So sánh Xiaomi 13 Ultra vs iPhone 14 Pro max: đâu là quái thú xịn nhất hiện nay?

So sánh Xiaomi 13 Ultra vs iPhone 14 Pro max: đâu là quái thú xịn nhất hiện nay?

Trong thời đại công nghệ phát triển, smartphone đang trở thành công cụ quan trọng đối với mọi người, đặc biết là về camera trên điện thoại. Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 mẫu máy sở hữu hệ thống camera bậc nhất thế giới và cấu hình siêu mạnh cùng thiết kế cao cấp. Vậy đâu mới là mẫu điện thoại phù hợp với bạn nhất? Hãy cùng Tmobile368 tìm hiểu chi tiết trong bài so sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max sau đây.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

So sánh mức giá

Bản bộ nhớ tiêu chuẩn Xiaomi 13 Ultra iPhone 14 Pro Max
Giá niêm yết 22 – 24 triệu đồng 26 – 27 triệu đồng
Giá hàng cũ x 23 – 24 triệu đồng

Điểm qua ưu điểm

️ Xiaomi 13 Ultra ️ iPhone 14 Pro Max
️ Camera 4 ống kính+ TOF 3D ️ Camera 3 ống kính+ TOF 3D LiDAR
️ Snapdragon 8 Gen 2 ️ Apple A16 Bionic
️ Li-Po 5000 mAh ️ Li-Ion 4323 mAh

SO SÁNH CHI TIẾT

Camera

Camera Xiaomi 13 Ultra iPhone 14 Pro Max
Thông số camera Camera sau
50,3MP (chính)
50MP (ultrawide)
50MP (telephoto)
50MP (periscope)
Camera selfie
32MP (chính)
Camera sau
48MP (chính)
12MP (ultrawide)
12MP (telephoto)
Camera selfie
12MP (chính)
Hỗ trợ quay video 8K@24fps 4K@60fps

Cả hai đều mang trên mình thông số camera tân tiến nhất thế giới điện thoại hiện tại. Với Xiaomi 13 Ultra, chúng ta có camera chính 50,3MP sử dụng cảm biến Sony IMX989 với kích thước lên đến 1 inch. iPhone 14 Pro Max cũng không kém cạnh khi là mẫu iPhone đầu tiên có camera chính với độ phân giải lên đến 48MP. Cả hai cũng đi kèm các cảm biến tiêu chuẩn khác như góc rộng hay telephoto.

Tổng thể ảnh trên Xiaomi 13 Ultra vẫn đậm chất Leica với độ tương phản được đẩy cao. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max giữ cho mình sự ổn định khi thể hiện cân bằng trong hầu hết điều kiện từ đủ sáng, thiếu sáng cho đến chụp xoá phông.

Ảnh chân dung trên Xiaomi cho ra màu sắc dễ chịu hơn khá nhiều và có một chút cà da, trong khi đó chi tiết trên iPhone 14 Pro Max lại ngả vàng quá mạnh và nhân vật có cảm giác thiếu sức sống. Đổi lại, việc làm mịn vật thể khiến ảnh trên Xiaomi đôi lúc mất chi tiết, chẳng hạn như các sợi lông tơ trên áo ở bức ảnh dưới đây.

Chuyển sang ảnh đủ sáng, Xiaomi 13 Ultra xử lý tốt phần hậu cảnh khi giữ lại chi tiết trên mặt trời, trong khi đó iPhone mất hoàn toàn và nền bị chuyển sang màu xanh. Chi tiết tổng thể trên cả hai gần như tương đồng nhau, ảnh trên Xiaomi cho màu sắc tươi tắn hơn trong khi iPhone thể hiện tốt khi các chi tiết tái hiện rõ ràng và có sự nổi khối.

Một số trường hợp đủ sáng khác bao gồm ảnh góc rộng hay zoom số đều không cho sự chênh lệch quá rõ ràng giữa hai mẫu máy. Ảnh trên Xiaomi 13 Ultra cho màu sắc và cân bằng trắng hài hoà hơn, trong khi iPhone tối ưu chi tiết hay xử lý HDR hoàn toàn không kém cạnh.

Ảnh chụp đêm trên Xiaomi cho tốc độ chụp nhanh hơn nhờ cảm biến có kích thước lớn. Với những bức chụp ngoài trời, Xiaomi có thể tái tạo rõ ràng phần trời chính xác là màu nâu đen, trong khi trên iPhone nền trời bị hắt sáng từ ánh đèn phía dưới và chuyển sang màu xanh xám.

Tuy nhiên, Xiaomi 13 Ultra lại thể hiện sự thiếu đồng bộ giữa ảnh khi bật và tắt chế độ chụp đêm. Khi bật chế độ chụp đêm, màu sắc trên Xiaomi 13 Ultra lại đẩy màu sắc lên quá mạnh khiến các chi tiết bị ám tím nặng. Dẫu vậy, khi tắt chụp đêm màu sắc máy xử lý cân bằng và đúng với thực tế hơn. Đây có lẽ là sự chưa tối ưu về phần mềm và chúng ta cần thời gian để Xiaomi nâng cấp thuật toán thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Khả năng quay video trên Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max không có nhiều khác biệt từ chi tiết, xử lý HDR hay chống rung. Xiaomi 13 Ultra nổi bật với khả năng quay video 8K ở camera sau, nhưng thật khó hiểu khi camera trước lại chỉ hỗ trợ quay video ở độ phân giải FullHD@30fps.

Hiệu năng

Có lẽ so sánh về hiệu năng của các thiết bị chạy iOS và Android là khá khập khiễng, bởi chúng không chung nền tảng. Tuy nhiên, đa phân hiệu năng thực tế của iPhone luôn mạnh hơn so sánh với Android chạy chịp cùng thời. Và iPhone 14 Pro Max cũng không ngoại lệ.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..This article is referenced content from https://mobilecity.vn - So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Tuy điểm AnTuTu của chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max thấp hơn Snapdragon 8 Gen 2 trên Xiaomi 13 Ultra, nhưng với khả năng tối ưu cực tốt của iOS 16, chiếc điện thoại của nhà Táo vẫn nhỉnh hơn về hiệu năng. Tuy nhiên, hiệu suất tối đa của 14 Pro Max không được bên bỉ lâu dài bởi hệ thống tản nhiệt của máy hoạt động chưa thực sự tốt. Về phần tản nhiệt có vẻ như, Xiaomi làm tốt hơn bới máy không bị giảm sáng như iPhone khi chơi game quá lâu.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Bộ nhớ

RAM chính là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, một thành phần quan trọng đối với hiệu suất của thiết bị di động. Các thiết bị Android có RAM 12GB hoặc 16GB trong khi thiết bị iOS chỉ có 6GB. Mặc dù có vẻ như các thiết bị Android có lợi thế rõ ràng về RAM, nhưng cách iOS quản lý RAM hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là các thiết bị iOS có thể chạy mượt mà và nhanh hơn mặc dù có ít RAM hơn. Tuy nhiên, các thiết bị Android có nhiều RAM hơn có thể xử lý đồng thời nhiều tác vụ và ứng dụng mà không bị chậm lại.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..This article is referenced content from https://mobilecity.vn - So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Xiaomi 13 Ultra iPhone 14 Pro Max
RAM 12-16GB 6GB
Bộ nhớ
trong
256GB, 512GB, 1TB 128GB, 256GB,
512GB, 1TB
Chuẩn ROM UFS 4.0 NVMe

So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..This article is referenced content from https://mobilecity.vn - So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..Theo thông tin được công bố, bộ nhớ UFS 4.0 của Xiaomi 13 Ultra có tốc độ đọc tối đa lên đến 3.5GB/s và tốc độ ghi tối đa lên đến 2.2GB/s. Trong khi đó, NVMe của iPhone 14 Pro Max được trang bị bộ nhớ flash UFS 4.1 và có tốc độ đọc tối đa là 6GB/s và tốc độ ghi tối đa là 5.5GB/s.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..This article is referenced content from https://mobilecity.vn - So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Như vậy, NVMe của iPhone 14 Pro Max có tốc độ đọc ghi nhanh hơn gấp đôi so với bộ nhớ UFS 4.0 của Xiaomi 13 Ultra. Tuy nhiên, việc so sánh chỉ với số liệu này chưa đủ để đánh giá được hiệu suất thực tế của hai thiết bị. Các yếu tố khác như chip xử lý, hệ điều hành, phần mềm sử dụng cũng ảnh hưởng đến tốc độ đọc ghi của thiết bị.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..This article is referenced content from https://mobilecity.vn - So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Màn hình

Cả Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max đều có chất lượng hiển thị vượt trội, thuộc top đầu trong thế giới điện thoại thông minh. Xiaomi 13 Ultra hiển thị màu sắc một cách rực rỡ và chân thực, với 1 tỷ màu có thể tái tạo được tất cả các sắc thái của thế giới thực.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Xiaomi 13 Ultra iPhone 14 Pro Max
Tấm nền LTPO3 AMOLED
120Hz
LTPO Super Retina
XDR OLED
120Hz
Màu sắc 1 tỷ màu 16 triệu màu
Công nghệ Dolby Vision
HDR10+
HDR10
Dolby Vision
Độ sáng 1300 nits (HBM),
2600 nits (tối đa)
1000 nits (typ),
2000 nits (HBM)
Kích thước 6.73 inch 6.7 inch
Độ phân giải 1440 x 3200 pixel 1290 x 2796 pixel
Mật độ
điểm ảnh
~522 ppi ~460 ppi
Tính năng Always-On display

Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max chỉ có khả năng hiện thị màu sắc đạt tới 16 triệu màu với tính chính xác tương đối và độ phủ thấp hơn. Dù sao thì cả hai đều có chất lượng màn hình vượt trội và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng đối với hiển thị màu sắc.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..This article is referenced content from https://mobilecity.vn - So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Điện thoại Xiaomi có độ sáng tối đa vượt hơn hẳn so với iPhone, với mức 2600 nit so với 2000 nit của iPhone. Điều này có nghĩa là khi sử dụng 13 Ultra ở mức độ sáng tối đa, màn hình sẽ cực kỳ sáng và rõ nét hơn so với iPhone 14 Pro Max.So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..This article is referenced content from https://mobilecity.vn - So sánh Xiaomi 13 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Hơn camera, sạc,..

Tuy nhiên, độ sáng HBM 2000 nit của iPhone 14 Pro Max cũng đã rất sáng, có thể cung cấp một trải nghiệm xem ảnh hoặc video rực rỡ và chân thực hơn so với các thiết bị thông thường. Cả hai máy cho việc sử dụng điện thoại trong môi trường nắng gắt vô cùng tốt

Pin, sạc

Mặc dù Xiaomi 13 Ultra có pin dung lượng lớn hơn là 5000mAh, nhưng iPhone 14 Pro Max với pin dung lượng 4323mAh lại có thời lượng sử dụng pin tốt hơn. Điều này có thể là do tính tối ưu hóa của hệ điều hành iOS và công nghệ tiết kiệm pin của Apple. Dù sao, điều quan trọng là cả hai sản phẩm đều có thời lượng sử dụng pin đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của người dùng

Tốc độ sạc 90W của 13 Ultra đạt 100% trong 35 phút nhanh hơn rất nhiều so với iPhone, bởi cùng thời gian kể trên 14 Pro Max chỉ đạt hơn 50% với của sạc 20W.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *