Kinh nghiệm chọn mua micro thu âm làm vlog YouTube cho chất lượng cao

Vài năm gần đây, làm vlog nổi lên như một trào lưu mà ai cũng có thể tham gia. Bất kỳ ai cũng có thể lập cho mình một kênh YouTube và chia sẻ những câu chuyện của riêng mình. Tuy vậy, không phải ai trở thành một vlogger cũng có thể thành công, chất lượng của video vlog mới là thứ quyết định. Một video có chất lượng hình ảnh không quá xuất sắc có thể được bù lại bằng nội dung hay và âm thanh tốt. Ngược lại một video cho dù có hình ảnh đẹp đến đâu mà khó nghe thì dễ khiến người xem chán và ấn “next”. Do đó, có thể nói bí quyết để làm một vlog hay nằm ở mic thu âm. Nhưng Kinh nghiệm chọn mua mic thu âm làm vlog YouTube cho chất lượng cao thì không phải ai cũng có, vậy làm sao để mua được mic làm vlog chất lượng?

Hãy cùng Tmobile368 khám phá kinh nghiệm của người trong ngành chia sẻ về cách chọn micro thu âm quay vlog tốt nhé!

Tại sao cần mic làm Vlog YouTube mà không dùng mic có sẵn trên máy ảnh, điện thoại ?

Đây là một câu hỏi mà sẽ rất nhiều người làm vlog thắc mắc mỗi khi nghĩ đến việc chọn mic làm vlog. Trên máy quay phim hay điện thoại vẫn được tích hợp sẵn micro thu âm tuy nhiên người ta thường không sử dụng mic này khi quay phim làm vlog. Mặc dù có ưu điểm về sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhưng những điều này khó mà bù lại những hạn chế về khả năng lọc tạp âm hay thu ở khoảng cách xa. Thậm chí các thao tác lên thiết bị trong quá trình ghi hình cũng tạo nên tiếng ồn, những điều này khiến việc chỉnh sửa hậu kỳ trở nên khó khăn hơn nhiều. Do đó, người ta sẽ trang bị mic để quay phim làm vlog riêng thay vì dùng mic có sẵn trên máy ảnh hay điện thoại.

Kinh nghiệm chọn mua mic thu âm làm Vlog YouTube cho chất lượng cao

Dưới đây sẽ là một vài điểm cần lưu ý khi chọn mic làm video vlog YouTube mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

1. Loại mic phù hợp để làm vlog YouTube 

Có vô vàn nội dung để quay video Vlog và cũng có rất nhiều cách quay, nhiều thể loại quay vlog khác nhau. Tùy thuộc vào những phương thức quay và điều kiện, ngoại cảnh, mục đích,… mà sẽ có những loại micro phù hợp để quay phim làm vlog khác nhau. Mỗi loại micro sẽ phù hợp với mục đích quay riêng và đem lại hiệu quả thu âm tốt nhất.

Quay cố định một chỗ, ít di chuyển: Những vlog về nội dung như trò chuyện, chia sẻ, đập hộp… điểm chung của những vlog này là được thực hiện ở vị trí cố định, ít di chuyển đi lại giữa nguồn âm hoặc người nói với micro. Môi trường thực hiện những video này thường yên tĩnh, ít ồn ào, một số vlogger chuyên nghiệp còn có một phòng quay riêng. Đối với những hình thức này bạn có thể chọn các micro USB hay mic gài áo có dây.

Quay vlog mà trong quá trình quay có sự di chuyển: Khi quay các vlog trải nghiệm, ký sự,.. ngoại cảnh có sự di chuyển, thay đổi khoảng cách. Bởi vì quay ở môi trường ngoài, môi trường sẽ dễ có tạp âm bạn cần đến các micro đảm bảo độ lọc ồn tốt và tiện di chuyển. Khi đó, micro không dây là lựa chọn tốt nhất chọ bạn. Bên cạnh đó, nếu không di chuyển quá nhiều so với máy quay bạn có thể chọn mic shotgun gắn liền với máy quay.

2. Chọn mic quay vlog YouTube của thương hiệu nào ?

Thương hiệu là một yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như độ tin cậy khi chọn mua micro làm vlog. Mua micro làm vlog từ những thương hiệu đảm bảo, đã có vị trí trên thị trường vẫn luôn là lựa chọn thông minh. Khi tìm mua micro thu âm vlog YouTube, bạn hãy tham khảo những cái tên được nhiều người dùng chọn trước đó. Bởi chỉ có chất lượng tốt thì mới được ưa sử dụng cũng như tạo nên độ tin cậy của thương hiệu.

Một vài thương hiệu uy tín đã đưa ra thị trường nhiều thiết bị chất lượng, được nhiều người dùng tin tưởng VoicePro, MAONO, TAKSTAR, BOYA,… Các hãng này đưa ra khá nhiều sản phẩm micro phù hợp cho thu âm làm phim vlog mà giá cả phải chăng, phù hợp với mức đầu tư của đại đa số người dùng.

3. Chọn mic thu âm làm vlog theo giá cả

Sau khi xem xét các tiêu chí để chọn loại mic phù hợp khi làm phim vlog,… thì giá cả cũng là một điều đáng lưu ý khi chọn mua mic quay vlog. Giá thành cho các sản phẩm mic thu âm làm vlog YouTube hiện nay khá phong phú từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng. Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với khả năng chi tiêu của mình. Nếu tham khảo kỹ càng các Kinh nghiệm chọn mua mic thu âm làm vlog YouTube cho chất lượng cao từ những người dùng trước, trên các bài review,.. bạn hoàn toàn có thể mua được một micro đúng ý mình với giá cả phù hợp nhất. Đừng quá ham mua những mic rẻ tiền bởi chúng chưa chắc đã có chất lượng đảm bảo cho vlogging

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *