Quy trình sạc chuẩn cho điện thoại mới mua để bảo vệ pin tốt nhất

Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào để không bị chai pin?

Cách sạc pin điện thoại mới mua luôn là câu hỏi người dùng quan tâm nhất, để đảm bảo sạc pin đúng cách, để tránh những tình trạng giảm tuổi thọ pin, chai pin khi sử dụng thời gian dài về sau. Nếu bạn chưa biết cách sạc pin điện thoại mới mua như thế nào thì hãy theo dõi bài viết này để tìm ra cách sạc chuẩn khi mới mua điện thoại nhé.

1. Tại sao cần sạc pin điện thoại mới mua đúng cách?

Cách sạc pin điện thoại mới mua luôn là một vấn đề được người dùng quan tâm, khi mua điện thoại mới thì cần sạc thế nào để tuổi thọ pin của máy tăng, đạt được mức hiệu năng tối ưu.

Những năm gần đây pin là một trong những yếu tố được các nhà sản xuất quan tâm và đầu tư cải thiện khá nhiều, hầu hết pin các dòng máy bây giờ đều được sản xuất với công nghệ hiện đại Lithium cho phép người dùng có thể sạc lại nhiều lần, đem đến thời gian sử dụng từ 3 đến 5 năm nếu như người dùng sử dụng đúng cách.

Nếu như khi mua điện thoại mới bạn không sạc pin đúng cách và tìm hiểu về cách sạc pin tăng tuổi thọ pin, thì rất dễ mắc những sai lầm thường gặp như sạc pin liên tục qua đêm, để pin sập nguồn liên tục rồi mới cắm sạc, vừa sạc vừa sử dụng,…, những thói quen tưởng chừng như là bình thường này lại mang một hậu quả ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin rất nhiều.

2. Cách sạc pin điện thoại mới mua theo quy trình chuẩn

Cách sạc pin khi mới mua điện thoại theo quy trình chuẩn được áp dụng trong những lần sạc đầu tiên của máy. Khi mới mua thì pin của điện thoại iPhone, Samsung hay bất kỳ một hãng nào thì viên pin đều sẽ còn mới và chỉ đạt hiệu suất cao sau 3 lần sạc sử dụng.

Vì vậy khi mới mua máy, thì người dùng nên sạc theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để có thể kích hoạt pin máy đạt được hiệu suất cao nhất và sử dụng đạt được tuổi thọ pin lâu nhất có thể.

Cách sạc cụ thể như sau:

  • Với lần sạc đầu tiên thì bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc cho máy từ 8 đến 10 tiếng và có thể sạc luôn khi mua máy mà không cần phải đợi điện thoại cạn pin. Tốt nhất là bạn có thể sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng, rồi sau đó tháo sạc ra để sử dụng.
  • Lần thứ hai thì bạn chỉ được tiến hành sạc pin khi chắc chắn rằng pin của máy đã cạn sau lần sạc đầu tiên và lúc này bạn sẽ tiến hành sạc pin như lần đầu tiên trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng.
  • Với lần sạc thứ 3 thì bạn cũng cần xác định khi điện thoại đã thực sự can pin sau lần sạc thứ 2 thì mới tiến hành sạc lần thứ 3 trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng như trên.

Sau 3 lần sạc đầu tiên thì những lần sạc tiếp theo bạn không còn để pin cạn sạch mới sạc, bạn nên tiến hàng sạc pin khi điện thoại còn khoảng 20% hoặc 1 vạch pin trên điện thoại, bạn cũng không nên để chế độ tiết kiệm pin khi không cần thiết.

3 ngày sạc pin đầu tiên ở trên là quy trình chuẩn để giúp cho pin điện thoại mới mua của bạn được đảm bảo kích hoạt để đạt được năng suất và tuổi thọ cao nhất, là bước tiền để để điện thoại của bạn được vận hành một cách bền bỉ thời gian sau này.

Nhưng để điện thoại của bạn thực sự hoạt động tốt, trạng thái pin luôn đảm bảo được chức năng để cung cấp năng lượng bền bỉ cho máy thì người dùng nên sử dụng bộ sạc chất lượng nữa nhé!

Những lưu ý khi sạc pin cho điện thoại mới

Ngoài tìm hiểu về cách sạc pin điện thoại mới mua, người dùng nên lưu ý một số điều khi sạc pin cho máy để có thể bảo vệ được pin, kéo dài tuổi thọ của pin để máy của bạn vận hành được tốt hơn.

Nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy khi mới mua về

Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng là khi điện thoại mới mua về, bạn nên sử dụng hết lượng pin có trên điện thoại, khi nào máy báo pin yếu thì bạn sẽ tiến hành kết nối máy với bộ sạc.

Bạn không nên để máy sập nguồn rồi mới sạc ở lần sạc máy đầu tiên, không nên để máy sạc qua đêm, tùy vào dung lượng viên pin của từng dòng điện thoại, bạn cần sắp xếp để sạc máy đầy rồi ngắt sạc đi.

Nên sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu

Đối với điện thoại khi mới mua về thì bạn nên sạc máy 5 lần đầu tiên khi điện thoại báo yếu và sạc máy đến khi nào pin báo đã được sạc đầy 100% là được.

Không cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Trước đây người dùng khi mới mua điện thoại thì đều sẽ được tư vấn cách sạc pin điện thoại mới mua là sạc đủ 8 tiếng liên tục trong 3 lần sạc đầu tiên để có thể ổn định được pin. Tuy nhiên thì việc này đối với các dòng máy mới hiện nay thì nó không còn cần thiết nữa, vì hầu hết máy bây giờ đều được trang bị pin Li-on hoặc Li-po, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ hai loại pin này.

Hãy loại bỏ các tư tưởng cũ đã cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết để bảo vệ được viên pin của máy được hoạt động tốt nhất, đạt được tuổi thọ cao nhất có thể. Mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích với các bạn đọc. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *