Tai sao sạc điện thoại pin không đầy 100%? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Tai sao sạc điện thoại pin không đầy 100%? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bạn đang gặp tình trạng sạc pin chỉ lên được 98%, dù có sạc qua đêm hay sạc rất lâu cũng không thấy đầy 100%. Đừng lo nhé! Đây là vấn để rất nhiều người dùng gặp phải hiện nay. Hôm nay trong bài viết này, Tmobile368 sẽ cùng bạn giải đáp nguyên nhân và cách khác phục cho tình trạng này nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại sạc pin không đầy 100%

Theo kinh nghiệm sửa chữa và bán điện thoại nhiều năm qua. Tmobile368 đục rút được một số nguyên nhân khách hay gặp phải, đặc biệt là khách hàng mua điện thoại cũ, iPhone cũ là:

  • Hệ điều hành trên điện thoại đã cũ, lỗi thời dẫn đến các phần mềm trên máy bị xung đột, bị lỗi, không tương thích.
  • Do IC sạc trên điện thoại bị hỏng hoặc phần sạc lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn khiến quá trình sạc pin điện thoại bị gián đoạn, thậm chí không nhận sạc.
  •  Do pin điện thoại bị chai, đặc biệt là những điện thoại đã sử dụng một thời gian dài.

  •  Sử dụng thiết bị sạc không chính hãng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng.
  • Do chạy quá nhiều ứng dụng khi sạc khiến năng lượng điện nạp vào thấp hơn năng lượng xả ra.
  • Bị hỏng IC nguồn, main hoặc chạm linh kiện cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin không đầy.
  • Do chế độ “tối ưu hóa sạc pin” tích hợp trên iOS 13 trở đi có thể là nguyên nhân dẫn tới lỗi sạc pin iPhone không đầy.

2. Cách khắc phục điện thoại sạc pin không đầy 100%

Cách 1:Kiểm tra lại bộ sạc trên điện thoại

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc bị hư hỏng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến điện thoại sạc pin không đầy 100%. Do đó, cần phải kiểm tra lại bộ sạc đi kèm điện thoại có chính hãng hay không. Nếu bộ sạc bạn đang dùng không phải hàng chính hãng, hãy đổi sang sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm thiết bị.

Đối với trường hợp sử dụng bộ sạc chính hãng nhưng bị hư hỏng thì cũng cần kiểm tra và thay thế bộ sạc, cáp sạc mới phù hợp.

Cách 2: Vệ sinh chân sạc điện thoại

Hãy dùng tăm bông hoặc vải sạch để vệ sinh sạch sẽ vùng chân sạc của điện thoại giúp tránh ảnh hưởng đến quá trình sạc pin, khắc phục điện thoại sạc pin không đầy 100%.

Cách 3: Tắt chế độ Tối ưu hóa sạc pin trên iPhone

Đối với iPhone, bạn có thể sử dụng cách sau:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery).

Bước 2: Chọn Tình trạng pin (Battery Health) > Trượt để tắt chế độ Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging).

Cách 4: Khởi động điện thoại

Khởi động lại chiếc điện thoại của bạn là phương án nhanh chóng khắc phục được tình trạng điện thoại sạc pin không đầy 100%. Vì việc khởi động lại điện thoại có thể xử lý những xung đột bên trong phần mềm.

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc

Việc đưa máy trở lại trạng thái phần mềm nguyên bản chưa có bất kì ứng dụng, cài đặt sửa đổi nào có thể giải quyết được phần lớn các lỗi từ phần mềm, rất có thể khắc phục được lỗi khiến điện thoại sạc pin không đầy 100%.

Cách 6: Đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín

Bạn đã thử tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn không thể sạc đầy 100% thì hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để kiểm tra, khắc phục tình trạng này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *