Người Việt sẽ phải chi 5 tháng lương để mua iPhone 14

Trước thềm ra mắt iPhone 14, một số người yêu thích sản phẩm Apple đã lên kế hoạch sang Singapore xếp hàng mua. Xu hướng săn Táo Khuyết càng lúc càng nóng, dù thông tin rằng chiếc iphone mới nhất này sẽ có giá cao hơn giá khởi điểm của thế iPhone 13 tới 100 USB.

Một số thông tin rò rỉ trên các diễn đàn, Apple sẽ cho ra mắt 4 biến thể khác nhau, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, iPhone 14 Max sẽ là phiên bản mới để thay thế cho iPhone 13 mini trước đây.

Đáng chú ý giá khởi điểm của thế hệ Táo thứ 14 sẽ có giá khởi điểm 799 USD, iPhone 14 Max có giá khởi điểm 899 USD. Giá khởi điểm của iPhone 14 Pro sẽ là 1.099 USD và tùy chọn phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max sẽ có giá 1.699 USD.

Cụ thể:

Thông tin từ Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), dựa trên báo cáo của các doanh nghiệp, tiền lương bình quân của người lao động năm 2021 ước đạt 7,84 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Ước tính sản phẩm “Táo khuyết thế hệ 14” ra mắt với mức giá khoảng 40.3 triệu đồng. Khi về tới Việt Nam, có thể chênh 5-10 triệu đồng. Vậy có nghĩa để sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất, người lao động Việt Nam có mức thu nhập như trên phải mất tới hơn 5 tháng lao động.

Sau thông tin Apple ấn định tổ chức sự kiện đặc biệt vào 0h ngày 8.9 (theo giờ Việt Nam) để giới thiệu loạt sản phẩm mới. Với mức giá luôn đắt đỏ vào hàng bậc nhất, người dùng Việt Nam trung bình sẽ phải làm việc nhiều tháng, tiết kiệm các khoản chi tiêu để đủ tiền mua iPhone, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng tới tinh thần săn Táo.

Hiện nay đã có rất nhiều người Việt xếp hàng để có thể trở thành người sở hữu những “Quả táo số 14” đầu tiên.

Theo kênh báo Vnexpress: Người Việt xếp hàng mua iPhone mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *