Xiaomi Pad 6 Pro cạnh tranh dọa vượt mặt iPad Pro nhờ màn hình tốt hơn

Xiaomi Pad 6 Pro cạnh tranh dọa vượt mặt iPad Pro nhờ màn hình tốt hơn

Năm ngoái, khi Xiaomi Pad 5 Pro với phiên bản nâng cấp hơn là Mi Pad 5 Pro 12.4 với màn hình cỡ khủng nhất của làng máy tính bảng ra mắt, cũng đã khiên dần tình thích thú. Nhiều người đưa lên bàn cân giữa Xiaomi và Apple xem nên chọn Tablet nhà nào. Năm nay cũng không ngoại lệ, Mi Pad 6 Pro-Tablet khủng nhất hiện nay của Xiaomi được tung ra cũng khiến người ta đặt câu hỏi liệu có tốt hơn iPad Pro? Liệu có nên mua máy tính bảng Xiaomi thay cho Apple?

Với giá rẻ hơn rất nhiều, Mi Pad giường như đã có ưu thế về mặt kinh tế. Nhưng trong bài viết này, Tmobile368 sẽ còn chỉ ra nhiều điểm sáng của Mi Pad 6 Pro mà có thể bạn chưa biết so với đối thủ

Điểm qua cấu hình Pad 6 Pro

  • Màn hình: Kích thước 11 inch, tấm nền LCD, độ phân giải 2.8 K (2.880 x 1.800 pixel), tần số quét 144 Hz.
  • Vi xử lý: Snapdragon 8+ Gen 1.
  • RAM: 8 GB hoặc 12 GB.
  • Bộ nhớ trong: 128 GB, 256 GB hoặc 512 GB.
  • Camera sau: 50 MP + 2 MP.
  • Camera trước: 20 MP.
  • Pin: 8.600 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 67 W.
  • Hệ điều hành: MIUI Pad 14 – Android 13.

Xiaomi Pad 6 Pro có phải là đối thủ của iPad Pro?

Chipset

Xiaomi Pad 6 Pro được cung cấp sức mạnh từ con chip Snapdragon 8+ Gen 1 và đây vẫn là một trong những vi xử lý di động mạnh mẽ nhất trên thị trường ở hiện tại. Cụ thể con chip này là phiên bản nâng cấp từ Snapdragon 8 Gen 1 và được sản xuất trên tiến trình 4 nm của TSMC với CPU 8 nhân cùng GPU Adreno 730. Nhờ đó mà Xiaomi Pad 6 Pro có thể đáp ứng tất cả mọi tác vụ từ cơ bản đến nâng cao của người dùng một cách mượt mà.

Do đó, Xiaomi Pad 6 Pro hoàn toàn xứng tầm để trở thành đối thủ của iPad Pro. Mặc dù iPad Pro được tin rằng sẽ mạnh mẽ hơn khi sở hữu con chip M2, nhưng máy tính bảng Android có thể có khả năng đa tác vụ tốt hơn nhờ hỗ trợ di chuột qua nhiều cửa sổ và cửa sổ trên MIUI.

Bên cạnh đó, Xiaomi Pad 6 Pro sở hữu mức RAM 8 GB, 12 GB cùng ba tùy chọn bộ nhớ trong là 128 GB, 256 GB hoặc 512 GB. Đây là những con số rất tốt, đáp ứng được nhu cầu đa nhiệm nhiều cửa sổ nhằm khai thác tối đa màn hình lớn của thiết bị. Đồng thời mang đến không gian lưu trữ rộng rãi, thoải mái cùng tốc độ khởi động ứng dụng nhanh chóng.

Về màn hình

Màn hình là yếu tố rất được quan tâm trên các sản phẩm máy tính bảng, chính vì thế Xiaomi đã trang bị cho Xiaomi Pad 6 Pro một bộ thông số rất ấn tượng so với nhiều đối thủ trong cùng phân khúc. Máy được trang bị tấm nền LCD, kích thước 11 inch, độ phân giải 2.8 K (2.880 x 1.800 pixel) cùng tần số quét lên đến 144 Hz.

Nhờ đó là Xiaomi Pad 6 Pro mang đến khả năng hiển thị sắc nét, chân thật. Màn hình của máy cũng được đi kèm với tiêu chuẩn điện ảnh kỹ thuật số DCP-P3, HDR 10, Dolby Vision giúp tăng thêm độ chính xác về màu sắc cho bạn nào cần làm các công việc đồ họa cũng như xem phim, video với chất lượng cao hơn. Màn hình của máy cũng rất rộng rãi và thoải mái cho bạn xem phim, chơi game hay thực hiện các tác vụ liên quan đến công việc. Tần số quét cao cũng là một ưu điểm lớn trên thiết bị. Nhờ đó mà các phản hồi từ màn hình sẽ nhanh chóng, chính xác và mượt mà hơn.

Nếu so với dòng iPad Pro có màn hình mini-LED và các mẫu tương lai với màn hình OLED thì hoàn toàn có thể thấy Mi Pad 6 Pro đang chiếm ưu thế tốt hơn

Về camera

Xiaomi Pad 6 Pro được trang bị camera kép (độ phân giải 50 MP + 2 MP) và được đặt trong một cụm có hình dạng chữ nhật đồng nhất với thiết bị. Dù rằng việc chụp ảnh bằng máy tính bảng gặp nhiều hạn chế vì vấn đề kích thước nhưng những trang bị từ nhà sản xuất vẫn giúp cho Xiaomi Pad 6 Pro có được khả năng nhiếp ảnh tốt.

Mặt trước của Xiaomi Pad 6 Pro sở hữu camera 20 MP, đây là trang bị được mình đánh giá là hiệu quả và hữu ích hơn nhiều. Nhờ đó mà người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video cho người thân, tham gia các buổi họp/học online một cách dễ dàng với chất lượng hình ảnh cao.

Không thể phủ nhận camera của Tablet Android luôn được cầu tư camera cấu hình cao. Vì thế dù là Tablet nhưng Mi Pad 6 Pro vẫn đáp ứng tôi nhu cầu chụp ảnh sống ảo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *