Lưu ý khi dùng sạc nhanh Iphone?

Với kiểu sạc dạng vuông hàng Mỹ do Apple sản xuất sẽ có tên model, nơi sản xuất (Made in China). Kèm theo đó là thông số dòng điện (Input: 100 – 240V ~ 50/60Hz 0.15A Output: 5V — 1A). Mã số serial sẽ được in ở dòng cuối cùng, phía bên dưới một chấm màu xanh lá. Đối với loại sạc ba chấu tam giác, phía trong cổng USB cũng có in số serial sản phẩm.

Về hình thức, chất lượng vỏ nhựa bên ngoài của các loại hàng giả thường không mịn, các góc cạnh không nhẵn. Loại sạc nhái thường được làm tinh vi hơn, nếu người dùng không chú ý những chi tiết nhỏ sẽ không dễ phân biệt được.

Ở cổng USB trên sạc giả, phần kim loại hay bị lệch và hở so với phần nhựa; trong khi với hàng xịn, phần kim loại dính chặt và khít với phần nhựa. Chân kết nối của hàng xịn có màu vàng thay vì màu trắng, phần nhựa đệm của USB được vát thuôn nhỏ ở đầu mịn và đều hình chữ nhật. Khi cắm cáp nối, phần kim loại hở ra khá nhỏ chỉ khoảng nửa mm, không dính chặt hay hở ra quá nhiều.

Củ sạc “xịn” thường có trọng lượng nặng hơn, nếu là hàng mới khi lắc cũng không có tiếng lọc xọc bên trong.

1.2. Phân biệt cáp Lightning

Phần mép xung quanh phần nhựa trắng chứa các đường mạch đồng của hàng chính hãng có đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn, sờ lên cảm giác rất mịn.

Còn ở cáp hàng giả thì mép có hơi hơi gờ lên một chút và đường nét không được tinh xảo bằng, nhìn khá thô.

Đầu cáp Lightning hàng thật (phải) và hàng giả (trái)
Đầu cáp Lightning hàng thật (phải) và hàng giả (trái)

Ngoài ra, dòng chữ in trên dây cáp hàng chuẩn font chữ sẽ thoáng hơn, kích thước chữ lớn hơn và màu chữ in nhạt hơn so với cáp nhái.

Dây cáp hàng giả (trên) và hàng thật (dưới) 
Dây cáp hàng giả (trên) và hàng thật (dưới)

Phân biệt đầu cắm USB:

Chất liệu miếng kim loại ở đầu dây cáp USB hàng thật nhìn sáng và mịn hơn, mạch đồng phía trong dây cáp cũng có màu sáng hơn hàng giả, biểu tượng USB trên phần nhựa trắng sắc nét và đậm màu.

Đối với cáp giả nhái thì miếng kim loại đầu dây cáp USB có bề mặt xỉn màu và kém tinh xảo, biểu tượng USB mờ nhạt hơn.

Đầu cắm USB hàng xịn (phải) và hàng giả nhái (trái)
Đầu cắm USB hàng xịn (phải) và hàng giả nhái (trái)

2. Sử dụng sạc nhanh iPhone đúng cách

2.1 Sạc pin khi nào bạn muốn

Do pin của iPhone không có hiệu ứng nhớ, nên bạn có thể sạc pin bất cứ khi nào cần mà không lo phồng hay chai pin.

2.2 Không nên dùng cạn rồi sạc

Khi máy hết pin thì các chức năng trong máy sẽ khó duy trì và chạy mượt được. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy sạc khi pin báo còn khoảng 10%,

2.3 Hạn chế dùng trong quá trình sạc

Nhiều người có thói quen xấu vừa chơi game, xem phim, nhắn tin,…vừa cắm sạc. Có thể bạn không biết, vừa sạc vừa dùng cũng giống như việc vừa nạp vừa xả, điều này sẽ kéo dài thời gian sạc, còn về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe pin.

2.4 Hạn chế sạc pin qua đêm

Bạn nên hạn chế việc sạc pin Iphone qua đêm vì có thể khiến pin chai và giảm tuổi thọ.

2.5 Không dùng ốp lưng khi sạc pin

Khi Iphone đang sạc mà đeo ốp lưng, lượng nhiệt tỏa ra khi sạc sẽ bị ốp giữ lại, thấm vào bên trong, làm ảnh hưởng lớn tới pin cũng như điện thoại.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *