Mẹo hay giúp bạn thu âm video lông tiếng bằng điện thoại hay như studio chuyên nghiệp

Mẹo hay giúp bạn thu âm video lông tiếng bằng điện thoại hay như studio chuyên nghiệp

Theo các nhà làm phim chuyên nghiệp, thứ phá hỏng một video hay chính là âm thanh nền không tốt, như tiếng bị vỡ bị méo do âm lượng quá lớn, hoặc âm thanh không sạch do có nhiều tiếng ồn, nhiễu xung quanh… Tương tự với những nhà sáng tạo nội dung cũng vậy, chất lượng âm thanh không tốt sẽ khiến ý tưởng hay của bạn bị phá hỏng. Vậy làm sao để thu được âm thanh chất lượng cao chỉ với một chiếc điện thoại?

Hãy cùng Tmobile368 điểm qua một số mẹo hay giúp bạn nâng cấp ân thanh khi sáng tạo nội dung bằng điện thoại nhé!

1. Giảm thiểu tiếng ồn môi trường

Khi có quá nhiều tiếng tạp âm sẽ lấn át mất tiếng của chủ thể và gây khó chịu cho người xem. Bởi vậy nếu như bạn đang ở một nơi có nhiều tiếng ồn như tiếng quạt, tiếng nhạc, tiếng nói chuyện,.. thì chắc chắn khi thu âm sẽ bị lẫn tiếng ồn. Cho nên hãy hạn chế và tránh xa hết sức các nguồn gây ồn khi thu âm nhé.

2. Chui vào tủ quần áo hoặc trùm chăn

Một nơi mà bạn không thể ngờ đến đúng không? Một cách vô cùng tiết kiệm để cho ra được bản ghi âm có chất lượng tốt đó, khi chui vào tủ quần áo hoặc trùm chăn không chỉ giúp giảm bớt tiếng ồn bên ngoài mà còn có thể làm cho âm thanh thu được tốt hơn đấy.

3. Dùng khăn đắp lên điện thoại

Khi phủ một chiếc khăn tắm hoặc khăn bông lên khu vực thu âm của điện thoại sẽ giúp ngăn chặn tiếng ồn tốt hơn. Nó đóng vai trò như miếng mút lọc âm ở các micro thu âm chuyên nghiệp vậy!

4. Tránh để điện thoại quá gần

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng để điện thoại gần miệng sẽ giúp thu được âm thanh to rõ ràng hơn. Thực tế đúng là như vậy, tuy nhiên khi để điện thoại quá gần miệng thiì tiếng sẽ bị bể và nghe thấy rõ tiếng thở, làm giảm chất lượng âm thanh. Khoảng cách phù hợp giữa bạn và điện thoại là khoảng 30cm.

5. Bật chế độ máy bay khi thu âm

Trong khi thu âm hẳn là bạn ghét nhất khi bị làm phiền giữa chừng. Vì vậy hãy biệc bật chế độ máy bay lên, điều này sẽ giúp quá trình thu âm tránh bị nhiễu bởi tiếng chuông điện thoại, tin nhắn, đảm bảo quá trình ghi âm diễn ra suôn sẻ.

6. Mở cửa phòng

Bạn đừng nghĩ rằng đóng cửa phòng thật chặt sẽ giúp cho việc thu được âm thanh tốt hơn vì tránh được các tiếng ồn từ bên ngoài. Khi thu âm trong phòng nhỏ và kín tiếng sẽ bị vang, gây khó chịu cho người nghe, vì vậy, hãy hé mở cửa phòng ra một chút để tránh trường hợp này.

7. Sử dụng micro thu âm dành cho điện thoại

Nếu như bạn có những lúc cần phải thu âm ngoại cảnh, không thể chui vào tủ quần áo hay không thể tránh được những tiếng ồn thì phải làm sao? Vậy thi phải sắm ngay một chiếc micro thu âm, và VoicePro là một thương hiệu micro chất lượng mà bạn có thể cân nhắc.

Với công nghệ thông minh CSC, micro không dây VoicePro đem lại âm thanh to, rõ ràng và khả năng khử tiếng ồn lên đến 90%. Nếu bạn xác định mình có nhu cầu ghi âm thường xuyên thì đừng ngần ngại gì đầu tư cho mình một chiếc micro nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *