Xiaomi 13 Ultra điện thoại có camera “khủng” nhất mà một chiếc điện thoại từng có

Xiaomi 13 Ultra điện thoại có camera “khủng” nhất mà một chiếc điện thoại từng có

Xiaomi 13 Ultra đã gây được tiếng vang lớn khi ra mắt gần đây, đây cũng là chiếc điện thoại giúp khẳng định vị thế thương hiệu Xiaomi. Xiaomi nắm bắt ý tưởng về một chiếc điện thoại cực chất theo phong cách mà các thương hiệu khác không thể sánh kịp. Sau bao năm được cho là nấp bóng Apple, 13 Ultra có mặt tạo nên cá tính riêng khi nhắc đến nó: chiếc điện thoại có camera “khủng” nhất mà một chiếc điện thoại có camera từng có.

 Camera của Xiaomi 13 Ultra sẽ có ba cảm biến hình ảnh chính, bao gồm một cảm biến chính 50MP (Sony IMX989), ba cảm biến từ Sony IMX858 dành cho ống kính Ultra Wide, Tele Zoom quang 3X Zoom quang 5X. So với Xiaomi 12S thì Xiaomi 13 Ultra sẽ có công nghệ giảm nhiễu và chụp HDR tốt hơn.

Ngoài ra, camera trên Xiaomi 13 Ultra còn có khả năng quay video 8K 30fps và 4K 120fps, hỗ trợ chụp ảnh RAW và còn được trang bị tính năng Night mode 2.0 cho phép chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Với bốn camera 50MP phía sau, Xiaomi 13 Ultra đánh bại tất cả các điện thoại thông minh khác gần đây về công nghệ camera. Ngay cả Galaxy S23 Ultra cũng chỉ có camera chính 200MP so với thiết lập bốn camera của Ultra.

Camera chính cực lớn của Xiaomi 13 Ultra có ống kính 1 inch để tăng cường độ sáng của hình ảnh và khẩu độ có thể thay đổi. Nhưng ở chế độ tiêu chuẩn, so với iPhone 14 Pro Max với chủ đề là bông hoa này, chúng ta thấy bức ảnh của Xiaomi sống động hơn rất nhiều.

Hình ảnh trên iPhone sắc nét hơn, nhưng nó cũng nhiễu hạt hơn nếu bạn phóng to, điều này phù hợp với khẳng định của Xiaomi rằng họ và Leica đã xử lý ảnh nhẹ nhàng với 13 Ultra, để phần cứng thực hiện hầu hết công việc trở nên tốt hơn.

Trong cuộc so sánh góc siêu rộng này với Samsung Galaxy S23, chúng ta có thể thấy điện thoại của Samsung tăng độ bão hòa cho ảnh ở mức độ nào, đáng chú ý nhất là ở bầu trời và cây cối. 

Camera tele 3,2x của Xiaomi so với camera tele 3x của iPhone 14 Pro Max. Ngoài sự khác biệt nhỏ về độ phóng đại, một lần nữa chúng ta lại có sự khác biệt đáng kể về megapixel và kích thước cảm biến giữa hai điện thoại và chắc chắn rằng hình ảnh của 13 Ultra sắc nét hơn khi bạn tập trung vào chiếc đồng hồ lớn này ở Ga Paddington. 

Chúng ta cũng có thể thấy iPhone nâng cao màu sắc của hình ảnh đến mức nào, mặc dù thoạt nhìn rất hấp dẫn, nhưng lại làm nổi bật phản xạ trên mặt đồng hồ khiến hình ảnh trông lộn xộn.

Tạm kết:

Xiaomi đã nâng camera trên điện thoại thông minh lên một tầm cao mới với 4 camera 50MP của 13 Ultra, trong khi vẫn đảm bảo các yếu tố cơ bản như hiệu suất, màn hình và sạc. Chính vì thế, Xiaomi 13 ultra xứng đáng là chiếc điện thoại hot nhất hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *