Top 6 Thiết Bị Dụng Cụ cần thiết để bạn có phòng Livestream Chuyên Nghiệp

Top 6 Thiết Bị Dụng Cụ cần thiết để bạn có phòng Livestream Chuyên Nghiệp

Livestream bán hàng không chỉ được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí mà còn trở thành một phần trong thói quen sử dụng mạng xã hội của người dùng. Tuy nhiên, livestream bán hàng hiệu quả chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Từ việc chuẩn bị kịch bản tốt, trang bị kiến thức tốt, thuê người dẫn thu hút,… các bạn vẫn còn rất nhiều việc cần làm để có một buổi livestream bán hàng hoàn hảo. Một trong số đó chính là tìm kiếm cho mình những thiết bị livestream chuyên nghiệp không thể thiếu. Hãy cùng Tmobile368 tìm hiểu những sản phẩm hỗ trợ livestream bán hàng cần thiết đối với doanh nghiệp của bạn nhé.

1. Thiết bị ghi hình

Điều đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch livestream bán hàng Facebook, Shopee, TikTok… là hãy sắm ngay một chiếc điện thoại hoặc laptop có camera cấu hình mạnh, đảm bảo ổn định. Một camera dùng trong livestream sẽ không đơn thuần là một chiến điện thoại của bạn. Để một buổi phát trực tiếp mang đến hiệu quả cao, camera cần đáp ứng được 2 yếu tố:

  • Có cổng HDMI hoặc SDI output
  • Có clean feed (hay clean video output)

Các bạn có thể hiểu Clean Feed (hay Clean Video Output) như là một tín hiệu “Sạch”, không bao gồm Đồ hoạ và Text.

Trên thị trường có khá nhiều máy ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có đầy đủ tính năng để quay livestream tốt. Một số máy DSLR có cổng HDMI output tuy nhiên nếu không có Clean Feed thì cũng không thể dùng để Livestream. Ngoài ra để tránh rung giật, các bạn nên sử dụng thêm Tripod trong quá trình livestream để tránh những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến cả buổi quay trực tiếp.

2. Microphone

Một livestream bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu microphone thu âm có chất lượng âm thanh tốt. Đối khách khách hàng của bạn, nếu không nghe rõ lời và nội dung bạn truyền tải họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu dẫn đến hiệu quả cuối cùng không được như mong đợi. Vì vậy, hãy cố gắng trang bị cho mình một microphone thật tốt nó sẽ giúp cho bạn tiến gần đến thành công hơn.

Sử dụng microphone livestream chuyên dụng cho điện thoại sẽ đem đến chất lượng, hiệu quả công việc cũng như giải trí cực cao cho người dùng, là sự lựa chọn hàng đầu cho việc livestream bán hàng online. Microphone livestream cho điện thoại cũng có rất nhiều loại, các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích công việc mà bạn có lựa chọn cho hợp lý để đạt được hiệu quả cao.

3. Giá đỡ điện thoại

Giá đỡ điện thoại hỗ trợ bạn trong việc giữ điện thoại quay livestream bán hàng với góc quay đẹp nhất, đủ sáng và không sợ rơi vỡ. Không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh, các bộ chân đế điện thoại livestream cũng có hỗ trợ cố định micro livestream, một thiết bị không thể thiếu để bạn cải thiện chất lượng âm thanh.

4. Dụng cụ hỗ trợ ánh sáng

Để hình ảnh trong buổi livestream bán hàng được rõ nét và nổi bật, dễ nhìn hơn bạn cần chuẩn bị dụng cụ đèn hỗ trợ livestream bán hàng hay còn gọi là đèn livestream. Chuyên dụng hỗ trợ ánh sáng để livestream hiện nay rất thông dụng và phổ biến. Kiểu ánh sáng hiện đại, trang trọng, đẹp mắt sẽ là 1 lựa chọn không thể thiếu giúp bạn có những trải nghiệm livestream bán hàng tuyệt với nhất.

5. Mạng Internet

Trong livestream bán hàng, bạn nên ưu tiên dùng internet cáp quang bởi tín hiệu của nó ổn định. Đường truyền internet tối thiểu để bạn đủ sức livestream là 5 Mbps. Đường truyền mạng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của video phát trực tiếp, vì vậy bạn cần kiểm tra độ ổn định của mạng thật kĩ trước khi thực hiện livestream, đảm bảo ngắt hết các thiết bị không cần thiết để tránh tình trạng mạng bị giật lắc.

6. Phần Mềm Livestream

Để buổi livestream bán hàng diễn ra suôn mượt và thành công nhất, bạn cần đến sự hỗ trợ của một phần mềm livestream bán hàng. Tránh tình trạng bỏ sót đơn, trôi comment, tin nhắn đến từ khách hàng và đảm bảo chốt đơn một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo phần mềm livestream bán hàng Harasocial, đây là phần mềm được phát triển dựa trên nền tảng của phần mềm quản lý Haravan. Harasocial cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí trong vòng 14 ngày để thấy ngay hiệu quả vượt trội mà phần mềm này mang lại.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *