Mẹo hay tăng thời gian sử dụng Gopro mà ít người biết

Mẹo hay tăng thời gian sử dụng Gopro mà ít người biết

GoPro là cái tên nổi bật trong ngành máy ảnh với những phiên bản camera hành động xuất sắc. Gopro đang ngày càng trở nên thân thiết và gần gũi với người dùng Việt. Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc GoPro cho riêng mình hãy Cùng Tmobile368 khám phá xem các phương pháp kéo dài thời gian sử dụng pin hiệu quả dành cho GoPro ngay sau đây.

Thời lượng pin trung bình của GoPro

Qua thời gian GoPro đã có những thay đổi về thời lượng pin cho mỗi phiên bản mà GoPro cho ra mắt, đặc biệt ở hầu hết tất cả các phiên bản khi quay phim ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao có thể ảnh hưởng tới pin gây tốt dụng lượng pin hơn so với các cảnh quay có độ phân giải thấp. Đây là một số thông pin về thời lượng pin của GoPro qua các phiên bản:

 • GoPro Hero 11: 60 phút (5,3K / 60fps)
 • GoPro Hero 11: 120 phút (1080p / 30fps)
 • GoPro Hero 10 (pin Enduro): 120 phút (1080p / 30fps)
 • GoPro Hero 10: 83 phút (HyperSmooth High)
 • GoPro Hero 9: 97 phút (HyperSmooth High)
 • GoPro Hero 8: 81 Phút
 • GoPro Max: 115 phút

Các cách để kéo dài thời lượng pin GoPro

Với GoPro, các tốt nhất để mang lại tối đa thời lượng pin cho action camera đó là tùy chọn cài đặt máy ảnh cho phù hợp vs hoạt động của người dùng. Và đó cũng là một thời điểm thích hợp để chế độ hiệu suất của video (video performance modes) phát huy tác dụng, với chế độ video performance modes GoPro sẽ cho phép người dùng quyết định cấu hình thiết lập máy ảnh để có thể phù hợp để tối đa hóa thời lượng pin với chế độ:

Hiệu suất video tối đa (maximum video performance)

Ở chế độ này GoPro cho phép người dùng quay video ở độ phân giải video và khung hình tối đa, người dùng nên chọn chế độ này để ưu tiên chất lượng hình ảnh cho video của bạn

Tăng thời lượng pin (Extended Battery)

Chế độ này giúp tăng thời gian sử dụng pin bằng cách tối ưu hóa độ phân giải video cùng tốc độ khung hình giúp tối đa hóa thời lượng pin cho GoPro.

Sử dụng chân máy / quay video cố định (Tripod/Stationary Video)

Các nhiếp ảnh gia khi sử dụng GoPro thường ưa chuộng sử dụng các chân máy (Tripod) để tạo ra các thiết lập cố định như webcam, live streams, b-roll và nhiều các thiết lập khác. Ngoài ra Tripod/Stationary Video cũng có khả năng cung cấp độ phân giải và tốc độ khung hình tối ưu cho các canh quay video trong thời gian dài mà không cần tới tản nhiệt cho GoPro.

Mất bao lâu để sạc pin GoPro?

Thời gian sạc của pin GoPro khác nhau tùy thuộc vào nguồn điện mà người dùng sử dụng, ví dụ như khi người dùng sử dụng GoPro Dual Battery Charger người dùng có thể sạc đầy chỉ trong 2 giờ sạc. Người dùng cũng có thể sạc thông qua các thiết bị khác chẳng hạn như máy tính xách tay phù hợp khi đang trong quá trình di chuyển tuy nhiên thời gian sạc sẽ mất vào khoảng 4 giờ sạc. Theo GoPro để có thời gian sạc nhanh nhất hãng kiến nghị nên sủ dụng GoPro SuperCharger để người dùng có thể sạc ở cổng USB-C-to-C

Các phụ kiện kéo dài thời gian sử dụng pin?

Các phụ kiện giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của GoPro giúp người dùng không bị phân tâm và phải để ý tới thời lượng pin của GoPro khi giảm quá nhanh, bên cạnh đó các phụ kiện cũng sẽ giúp cho người giúp người dùng sạc đầy pin trong khoảng thời gian ngắn khi đang di chuyển.

Phụ kiện tăng sức mạnh cho GoPro khi đang hoạt động

GoPro mới vừa cho ra mắt một chiếc chân máy Volta, đây là một tay cầm có tích hợp một pin dự phòng đa năng giúp người dùng sạc pin ngay cả khi đang trong thời gian sử dụng. Bên cạnh đó Volta cũng trang bị:

 • Hơn 4 giờ quay 5,3K 30fps: Pin 4900mAh được  tích hợp và được kết hợp với pin tiêu chuyển của GoPro mang lại gấp ba lần thời lượng pin bình thường và còn có thể mang lại thời gian sử dụng lâu hơn khi quay ở đội phân giải thấp hơn.
 • Tích hợp các nút điều khiển: Giúp người dùng dễ dàng điều khiển chiếc GoPro của mình ngay trên báng cầm khi sử dụng bằng một tay.
 • Khả năng điều khiển từ xa không dây: Volta hoàn toàn có thể điều khiển từ xa chiếc GoPro của người dùng trong khoảng cách lên tới 30m để người dùng có thể chụp ảnh nhóm hoặc tự sướng.
 • Đế ba chân tích hợp: Hoàn toàn có thể dễ dàng lật chiếc đế ba chân bất kỳ trường hợp nào mà người dùng cần phải đặt chân máy xuống để ghi lại những cảnh quay cố định.
 • Kháng thời tiết: Có thể phù hợp để sử dụng trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa hoặc tuyết.

Pin đơn hiệu quả cao trong nhiệt độ trung bình và nhiệt độ lạnh

Khi nhắc đến loại pin có thể chống chịu được các dạng thời tiết khác nhau người dùng thười nghĩ tới những chiếc pin Enduro. Được ra mắt vào tháng 11 năm 2021, thời điểm hoàn hảo để người dùng có thể thử nghiệm ngay trong thời tiết lạnh hoặc có thể trong điều kiện có tuyết rơi.

Khi được thử nghiệm trên Hero 10 Black, pin Enduro có khả năng cho phép thời gian quay phim ở nhiệt độ -10°C trong các chất lượng khác nhau:

 • 56 phút ở chất lượng 5.3K 60fps
 • 50 phút ở chất lượng 4K 120fps
 • 76 phút ở chất lượng 4K 60fps
 • 115 phút ở chất lượng 1080p 30fps

Ở nhiệt độ trung bình 25°C, khả năng cho phép thời gian quay phim của pin Enduro dành cho Hero 10 Black cũng được tăng lên đáng kể:

 • 60 phút ở chất lượng 5.3K 60fps (tăng lên 28% so với pin tiêu chuẩn)
 • 51 phút ở chất lượng 4K 120fps (cải thiện 40% so với pin tiêu chuẩn)
 • 71 phút ở chất lượng 4K 60fps (cải thiện 13% so với pin tiêu chuẩn)
 • 120 phút ở chất lượng 1080p 30fps

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *