Rode ra mắt micro NT1 thế hệ 5 dành cho người sáng tạo nội dung podcast

Thương hiệu micro Rode vốn là ông lớn đã tồn tại ngót nghét 30 năm trên thị trường. Sản phẩm đầu tiên gắn liền với thương hiệu này phải kể đến micro dành cho phòng thu Rode NT1. Mic ban đầu được gọi là Rodent1, được rút ngắn thành Rode NT1. Hôm nay, Rode tiết lộ phiên bản thứ năm của chiếc micro lịch sử này và nó đi kèm với hai bản cập nhật quan trọng. Dự kiến  sẽ thu hút các nhà sáng tạo podcast cũng như ca sĩ.

Phiên bản mới của NT1 có kết nối XLR/USB kép và khả năng ghi float 32-bit, gần như không thể có đổi thủ nào phá vỡ.

Việc bao gồm cổng kết nối USB lẽ ra nên có từ lâu,  nhưng micrô phòng thu “chuyên nghiệp” tới bây giờ vẫn chỉ có kết nối XLR, với USB là nguồn dự trữ của micrô máy tính để bàn. Giờ đây, Rode với NT1 mới ra mắt, bạn có cả hai. Kết nối USB được giấu ngay dưới chân cổng XLR hiện có. Đó là một giải pháp thông minh đáp ứng nhu cầu người dùng tốt hơn của thương hiệu. Nhưng bạn sẽ cần một cáp USB có kết nối khá mỏng nếu không nó sẽ không phù hợp.

Với kết nối USB mới, bạn có thể tùy chọn điều chỉnh âm thanh của micrô. Trước đây, phần đó được thường giảm tải, nhưng giờ đây đã có DSP tích hợp cho phép bạn áp dụng trực tiếp những thứ như: cổng giảm tiếng ồn hoặc bộ nén vào mic (thông qua ứng dụng Rode’s Central hoặc Connect

 Phiên bản mới cho phép bạn ghi tới 32 bit, lớn hơn nhiều lần so với 16 và 24 bit của micro trên thị trường (đây là điều mà hầu hết các hệ thống sử dụng). Điều này có nghĩa là bạn có thể quên việc cắt xén (khi âm thanh quá to và bị biến dạng) vì có đủ khoảng trống để ghi lại hầu hết mọi âm thanh trong một buổi ghi âm của bạn. 

Điều này có ý nghĩa gì đối với người làm podcast và ca sĩ?

Điều này nghĩa là bạn không cần để tâm lo lắng về độ dài bản ghi âm của mình, vì bạn có thể thoải mái ghi âm lại mọi thứ bạn muốn mới bộ nhớ 32 bit. Hiện tại cũng rất hiếm khi tìm thấy micrô 32 bit nổi trên micrô như thế này – thông thường, bạn phải mua máy ghi âm cấp độ chuyên nghiệp nếu muốn có tính năng này.

Với giá chỉ Với giá 259 đô la, bạn có thể sở hữu Rode NT1 phiên bản mới nhất với cổng kết nối bổ sung USB và bộ ghi 32 bit. Trong khi đó trên thị trường, Shure’s MV7 cũng cung cấp kết nối XLR và USB và được bán lẻ với giá 250 đô la nhưng không có 32-bit. Bộ ngưng tụ MK4 tuyệt vời của Sennheiser có giá khoảng 300 đô la, nhưng không cung cấp kết nối USB. Với mức giá rẻ, nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó như micro Blue Yeti và đang tìm kiếm một bản nâng cấp, thì NT1 sẽ là một lựa chọn hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *