5 mẹo sửa lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh cực hiệu quả

5 mẹo sửa lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh cực nhanh và hiệu quả

Hiện nay hầu hết các chiếc điện thoại đến từ nhà Xiaomi đã có trang bị công nghệ sạc nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian sạc. Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn đang rất vội cần sạc điện thoại nhanh nhưng chiếc điện thoại của bạn thì lại không, nó không nhận sạc nhanh nữa. Vậy phải làm sao? Cùng mình xem ngay cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh qua bài viết này nhé.

Nhưng trước khi tìm hiểu mẹo trị điện thoại Xiaomi không sạc được nhanh, hãy kiểm tra bộ sạc của bạn còn hoạt động tốt không và hãy đảm bảo bộ sạc là loại phụ kiện tốt nhé! Vì bộ phụ kiệm không chính hãng, kém chất lượng không đảm bảo công suất sẽ vừa không sạc được nhanh lại gây hại cho pin đó nhé!

1. Bật tính năng sạc nhanh

Nếu cảm thấy chiếc điện thoại của mình sạc quá chậm hay chậm hơn bình thường thì bạn có thể kiếm tra và bật tính năng sạc nhanh trên máy lên nhé. Và mình cũng đã thực hiện một bài viết giúp bạn có thể kích hoạt tính năng sạc nhanh này trên Xiaomi. Ấn ngay vào bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để biết cách thực hiện nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào CH Play và tìm ứng dụng MIUI Downloader rồi tải về hoặc bạn cũng có thể bấm vào đường mình để ngay bên dưới này để truy cập nhanh vào trang tải app.

Bước 2: Sau khi tải thành công ứng dụng thì bạn hãy ấn vào mục Hid. Features để có thể xem được các tính năng ẩn. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy có một mục đó là Boost Charging Speed, chọn vào đó nhé.

Bước 3: Bật công tắc ở mục Tăng tốc độ sạc lên là xong nhé. Khi bạn bật chế độ này lên thì điện thoại của bạn sẽ được ưu tiên về tốc độ sạc, pin điện thoại của bạn càng thấp thì sẽ sạc càng nhanh.

2. Vệ sinh cổng sạc

Có thể trong quá trình sử dụng thì những hạt bụi mịn, mạt vải đã bay vào và “đánh chiếm” luôn cổng sạc trên điện thoại làm nhà khiến cho việc tiếp xúc điện của điện thoại với đầu sạc không tốt làm cho điện thoại của bạn không thể sạc nhanh được. Hãy thử sử dụng một que tăm nhỏ, cọ hay bàn chải đánh răng khô để quét và lấy được bụi bẩn kẹt trong cổng sạc ra nhé.

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong các lý do khiến điện thoại của bạn không thể sạc nhanh được. Các ứng dụng này sẽ luôn tiêu tốn pin trên máy của bạn. Vì vậy nếu thấy việc sạc của bạn bị chậm hay điện thoại của bạn không thể sạc nhanh được thì hãy thử kiểm tra và đóng đi các ứng dụng chạy ngầm trên máy đi là được nha.

4. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một cách cực kỳ đơn giản để bạn có thể khắc phục được hầu hết các lỗi mà máy của bạn đang gặp phải, việc điện thoại của bạn không nhận sạc nhanh cũng vậy. Hãy thử ấn giữ nút nguồn đến khi điện thoại hiển thị các tùy chọn Khởi động lại,Tắt máy,… thì bạn hãy chọn vào Khởi động lại để khởi động lại điện thoại.

5. Bật chế độ máy bay khi sạc

Hãy thử bật chế độ máy bay khi sạc để đảm bảo điện thoại đã tắt mọi hoạt động chạy gầm hoặc không sử dụng bất cứ nguồn điện cho hoạt động nào khác. Ngoài ra, để chế độ máy bay khi sạc còn giúp máy hạn chế nóng, từ đó bảo vệ tuổi thọ pin của bạn tốt hơn nữa đó. Sau khi sạc song bạn có thể tắt chế độ máy bay và sử dụng bình thường

Trên đây là 5 cách mình muốn chỉ cho bạn để thử nếu bạn cảm giác chiếc Xiaomi của mình đang không sạc nhanh tốt. Hãy thử và cho mình biết kết quả dưới phần bình luận nhé. Nếu hiệu quả đừng quên chia sẻ lại cho bạn bè của mình. Và đừng quên khi cần điện thoại Xiaomi giá rẻ hãy ủng hộ Tmobile368 nhé!

Xem thêm

4 cách sữa lỗi điện thoại Xiaomi không có sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *