Redmi Note 12 Pro Plus camera ‘nhiều chấm’ nhưng liệu có xịn?

Redmi Note 12 Pro Plus camera ‘nhiều chấm’ nhưng liệu có xịn?

Redmi Note 12 Pro Plus là một trong những chiếc smartphone mới nhất của Xiaomi, được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn như sạc nhanh 120 W, màn hình AMOLED và camera chính có độ phân giải lên đến 200 MP. Tuy nhiên, theo bài đánh giá của DxOMark, một trong những trang web uy tín hàng đầu về đánh giá camera điện thoại, cho thấy camera của Redmi Note 12 Pro Plus không đạt được những kết quả tốt nhất.

Vậy Redmi Note 12 Pro Plus camera ‘nhiều chấm’ nhưng liệu có xịn? Hãy cùng Tmobile368 khám phá nhé!

Đánh giá của DxOMark là gì?

Điểm DxOMark là một trang web chuyên đánh giá và xếp hạng chất lượng hình ảnh – video cho máy ảnh, ống kính và thiết bị di động có tích hợp camera.

Camera của một chiếc điện thoại có điểm DxOMark sau khi trải qua những bài kiểm tra như: độ phơi sáng, độ tương phản, lấy nét, chống rung, chụp xoá phông, zoom quang,… Điểm của từng bài kiểm tra riêng biệt có được thông qua chấm bằng phần mềm (phổ biến là DxO Analyzer).

Qua đó, số điểm cao nhất ở mỗi bài test là 100. Vì thế, một thiết bị có thể có nhiều điểm số khác nhau, cộng lại sẽ là con số cuối cùng đại diện cho khả năng chụp ảnh – quay phim của máy.

Điểm DxOMark của Redmi Note 12 Pro Plus

Cảm biến lớn chưa chắc chụp ảnh đẹp

DxOMark đã đánh giá camera của Redmi Note 12 Pro Plus với tổng điểm 113, xếp thứ 74 trên bảng xếp hạng camera của DxOMark. Điểm số này cho thấy camera của Redmi Note 12 Pro Plus không sánh được với một số smartphone có camera 12 MP khác trên thị trường

Theo đánh giá của DxOMark, cảm biến chính “nhiều chấm” của camera Redmi Note 12 Pro Plus không đồng nghĩa với việc mang đến chất lượng hình ảnh tốt. Mặc dù camera của thiết bị hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày và cả điều kiện ánh sáng yếu, tuy nhiên, vẫn còn một vài điểm trừ như: Ghosting, màu sắc, tốc độ lấy nét tự động chậm.

Ngoài ra, khả năng quay video 4K của chiếc điện thoại Xiaomi này cũng bị ảnh hưởng do tính năng làm nét quá mức. Camera góc siêu rộng 8 MP với khẩu độ f/2.2 cũng không đáng để đề cập.

Sự tối ưu của hãng sản xuất vẫn là quan trọng nhất

Chưa dừng lại ở đó, DxOMark cũng cho thấy sự thất bại của camera chính có độ phân giải 200 MP của Redmi Note 12 Pro Plus khi so sánh với Google Pixel 6 và iPhone 11 sử dụng camera chính 12 MP có kích thước cảm biến 1/2.55 inch khá nhỏ. Điều này cho thấy rằng việc có camera độ phân giải cao không hẳn sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt nhiếp ảnh, camera của Redmi Note 12 Pro Plus vẫn có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày và yếu. Khả năng phơi sáng tự động của thiết bị cũng hoạt động tốt trong cả hai điều kiện.

Tạm kết

Tóm lại, chất lượng camera không phải là điểm mạnh của Redmi Note 12 Pro Plus, dù chỉ số độ phân giải khá ấn tượng. Với những người quan tâm đến chất lượng hình ảnh, có thể nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua một chiếc Redmi Note 12 Pro Plus. Tuy nhiên, với những tính năng khác như sạc nhanh 120 W và màn hình AMOLED, thiết bị vẫn là một lựa chọn tốt cho những người dùng cần một chiếc smartphone đầy đủ tính năng và không quá quan tâm đến chất lượng camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *