được sử dụng trong thời gian rất ngắn, như một dạng trải nghiệm sản phẩm mà thôi.

Sau đó, người dùng sẽ bán lại để lên đời những chiếc điện thoại mới hơn khi chúng ra mắt. Thời gian bảo hành của iPhone like new loại A 99% cũng còn khá dài. Chính vì thế, giá bán của iPhone like new 99% này không chênh lệch quá nhiều so với hàng mới.

iPhone like New Loại B (97-98%)

iPhone like new là gì? Loại B 97-98% là gì? iPhone like new loại B (97-98%) thì mức độ và thời gian sử dụng lâu hơn so với 2 loại trên, ngoại hình có bị trầy đôi chút nhưng cũng không quá rõ ràng. Những loại này thường đã được sử dụng trong khoảng 3-4 tháng hoặc là các sản phẩm trưng bày trong các cửa hàng bán lẻ, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo, chỉ là ngoại quan có trầy xước một chút mà thôi.

Và tất nhiên, giá thành của những chiếc điện thoại iPhone like new loại B 97-98% này rẻ hơn khá nhiều so với hàng mới.

 iPhone like New Loại C (Dưới 95%-90%)

iPhone like New Loại C (Dưới 95%-90%) là những chiếc điện thoại iPhone like new có tỉ lệ mới từ khoảng 90-95% so với hàng mới. Đây thường là những chiếc điện thoại có mức độ và thời gian sử dụng lâu, ngoại quan trầy xước tương đối nhiều, có thể cấn móp nhẹ. Đôi khi một số ít sản phẩm sẽ có lỗi phần cứng.

Qua thông tin trên thì bạn cũng đã biết được rằng giá thành của iPhone like New Loại C (Dưới 95%-90%) thấp hơn nhiều so với hàng mới.

iPhone Like New Loại D (dưới 90%)

Còn điện thoại iPhone Like New Loại D (dưới 90%) cũng là những chiếc điện thoại iPhone like new có thời gian sử dụng đã lâu, độ mới chỉ còn dưới 90% nếu so với hàng mới. Ngoại quan của iPhone Like New Loại D (dưới 90%) bị trầy xước nhiều, đôi khi sẽ có cấn móp ở một số chỗ.

Một số điện thoại iPhone Like New Loại D (dưới 90%) có thể gặp một số tình trạng lỗi về phần cứng và phần mềm, có thể kể đến như chai pin, màn hình đôi khi bị loạn cảm ứng, đột ngột sập nguồn… Chính vì thế, chắc chắn iPhone Like new loại D dưới 90% sẽ có mức giá rất rẻ khi so với giá của những chiếc iPhone mới.

4.Một số lưu ý khi mua hàng iPhone hàng like new

Khi mua điện thoại iPhone like new, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn mua iPhone like new ở những cửa hàng uy tín.
  • Hãy chọn những nơi có chế độ bảo hành rõ ràng và cam kết về chất lượng sản phẩm.
  • Tự tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *