Window 11 cho phép PC kết nối với iPhone như Macbook qua Phone link

Window 11 cho phép PC kết nối với iPhone như Macbook qua Phone link

Mircosoft đã tiết lộ một tính năng mới cho Windows 11 cho phép người dùng iPhone liên kết điện thoại của họ với máy tính, PC Windows và truy cập các tính năng khác nhau từ thiết bị của họ. Tính năng, gọi là Liên kết điện thoại dành cho iPhone, hiện chỉ khả dụng để xem trước trong chương trình Người dùng nội bộ Windows.

Theo Microsoft, Phone Link hoạt động bằng cách cài đặt một ứng dụng đồng hành trên iPhone kết nối với PC qua Bluetooth. Sau khi được ghép nối, người dùng có thể xem thông báo của điện thoại trên Trung tâm Hành động của PC và quản lý chúng từ đó. Họ cũng có thể trả lời tin nhắn văn bản bằng ứng dụng Liên kết điện thoại trên PC, ứng dụng này đồng bộ hóa với ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của họ. Nhưng cần lưu ý rằng Phone Link cho iPhone không hỗ trợ trả lời tin nhắn nhóm hoặc gửi phương tiện trong tin nhắn.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Phone Link cho iPhone sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Windows 11 hoặc nó sẽ cung cấp những tính năng nào khác. Microsoft cho biết họ đang nỗ lực bổ sung thêm nhiều tính năng chức năng hơn cho Phone Link theo thời gian.

Ví dụ: trong Phone Link dành cho điện thoại Android, người dùng có thể kéo và thả ảnh từ điện thoại vào PC bằng file Explorer hoặc các ứng dụng khác.

Liên kết Điện thoại là một trong nhiều tính năng mới mà Microsoft đã giới thiệu với Windows 11, ra mắt vào tháng 10 năm 2021. Hệ điều hành mới cũng có menu Bắt đầu được thiết kế lại, tập trung vào các biểu tượng và hiển thị các tệp và ứng dụng được đề xuất; một Microsoft Store mới cung cấp nhiều ứng dụng và trò chơi hơn, bao gồm các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store; hỗ trợ các tiện ích hiển thị thông tin được cá nhân hóa; cải thiện hiệu suất và bảo mật và hơn thế nữa.

Cách cài đặt Phone Link

Người dùng nội bộ Windows có thể dùng thử Phone Link cho iPhone bằng cách cập nhật ứng dụng Phone Link lên phiên bản 1.23012.169.0 trở lên. Để tham gia Người dùng nội bộ Windows, người dùng cần đăng ký bằng tài khoản Microsoft và chọn tham gia bản dựng xem trước trong Cài đặt > Windows Update Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Người dùng nên lưu ý rằng các bản dựng xem trước có thể có lỗi hoặc sự cố ảnh hưởng đến thiết bị của họ.

Cách thức liên kết là đăng nhập vào Window 11, mở ứng dụng Phone Link, tùy chọn iPhone và làm theo hướng dẫn. Trước tiên, hãy đảm bảo iPhone của bạn đang bật Bluetooth và đã cập nhật phiên bản Phone Link mới nhất trên Win 11. Tuy nhiên, nó chỉ khả dụng với một số người dùng Window 11 với phiên bản thử nghiệm.

Nỗ lực của Microsoft cho thấy sự cạnh tranh với Intel Unison trong việc hỗ trợ truyền tệp, đồng bộ thiết bị smartphone với máy tính. Microsoft cũng hứa hẹn phiên bản Phone Link kết nối với cả iPhone sẽ nhanh chóng có mặt rộng rãi và phổ biến đến người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *