Điện thoại Xiaomi bị treo logo thì phải làm sao?

Bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng chiếc điện thoại Xiaomi bị treo logo và đơ màn hình? Bạn loay hoay không biết xử lý thế nào rồi không thể làm gì khác ngoài chờ đợi? Đừng quá lo lắng! Vấn đề này thực sự khá phổ biến sau một thời gian sử dụng điện thoại Xiaomi. Điều quan trọng là bạn cần nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này và tìm cách khắc phục. Nếu bạn cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây từ Tmobile. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất!

Tình trạng điện thoại Xiaomi bị treo logo là gì?

Sự cố “treo logo” trên điện thoại Xiaomi là khi bạn đang sử dụng thiết bị bình thường, nhưng đột nhiên máy tắt nguồn mà không có lý do rõ ràng. Màn hình đen thui chỉ hiện logo Xiaomi và bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại.

Tình trạng điện thoại Xiaomi bị treo logo là gì?
Tình trạng điện thoại Xiaomi bị treo logo là gì?

Thường thì tình trạng này xảy ra khi bạn sử dụng thiết bị trong thời gian dài, làm cho nhiệt độ bên trong tăng lên và dẫn đến việc máy tự đóng nguồn một cách bất ngờ.

Tại sao điện thoại Xiaomi bị treo logo?

Có một loạt các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng “treo logo” trên điện thoại Xiaomi, và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Ứng dụng không tương thích: Việc cài đặt các ứng dụng không tương thích với phiên bản phần mềm hiện tại có thể gây ra tình trạng treo logo.
 • Tình trạng hao tốn tài nguyên: Chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc có thể dẫn đến tình trạng hao tốn tài nguyên RAM, làm cho điện thoại không đủ khả năng xử lý và dẫn đến tình trạng treo logo.
Tại sao điện thoại Xiaomi bị treo logo?
Tại sao điện thoại Xiaomi bị treo logo?
 • Thói quen sạc qua đêm: Cắm sạc qua đêm có thể gây ra vấn đề liên quan đến chip hoặc phần cứng, làm cho điện thoại dễ bị chập nguồn và dẫn đến tình trạng treo logo.
 • Cập nhật phần mềm không thành công: Khi cập nhật phần mềm trở thành vấn đề, điều này có thể gây ra tình trạng treo logo sau khi người dùng chạy chương trình cập nhật hoặc cài đặt.
 • Cài đặt ROM không chính thống: Việc cài đặt các phiên bản ROM không chính thống (Rom Cook) có thể gây ra tình trạng treo logo.

4 cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi bị treo logo cực đơn giản

Để có thể khắc phục lỗi một cách hiệu quả, hiểu rõ nguyên nhân của sự cố mà điện thoại đang gặp phải là rất quan trọng. Dưới đây là một số cách khắc phục ĐƠN GIẢN NHẤT khi điện thoại Xiaomi bị treo logo mà bạn nên biết.

Khởi động lại Xiaomi bằng tác động vật lý

Đối với dòng điện thoại Xiaomi bất kỳ, cách đơn giản nhất bạn nên sử dụng đó là khởi động lại thiết bị bằng nút vật lý. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 7-10 giây để khởi động lại thiết bị.
Khởi động lại Xiaomi bằng nút nguồn
Khởi động lại Xiaomi bằng nút nguồn
 • Bước 2: Kiểm tra xem điện thoại đã khởi động lên màn hình chính hay chưa. Nếu vẫn không có hiện tượng, bạn có thể thử cắm pin một lúc và sau đó khởi động lại để xử lý lỗi treo Fastboot trên điện thoại Xiaomi.

Riêng đối với những dòng điện thoại Xiaomi có pin tháo rời như Mi4 và Mi4s, để khắc phục lỗi treo logo, ngoài cách này, bạn có thể thực hiện tháo pin điện thoại:

 • Bước 1: Tắt điện thoại và tháo pin ra khỏi thiết bị. Đợi trong vài phút, sau đó lắp lại pin vào vị trí ban đầu.
Tháo pin Xiaomi
Tháo pin Xiaomi
 • Bước 2: Bật điện thoại lên và kiểm tra xem máy đã khởi động thành công hay chưa.

Chạy lại phần mềm hệ thống

Lưu ý: Việc thực hiện các bước trên sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy.
 • Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời phím tăng âm lượng và nút nguồn cho đến khi máy xuất hiện logo thương hiệu Xiaomi. Sau đó, nhả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút tăng âm lượng.
 • Bước 3: Sử dụng nút giảm âm lượng để di chuyển đến tùy chọn English và nhấn nút nguồn để chọn.
 • Bước 4: Di chuyển đến tùy chọn Wipe & Reset và nhấn nút nguồn để chọn.
 • Bước 5: Tiếp theo, di chuyển đến tùy chọn Wipe All Data và nhấn chọn. Xác nhận bằng cách chọn Yes.
 • Bước 6: Sau khi quá trình xóa dữ liệu hoàn tất, nhấn nút nguồn và chọn Reboot để khởi động lại máy.

Kích hoạt Fastboot hay Recovery nếu Xiaomi bị treo logo

Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước trên, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng, vì quá trình này có thể sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại.

 • Bước 1: Tải và giải nén tool Miflash trên máy tính.
 • Bước 2: Mở Miflash tool và chọn nút Browse để đến đường dẫn chứa file ROM gốc.
 • Bước 3: Trong Miflash tool, chọn mục Browse và sau đó chọn Advanced. Có ba tùy chọn để Flash máy: flash_all.bat – xóa toàn bộ dữ liệu, flash_all_except_storage.bat – xóa dữ liệu trừ bộ nhớ trong, flash_all_except_data_storage.bat – không xóa bộ nhớ. Tuy nhiên, nên chọn cách đầu tiên để đảm bảo hiệu năng tốt nhất cho máy.
 • Bước 4: Tắt điện thoại và giữ cùng lúc phím giảm âm lượng và nguồn để vào chế độ Fastboot. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Lưu ý, thao tác này cần thực hiện nhanh chóng vì sau 10 giây điện thoại sẽ tự khởi động lại.
 • Bước 5: Trong giao diện MiFlash Tool, nhấn nút Refresh để thiết lập kết nối giữa điện thoại và máy tính. Một thông báo về cổng thiết bị sẽ hiển thị.
 • Bước 6: Chọn Flash để bắt đầu nạp ROM và chờ cho đến khi quá trình hoàn thành. Khi màn hình chạy hết và hiển thị thông báo Reboot System, quá trình cài đặt lại máy đã hoàn tất. Điện thoại Xiaomi sẽ tự động khởi động lại.

Đem điện thoại Xiaomi đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Trong trường hợp bạn không biết cách xử lý tình trạng Xiaomi bị treo logo này một cách tốt nhất thì nên đem đến cửa hàng uy tín để nhận trợ giúp. Cửa hàng sửa chữa uy tín có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị di động, bao gồm cả điện thoại Xiaomi. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng và các sự cố kỹ thuật sẽ được khắc phục một cách chuyên nghiệp, tránh ảnh hưởng đến dữ liệu và thiết bị.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu và xem xét đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đây để chọn một cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn đưa điện thoại Xiaomi của mình đến một nơi có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất để khắc phục tình trạng treo logo. Đối với những bạn đang ở Hà Nội, có thể ghé qua địa chỉ Tmobile368 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi gặp vấn đề này nhé!

Địa chỉ: 368 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mẹo sử dụng Xiaomi để hạn chế tình trạng treo logo

Để hạn chế tình trạng điện thoại Xiaomi bị treo logo, có một số điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng như sau:

 • Không khởi động quá nhiều ứng dụng: Đối với những dòng điện thoại Xiaomi có bộ nhớ thấp hoặc đời cũ, việc khởi động quá nhiều ứng dụng cùng một lúc có thể gây ra tình trạng treo logo. Hạn chế sử dụng quá nhiều ứng dụng đồng thời để tránh quá tải bộ nhớ và tài nguyên hệ thống.
 • Tháo gỡ hoặc tắt các ứng dụng ít dùng: Xóa bỏ hoặc tắt các ứng dụng ít sử dụng để giải phóng bộ nhớ ROM. Điều này giúp giữ cho bộ nhớ trong điện thoại trống trải và tăng cường hiệu suất hoạt động của hệ thống.
Mẹo sử dụng Xiaomi để hạn chế tình trạng treo logo
Mẹo sử dụng Xiaomi để hạn chế tình trạng treo logo
 • Xóa cache: Thường xuyên xóa cache để làm sạch dữ liệu tạm thời và rác trong điện thoại Xiaomi. Điều này giúp giải phóng bộ nhớ và cải thiện tốc độ hoạt động của hệ thống.
 • Gỡ bỏ ứng dụng không tương thích: Nếu bạn nhận thấy điện thoại hoạt động chậm lại sau khi cài đặt một ứng dụng mới, có thể nguyên nhân là ứng dụng không tương thích với bộ nhớ của máy. Hãy gỡ bỏ ứng dụng đó để tránh tình trạng treo logo và đảm bảo trải nghiệm tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *