Leica đã mang gì đến cho cụm camera của Xiaomi 12s Ultra?

Leica đã mang gì đến cho cụm camera của Xiaomi 12s Ultra?

Xiaomi ra mắt phiên bản Xiaomi 12s Series với dấu ấn của logo Leica in trên mặt sau của sản phẩm. Cũng như đã thông báo từ trước, bộ camera của Mi 12s Series sẽ là dấu ấn của sự hợp tác giữ Leica và Xiaomi.

Nếu bạn không quên thì thương hiệu máy ảnh Leica với cú bắt tay Huawei cũng tạo nên smartphone với bộ camera đình đám.

Cụ thể với dòng smartphone P9 của Huawei ra mắt năm 2016 chính là sản phẩm hợp tác gây chú ý đầu tiên giữa Huawei và Leica. Những năm sau đó, hai thương hiệu này đã hợp tác với nhau mạnh mẽ hơn.

Cùng với đó, Huawei không ngừng tăng trưởng, đỉnh điểm là vươn lên ngôi vị số 2 thị trường smartphone toàn cầu và tuyên bố sẽ soán ngôi vị số 1 của Samsung trong một vài năm sau đó.

Và lần này, Xiaomi 12s ultra cũng là sản phẩm đình đám nhờ cái bắt tay với Leica. Vậy Leica mang đến nhưng gì bên trong bộ camera của chiếc smartrphone này mà làm nó hot đến vậy?

Cụm camera mô phỏng lens máy ảnh chiếm tới ⅓ máy gây ấn tượng này sở hữu: Máy ảnh góc rộng 50,3MP 23mm đi tiên phong trong cảm biến IMX989 1 inch hàng đầu của Sony. Đây là bộ hình ảnh lớn nhất trên bất kỳ điện thoại thông minh nào có mặt hiện nay, điều này giúp camera Xiaomi 12s ultra có các điểm ảnh riêng lẻ lớn nhất ở 3,2µm ở chế độ 12,5MP ghép 4 trong 1. 

Là thương hiệu máy ảnh nổi tiếng của Đức, Leica đang mang kiến ​​thức chuyên môn sâu về hình ảnh ứng dựng lên Xiaomi 12S Ultra cả về thiết kế quang học và phần mềm hình ảnh. Ống kính phía trước sở hữu cảm biến 1 inch là thấu kính phần tử 8P, giải quyết các vấn đề như lóa sáng, quang sai màu và bóng mờ. Vì thế nên Xiaomi 12s Ultra giải quyết mỏi vấn đề chụp nhanh, chụp rung tay, chụp thiếu sáng… giúp người dùng bắt trọn mọi khoảnh khắc.

Ngoài ra, còn có lớp phủ mực cạnh ống kính, cũng như vật liệu đồng trùng hợp olefin theo chu kỳ và bộ lọc ánh sáng hồng ngoại với công nghệ lớp phủ quay. Leica đã trang trí toàn bộ mô-đun camera sau bằng nhãn Summicron mang tính biểu tượng của hãng.

Về phần mềm, Smartphone đình đám này có hai phong cách chụp ảnh – “Leica Authentic Look” và  “Leica Vibrant Look”. Với “Leica Authentic Look” thì chân thực hướng đến hình ảnh tự nhiên, tập trung vào độ tương phản ánh sáng và bóng tối, tạo thêm chiều sâu cho ảnh. Còn  “Leica Vibrant Look” thì sống động thúc đẩy khả năng chụp ảnh thông minh.

Ngoài ra, còn có các bộ lọc Leica – Leica Vivid, Leica Natural, Leica BW Natural và Leica BW High Contrast khiến cho chất lượng sản phẩm hình ảnh tạo ra thật sự ấn tượng.

Kể thêm một chút về hai camera khác ở mặt sau của Xiaomi 12S Ultra. Được sử dụng cảm biến Sony IMX586 1 / 2.0 inch 48MP đáng tin cậy. Camera Ultrawide là ống kính 13mm f / 2.2 với khả năng lấy nét tự động và macro. Camera Tele có kính tiềm vọng 120mm f / 4.1. Cả hai đều chụp ảnh tĩnh 12MP với 1,6µm pixel sau khi ghép ảnh.

Xiaomi 12S Ultra có thể chụp ảnh JPEG hoặc HEIF hiệu quả cao ở định dạng 8 bit, cũng như các tệp DNG RAW 10 bit với cấu hình được nhúng cho Lightroom của Adobe

Còn nêu nói về video, Xiaomi 12S Ultra nổi đình đám vì là điện thoại Android đầu tiên hỗ trợ quay Dolby Vision HDR. Các video 10-bit h.265 được quay trong HLG với không gian màu Rec.2020 ở cả 4K và FullHD. Ở 4K, bạn nhận được 30 khung hình / giây và 60 khung hình / giây với tốc độ lên đến 80Mbps, trong khi ở 1080p, bạn có 60 khung hình / giây ở tốc độ 55Mbps và 30 khung hình / giây ở tốc độ 35Mbps.

Với những gì Leica mang đến cho sản phẩm của Xiaomi thì dự đoán thời gian tới, Xiaomi cũng sẽ bứt phá vươn lên như những gì Huawei đã làm được những năm trước đây.

Xem thêm bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *