MUA MICRO THU ÂM NÀO LÀM YOUTUBE, SREAMER ?

Hiện nay trào lưu làm Youtube, Vlog,Streamer đang rất phổ biến, nhiều người làm không chỉ vì tính chất giải trí mà khi làm được những video chất lượng người sở hữu có thể kiếm được tiền từ những kênh đó.

Ngoài kịch bản, ý tưởng tốt, chất lượng, một Video hay phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh và âm thanh.

Nhưng câu hỏi đặt ra có video, hình ảnh đẹp rồi vậy làm sao để thu được âm thanh chất lượng tốt, không có tạp âm, tiếng ồn, giọng thu không thật, tiếng thu nhỏ…. Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề trên ?

Chính là bạn cần sử dụng mic quay Vlog hay còn gọi là micro làm youtubeHôm nay Tmobile368 sẽ đưa đến mọi người giải pháp cho câu hỏi Micro thu âm nào làm Youtube, Vlog,Livestream ?

Micro thu âm nào làm Youtube, Vlog,Livestream chuyên nghiệp ?

Để thu được âm thanh có rất nhiều cách mà nhiều người làm Youtube, Vlog đang sử dụng cho chất lượng âm thanh cực tốt.

I. Micro thu âm trực tiếp làm Youtube, Vlog, Livestream

Thu âm trực tiếp nghĩa là vừa quay video vừa thu âm cùng lúc không phải thực hiện qua nhiều công đoạn

Ưu điểm: Cách thu âm trực tiếp này có nhiều ưu điểm như thời gian làm Youtube, Vlog nhanh hơn, đỡ tốn nhiều thời gian của người làm, không phải qua nhiều công đoạn, dễ dàng thưc hiện cho cả người không chuyên.

Nhược điểm: Âm thanh thu được tốt hơn nhiều so với sử dụng thu âm bằng điệu thoại nhưng vẫn không thể tránh được tạp âm, tiếng ồn. Nguyên nhân thường đến từ môi trường quay không phải lúc nào cũng yên tĩnh, đặc biệt khi quay ngoài trời, tuy nhiên nó có thể được hạn chế bằng bông lọc hoặc các mic thu âm vlog tích hợp chức năng cắt nhiễu, chống ồn.

Với cách thu âm trực tiếp này, có 2 cách nhỏ để thực hiện: một là sử dụng micro không dây quay vlog youtube, hai là sử dụng micro có dây.

Cách 1: Micro thu âm làm Youtube, Vlog có dây

Micro thu âm có dây làm Youtube, Vlog phổ biến hiện nay phải kể đến như RODE Microphone – Lavalier GOMic Wireless cài áo KX-623 hay các sản phẩm như  Mic dạng súng ULANZI SAIREN Q3, VideoMic Shotgun RODE NTG là các dòng micro có dây cho máy ảnh, máy quay nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Dùng micro thu âm có dây rất đơn giản, chỉ cần cắm trực tiếp vào máy ảnh là có thể thu âm được. Sử dụng micro có dây để quay video cũng có điểm bất tiện là dây phải cắm vào máy ảnh, máy quay nên sẽ gây cảm giác vướng víu, di chuyển khó khăn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khắc phục bằng cách vẫn sử dụng Micro thu âm làm youtube, micro quay vlog có dây và sẽ cần thêm một chiếc điện thoại có hỗ trợ chức năng thu âm, ta sẽ thực hiện quay hình bằng máy ảnh máy quay song song với ghi âm bằng điện thoại sau đó ghép âm thanh với hình ảnh ở phần xử lý hậu kỳ. Để thực hiện cách này thì người dùng cần biết cách chỉnh sửa và ghép âm thanh vào video.

Cách 2: Micro thu âm làm Youtube, Vlog không dây

Sử dụng Micro không dây làm Vlog, Youtube để thu âm trực tiếp khi quay mà còn tạo nên độ chuyên nghiệp. Một số mic không dây được sử dụng nhiều hiện nay như:

1.Micro thu âm không dây RODE Wireless GO 2

Wireless GO II bao gồm 2 bộ thu tín hiệu được ghép nối sẵn đến bộ nhận tín hiệu thông qua tín hiệu digital 2.4 GHz với khoảng cách lên đến 200 mét. RODE cho biết họ đã cải thiện độ nhiễu tín hiệu trong môi trường có nhiều sóng RF nhờ bộ chuyển số Series IV bên trong Wireless GO II.

Trên bộ thu tiếng, Wireless GO II cũng cải tiến thiết kế giúp gắn chặn hơn bộ lọc gió cho microphone tích hợp vốn bị than phiền là rất dễ rơi trên thế hệ đầu.

Ngoài microphone với kiểu polar pattern dạng định hướng tích hợp, Wireless GO II vẫn hỗ trợ cổng 3.5mm TRS để kết nối những microphone gắn rời.

2.Microphone Saramonic Blink 500 Pro B2 ( TX + Tx + RX )

Blink 500 Pro sử dụng âm thanh độ phân giải 24-bit / 44,1 kHz để mang đến chất lượng tuyệt vời với mức giá hợp lý.

  • So với micrô tích hợp trên máy ảnh và thiết bị di động, Blink500 Pro cung cấp âm thanh trung thực, rõ ràng và cải thiện tiếng ồn đáng kể.
  • Các đối tượng được thu âm có thể nói với âm lượng rất khác nhau, Saramonic đã trang bị cho Blink 500 Pro TX các nút tăng âm chuyên dụng cho phép điều chỉnh mức tín hiệu nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng chức năng chạm tắt tiếng để cắt tín hiệu ngay lập tức mà không cần phải điều chỉnh âm lượng.
  • Biết rằng bộ tiền khuếch đại của máy ảnh thường bị nhiễu, đầu ra 3,5 mm chính của Blink 500 Pro RX sẽ gửi tín hiệu mức micro có thể điều chỉnh để bạn không phải tăng âm lượng ở máy ảnh của mình. Với cổng tai nghe 3,5 mm riêng biệt, Blink 500 Pro RX có thể đồng thời sử dụng tai nghe để kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng.
  • Bộ thu có chế độ tùy chọn đầu ra mono / stereo, cho phép nó truyền tín hiệu thích hợp từ một bộ phát vào cả hai kênh đầu vào của thiết bị (qua chế độ mono) hoặc từ hai bộ phát vào các kênh đầu vào riêng biệt (qua chế độ âm thanh stereo).

Hoàn hảo để thu âm 1 hoặc 2 người

Vì Blink 500 Pro RX là bộ thu kênh đôi nên nó có thể xử lý đồng thời hai bộ phát không dây Blink 500 Pro TX.

Nếu cần mở rộng hơn nữa, người dùng có thể sử dụng tối đa 18 hệ thống Blink 500 Pro cùng một lúc để chứa tối đa 36 microphone không dây. Mỗi hệ thống Blink 500 Pro có thể bao gồm một bộ thu kênh đôi và tối đa hai bộ phát.

Micro tích hợp

Blink 500 Pro TX có micro thu nhỏ được tích hợp sẵn với kiểu thu âm đa hướng giúp thu âm giọng nói rõ ràng và tự nhiên.

Với thiết kế nhỏ gọn, người dùng có thể kẹp nó vào quần áo, túi áo sơ mi, đặt trên bục hoặc cầm trên tay. Đây là một micrô có độ nhạy cao với mức tín hiệu mạnh.

.

Tham khảo Micro thu âm làm Youtube, Vlog không dây

II. Micro thu âm làm Youtube, Vlog sau khi đã quay video

Với cách làm này, người làm video sẽ thực hiện thu âm sau khi đã quay video làm Youtube, Vlog rồi mới lồng tiếng tạo thành một video hoàn chỉnh.

Ưu điểm: Âm thanh thu chất lượng cao không có tạp âm và tiếng ồn như thu trực tiếp ngoài trời, có thể sử dụng được những thiết bị thu âm chuyên dụng.

Nhược điểm: Thu âm sau khi quay video đòi hỏi người dựng phải biết sử dụng các phần mềm dựng video. Thực hiện một video hoàn chỉnh mất nhiều thời gian hơn.

Để thực hiện thu âm làm Youtube, Vlog,Livestream có 3 cách

Cách 1: Sử dụng Micro thu âm 5V hoặc micro thu âm trực tiếp như ở cách trên để cắm vào cổng mic 3.5 trên máy tính.

Cách này sử dụng  Micro thu âm 5V cũng rất đơn giản nhưng chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với việc thu âm trực tiếp.

Tham khảo Micro thu âm 5v cắm vào cổng 3.5 để thu âm

Cách 2: Sử dụng Micro thu âm cổng USB

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòn Micro thu âm cổng USB tính năng dễ dàng sử dụng chất lượng âm thanh tốt để làm mic thu âm làm youtube. Một số dòng Micro thu âm qua cổng USB được sử dụng nhiều hiện nay như:

1. RODE Microphone – NT – USB Mini

RODE Microphone – NT – USB Mini  là một micrô USB để bàn nhỏ gọn, dễ sử dụng. Được thiết kế để cung cấp âm thanh chuyên nghiệp.

Đây là micrô hoàn hảo cho người chơi game, podcast, nhạc sĩ, người phát trực tiếp, chuyên gia kinh doanh và người sáng tạo nội dung muốn được nghe ở độ nét đầy đủ.

2. Mic Thu Âm SARAMONIC SR-MV2000

Đây là một lựa chọn rất tốt với mức giá vừa phải, đáp ứng đầy đủ tính năng để làm vlog, bên cạnh đó là stream game.

Saramonic SR-MV2000 được thiết kế để thích hợp cho chương trình phát sóng trực tiếp, sản xuất âm nhạc, ghi âm trò chơi / hướng dẫn / tường thuật, giảng dạy từ xa, ghi âm tại nhà, hội nghị video và các tình huống khác

 

Như vậy trong bài viết này bạn đã biết được có nên  Mua micro thu âm hay không ??? Các loại mic thu âm cho youtubermicro quay vlog phổ biến hiện nay bạn lên lựa chọn. Chúc bạn có thể lựa chọn các cách thu âm và mic thu âm làm youtubemic làm vlog phù hợp với nhu cầu của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *