KHẢ NĂNG CAO: iPhone 15 sẽ có phiên bản gập nhu iFan mong đợi

KHẢ NĂNG CAO: iPhone 15 sẽ có phiên bản gập nhu iFan mong đợi

Mới đây, Apple đã đăng ký một bằng sáng chế mới liên quan đến việc bảo vệ màn hình của iPhone Fold (iPhone gập) khi bị rơi. Theo bằng sáng chế có tên “Thiết bị hiển thị tự co lại và kỹ thuật bảo vệ màn hình bằng cách sử dụng tính năng phát hiện thả rơi” được đăng tải trên trang web của Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO).

Thiết bị sẽ được trang bị các cảm biến bên trong như gia tốc kế để phát hiện nếu iPhone Fold đang rơi. Nếu cảm biến phát hiện điện thoại đang rơi, “cơ chế chốt điều chỉnh điện tử” sẽ được kích hoạt để đóng điện thoại lại nhanh chóng, giảm thiểu thiệt hại cho màn hình của iPhone Fold trong tương lai.

Cụ thể hơn, trang Insider phát hiện ra ngày 16/3 vừa rồi, Apple đã đăng ký bản quyền sáng chế mới, đặt tên là “Thiết bị màn hình tự đóng và những kỹ thuật bảo vệ màn hình bằng khả năng nhận diện rơi.” Trong bằng sáng chế này, Apple ứng dụng cảm biến gia tốc để xác định khả năng điện thoại đang bị rơi, nếu đúng sẽ tự động khép bản lề máy gập lại để bảo vệ màn hình dẻo bên trong trước khi chạm đất.

Bằng sáng chế này cũng ghi rõ, bản lề không cần thiết phải đóng lại hoàn toàn, mà chỉ cần tạo ra góc gập dưới 180 độ, khả năng bảo vệ màn hình cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều so với việc để máy rơi úp mặt xuống sàn, vì khi đó chiếc máy sẽ chạm đất bằng cạnh thân vỏ.

Đây không phải bằng sáng chế duy nhất mà Apple đăng ký có liên quan tới chiếc iPhone màn hình gập. Tháng trước Apple đã đăng ký sáng chế bọc toàn bộ thân máy bằng một lớp membrane dẻo có khả năng nhận diện thao tác chạm, cho phép người dùng tương tác với điện thoại ở mọi vị trí, mà không phải mở màn gập ra.

Những tin đồn xoay quanh chiếc iPhone màn gập đã có từ rất lâu, đâu đó quãng 2016, ba năm trước cả khi chiếc Galaxy Fold đầu tiên của Samsung ra mắt. Những tin đồn gần đây nói iPhone màn gập sẽ ra mắt đâu đó quãng năm 2025. Sau đó đến năm 2026 hoạc 2027 sẽ có cả MacBook màn hình gập.

Đành rằng chúng ta cũng biết Apple thường đăng ký bản quyền sáng chế những tính năng hoặc sáng tạo mới mà không phải lúc nào cũng được ứng dụng thương mại. Nhưng nếu sáng chế này được ứng dụng cho chiếc iPhone màn hình gập, đó có thể là một trong những tính năng sáng tạo và hữu ích nhất.

Tuy chưa có nguồn tin từ phía Apple nhưng động thái này của Apple cũng đáng để chúng ta hy vọng iPhone 15 có sự thay đổi đột phá! Cảm ơn anh chị em đã theo dõi bài viết, hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ Tmobile368!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *