[Tin đồn] iPhone 15 sẽ không có màn hình ProMotion và Always-On Display

Một trong những điểm nổi bật của dòng iPhone 14 ra mắt năm ngoái là việc triển khai tính năng Always-On Display cho 02 phiên bản cao cấp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mặc dù tính năng này đã có mặt trên nhiều loại thiết bị Android trong hơn một thập kỷ qua, nhưng đây là lần đầu tiên Apple thử nghiệm với nó.

Có vẻ như việc Apple sử dụng tính năng Always-On Display (Màn hình luôn bật) lại phụ thuộc vào công nghệ ProMotion (là tên gọi được Apple đặt cho công nghệ màn hình thích ứng có tần số quét 120Hz) vốn chỉ có trên các thiết bị cao cấp nhất của công ty. Giờ đây, có thông tin cho rằng phiên bản iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn của năm sau sẽ thiếu cả hai tính năng nói trên.

Theo một nguồn tin rò rỉ từ nội bộ của công ty và sau đó được trang MacRumors đề cập trong một bài viết chuyên dụng, các mẫu iPhone 15 không phải phiên bản Pro sẽ không nhận được chức năng Hiển thị luôn bật cũng như ProMotion.

Điều này có nghĩa là, rất có thể, các phiên bản iPhone cấp thấp hơn sẽ được tích hợp bảng điều khiển 60Hz và khiến chúng trở thành điện thoại thông minh đắt nhất với tốc độ làm mới thấp như vậy. Ngay cả những điện thoại thông minh cấp thấp từ các đối thủ cạnh tranh cũng thường có tốc độ làm mới lên tới 90Hz.

Trước quyết định này, có vẻ như Apple đang không đầu tư nhiều để tăng sức hấp dẫn cho những chiếc iPhone không phải Pro của mình, bất chấp hiệu suất thương mại mờ nhạt của iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Có vẻ như Apple đang chọn một con đường khác – làm cho các mẫu Pro trở nên cao cấp hơn và thậm chí đắt hơn.

Mặc dù cách tiếp cận này không đặc biệt thân thiện với khách hàng, nhưng chiến lược này dường như đang phát huy hiệu quả kỳ diệu. Trên thực tế, theo hầu hết các tin đồn, Apple thậm chí còn đang xem xét một chiếc iPhone 15 Ultra cao cấp nhất có thể trở thành một trong những điện thoại thông minh không gập được đắt nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, điều đáng nói, phiên bản iPhone tốt nhất năm 2023 không nhất thiết phải đắt nhất. Bất kể những gì Apple cố gắng cung cấp, người dùng chỉ đơn giản là không muốn phải chi hơn 1.000 USD cho điện thoại thông minh, trừ khi họ thực sự muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *