Tại sao điện thoại sạc lại tụt pin? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Điện thoại sử dụng thường gặp một số tình trạng bất ổn về pin. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone và gặp phải tình trạng càng sạc pin càng bị giảm thì không nên bỏ qua các thông tin dưới đây. Trong bài viết này, Tmobile368 sẽ cùng bạn tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone bị tụt.

Các lỗi khiến iPhone bị tụt phần trăm pin khi đang cắm sạc

1. Pin iPhone bị chai

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến lỗi sạc pin iPhone bị tụt là pin đã bị chai do sử dụng quá lâu hoặc là pin kém chất lượng. Cũng có thể là do thói quen sử dụng không đúng của người dùng như: vừa sạc vừa dùng máy, sạc qua đêm, để pin thường xuyên bị cạn kiệt,… Khi pin bị chai các thông số hiển thị trên màn hình, nhất là % pin sẽ không còn chính xác trong mỗi lần sạc nữa.

2. Bị xung đột phần mềm

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến phần lớn các lỗi trên iPhone. Thường khi tải ứng dụng hoặc phần mềm mới về máy dẫn đến xung đột với phần mềm hệ thống làm cho iPhone bị hao pin, bị đơ, treo máy, thoát ứng dụng khi đang chạy, sập nguồn, không lên màn hình, không nhận được cuộc gọi, tin nhắn,…

3. Sử dụng bộ sạc không chất lượng

Việc sử dụng bộ sạc không chất cũng sẽ khiến cho việc sạc pin bị ảnh hưởng. Đầu tiên là thời gian sạc pin chậm hơn, sau đó là gây hại đến pin của iPhone. Do đó bạn nên mua sạc chất lượng để sử dụng.

4. Sạc pin không đúng cách

Do thói quen sử dụng điện thoại liên tục, sạc liên tục với cường độ cao cũng khiến pin bị chai. Khi pin bị chai sẽ dẫn đến lỗi sạc pin iPhone bị tụt.

Cách khắc phục tình trạng sạc mà vẫn tụt pin

1.Khởi động lại thiết bị

Khi thấy sạc pin bị tụt phần trăm, bạn có thể khởi động lại điện thoại để giúp điện thoại loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm có thể là phương pháp hiệu quả.

2.Kiểm tra nguồn điện

Việc sạc điện thoại nhưng bị tụt pin có thể là do nguồn điện của bạn không đảm bảo, bạn nên kiểm tra kỹ đường truyền của các thiết bị để chắc chắn dòng điện không có vấn đề gì. Sạc pin với nguồn điện kém ổn định có thể làm hư hỏng bộ phận nhận sạc của điện thoại.

3. Sử dụng bộ sạc chất lượng

Sử dụng bộ sạc cho iPhone của bạn cần phải là hàng chất lượng và chính hãng của Apple hoặc bạn có thể sử dụng bộ sạc khác nhưng cần chắc chắn rằng nó tương thích với điện thoại của bạn.

4.Sạc pin đúng cách

Trong quá trình sạc pin, bạn không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, vừa sạc vừa sử dụng rất dễ khiến cho iPhone dễ bị nóng và pin nhanh chai có thể làm cho máy càng sạc càng tụt pin.

5.Thay pin

Với nguyên nhân của việc càng sạc càng tụt pin là do pin của bạn đã bị chai thì biện pháp tốt nhất lúc này là bạn cần phải thay bộ pin cho điện thoại của mình. Việc này cũng tránh cho điện thoại của bạn hư hỏng phần mềm do pin không ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *