Lộ chân dung iPhone 15 sắp ra mắt: Ngoại hình bo cong, màu mới siêu đẹp?

iPhone mới luôn là thông tin khiến chúng ta phải ngóng đợi. Dù là thương hiệu kín như bưng, nhưng trên mạng vẫn luôn rò rỉ thông tin về concept iPhone 15 mới. Có rất nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy vẽ lại iPhone 15. Tuy nhiên gần đây, dựa trên những nguồn tin từ các chuyên gia, Jonas Daehnert đã phác hoạ nên “chân dung” iPhone thế hệ mới qua bản dựng iPhone 15 Ultra. Daehnert là người từng tạo nên nhiều bản mô phỏng iPhone ấn tượng trước đó.

Theo hình ảnh được phác hoạ bởi Jonas Daehnert, iPhone 15 Ultra sở hữu thiết kế bo cong các góc ở mặt lưng thay vì sử dụng kiểu dáng phẳng có trên bộ đôi iPhone 14 Pro/ 14 Pro Max. Ngôn ngữ thiết kế này tương tự mẫu iPhone 5C ra đời cách đây 9 năm, với màn hình phẳng và mặt lưng cong, đồng thời cũng giống với mẫu MacBook Pro được Apple ra mắt 2021.

Đi kèm với thiết kế bo cong là khung sườn được nâng cấp. Các nguồn tin cho biết, Apple sẽ sử dụng chất liệu titanium cho iPhone 15 Ultra. Khác với thép không gỉ được trang bị trên iPhone 14 Pro/Pro Max, titanium cứng và chống trầy tốt hơn. Chất liệu này cũng nhẹ hơn so với thép.

Trong bản concept này, nút gạt Silent (bật/tắt âm) quen thuộc đã được thiết kế lại. Theo đó, thiết kế nằm ngang của nút gạt âm thanh giờ đã được thay thế bằng cơ chế dọc, với nút gạt hình tròn. Thực tế, thiết kế này đã từng được đồn đoán sẽ xuất trên iPhone 11, 12 series tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại điều này vẫn chưa thành sự thật.

iPhone 15 Ultra này đi kèm 3 camera ở mặt sau. Theo một số nguồn tin, sản phẩm sẽ được nâng cấp khả năng quay 8K. Một nâng cấp ấn tượng hơn được cho sẽ xuất hiện trên phiên bản iPhone cao cấp nhất này là camera tiềm vọng.

Camera tiềm vọng đã xuất hiện trên một số dòng điện thoại Android cao cấp, mang lại khả năng zoom quang ấn tượng. Tuy nhiên, cho đến hiện tại Apple vẫn chưa đưa nó lên những chiếc iPhone của hãng.

Với những nâng cấp về thiết kế lẫn tính năng, mức giá cho iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ không hề rẻ. Nguồn tin từ LeaksApplePro cho biết, giá bán iPhone 15 Ultra có thể dao động từ khoảng 1.199 – 1.299 USD (28,2 – 30,6 triệu đồng). Để so sánh, mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple hiện nay là chiếc iPhone 14 Pro Max, có giá bán khởi điểm từ 1.099 USD (25,9 triệu đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *