Ra mắt IOS 17 mới có gì hot? Tính năng gì mới? iPhone nào cập nhật được?

IOS 17 có gì mới? Khi nào ra mắt? iPhone nào được cập nhật iOS 17?

Kể từ khi iOS 16 ra mắt tại sự kiện WWDC 2022, ngày càng nhiều thông tin về phiên bản tiếp theo dần hé lộ. Phiên bản mới của hệ điều hành nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng toàn diện hơn. Cùng Tmobile368 tìm hiểu xem iOS 17 khi nào ra mắt, có gì mới hỗ trợ máy này?

IOS 17 khi nào ra mắt?

Kể từ khi phát hành chiếc iPhone đầu tiên, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS lớn mỗi năm. Bản cập nhật luôn được công bố và giới thiệu các tính năng của nó trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Sau đó, các phiên bản beta của phần mềm sẽ cung cấp chỉ sau vài tuần nữa. Vì Apple đã tổ chức WWDC vào tháng 6 trong hơn mười năm nên chúng ta có thể cho rằng iOS 17 sẽ được công bố tại WWDC vào tháng 6 năm 2023.

Tuy nhiên, iOS 17 beta sẽ sớm ra mắt sau thông báo. Nhưng iOS 17 sẽ không được phát hành cho đến tháng 9 năm 2023. Một lần nữa, đây chỉ là dự đoán dựa trên lịch sử của những sự kiện này trong thập kỷ qua.

Danh sách iPhone được cập nhật lên iOS 17

Hiện tại, vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về các dòng điện thoại iPhone sẽ được cập nhật iOS 17 mới nhất. Tuy nhiên, theo như dự đoán thì các dòng máy được cập nhật sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với iOS 16 năm 2022. Do có thể Apple vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ đến các thiết bị 3GB RAM trở lên. Danh sách các thiết bị được dự đoán có thể cập nhật hệ điều hành mới bao gồm iPhone 15 Series ra mắt năm nay cùng các iPhone cũ trước đó:

  • iPhone 7 Plus, iPhone 8,8Plus.
  • iPhone X, XR, XS Max.
  • iPhone 11 series.
  • iPhone 12 series.
  • iPhone 13 series.
  • iPhone 14 series.
  • iPhone SE 2022.

Danh sách này chỉ là dự đoán các thiết bị có thể sẽ được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Việc này còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hỗ trợ như là vòng đời, khả năng hỗ trợ con chip Apple A series Bionic. Vì vậy hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức mới nhất của Apple trong thời gian tới nhé.

iOS 17 có gì tính năng gì mới độc đáo?

Hệ điều hành iOS được sử dụng dành riêng cho sản phẩm điện thoại iPhone, iPod của nhà Táo. Đến thời điểm hiện tại thì đã có đến 15 iOS lớn, đây là hệ điều hành được đánh giá là có độ ổn định bật nhất hiện nay trên thị trường thiết bị di động. Những năm gần đây thì iOS đã được tập trung phát triển thêm rất nhiều tính năng mới, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và tăng tính bảo mật thiết bị. Hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin rò rỉ đầy mới mẻ của iOS 17 dưới đây nhé.

1. Giao diện Control Center hoàn toàn mới

Đầu tiên, về giao diện Control Center một trong những đặc trưng nổi bật nhất của hệ điều hành iOS từ phiên bản iOS 7. Rất có thể trên hệ điều hành mới, chúng ta sẽ thấy Apple sẽ có giao điện mới lạ hơn. Cụ thể là giao diện Control mới sẽ có nhiều nét tương đồng giống với MacOS, có thể nhà Táo đang hướng đến một sự đồng bộ hơn giữa các phiên bản hệ điều hành của hãng.

Giao diện được đánh giá là sẽ tối giản hơn, nhưng về mặt trực quan và độ tiện dụng thì có thể sẽ khá khó làm quen và kém hơn so với hiện tại. Nếu thực sự thay đổi với giao diện gần giống với MacOS thì người dùng sẽ phải mất một khoảng thời gian tương đối để làm quen với giao điện mới.

2.Customize lock – Screen Shortcuts

Về mặt thay đổi màn hình khoá trên iOS 17 cũng khiến rất nhiều iFan mong đợi. Theo như concept thì hệ điều hành mới này sẽ cho phép người dùng có thể thay đổi được 2 nút chức năng trên màn hình khoá. Thay vì là hai nút mặc định là đèn pin và camera như trước.

Mặc dù việc thay đổi này sẽ giúp thoải mái hơn trong việc tùy biến với các nút chức năng này, nhưng số lượng ứng dụng có thể thay đổi sẽ bị hạn chế và sẽ là các ứng dụng mặc định của hệ thống.

3. iOS 17 có thể cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên 1 máy

Tính năng tạo nhiều người dùng cũng không còn quá xa lạ với người dùng hệ điều hành Android. Nhưng điều này đến hiện tại Apple vẫn chưa cho phép người dùng tiếp cận. Có thể trên iOS 17 năm nay, nhà Táo sẽ cho phép người dùng có thể tạo nhiều tài khoản trên cùng một máy để sử dụng.

Tính năng này khác là hữu ích, phù hợp với một số người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản vì mục đích công việc. Đồng thời có thể tạo thêm 1 tài khoản chỉ dành riêng cho cá nhân khá tiện lợi.

4.Tính năng màn hình Always-on Display

Một trong những tính năng được rất nhiều iFan mong chờ nhưng iOS 16 vẫn chưa xuất hiện chính là Always-on Display. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể xem nhanh thời gian, kiểm tra thông báo mới khi nhìn vào màn hình mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào.  Điều này đã làm cho iOS 17 được rất nhiều iFan mong chờ là sẽ được tích hợp thêm tính năng này. Bên cạnh đó thì tính năng bảo mật ứng dụng cũng được rất nhiều người quan tâm. Đây sẽ là một tính năng hữu ý giúp người dùng khi để quên điện thoại hoặc muốn cho ai đó mượn máy.

IOS 17 cũng có thể có lỗi như khi ra mắt IOS 16

Vào năm 2020 iOS 14 đã được công bố, năm 2022 đã có iOS 16 được ra mắt, đây được xem là 2 bản cập nhật lớn nhất mang đến tiện ích mới mẻ đã được Apple thiết kế lại. Chúng dành cho các màn hình chính, thư viện ứng dụng iPhone mới và tính năng cập nhật gốc như Maps, Safari và màn hình khoá đều được thiết kế lại.

Theo nguồn thông tin Gizchina thì iPhone 15 sắp ra mắt với hệ điều hành mới sẽ không có quà nhiều sự thay đổi bất ngờ. Về mặt hiệu năng sẽ có thể không có bất kỳ sự thay đổi nào bất ngờ.

Liên quan đến ngày ra mắt hệ điều hành mới nhất của Apple, có báo cáo đã cho rằng công ty đang trong thời gian thắt chặt. Các phiên bản sắp tới của hệ điều hành này sẽ chính thức ra mắt kịp vào tháng 6 năm nay tại hội nghị WWDC như hàng năm. Đồng thời như thường lệ sẽ không có một báo cáo nào từ Apple về hệ điều hành mới sắp ra mắt.

Bản cập nhật iOS 17 cũng bao gồm các cải tiến và phần sửa lỗi

Mặc dù đã có rất nhiều thông tin rò rỉ cho rằng iOS 17 sẽ đem đến những thay đổi lớn cho ứng dụng Message và AA/VR mới. Một số báo cáo cho rằng các kỹ sư của Apple đã tập trung khá nhiều vào việc phát triển ra dòng kính thực tế ảo Reality Pro và hệ điều hành đi kèm theo nó là xrOS. Thay vì việc làm thêm các phần mềm khác như iOS 17 và iPadOS 17 thì dự kiến sẽ có thể có ít thay đổi lớn so với kế hoạch lúc đầu.

Điều đáng chú ý hơn là mặc dù iOS 16 đã được giới thiệu với một loạt tính năng mới, nhưng bản cập nhật này thì lại gặp phải các vấn đề về độ ổn định, đi kèm nhiều lỗi phát sinh. Chính vì vậy có thể ở hệ điều hành mới năm nay, nhà Táo sẽ tập trung vào việc cải thiện sự ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *