Đã đến lúc GOPRO phải lo lắng về DJI Osmo Action 3?

GoPro vốn đã nổi tiếng là thương hiệu thống trị trong phân khúc sản phẩm Action Camera, camera hành trình. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của dòng sản phẩm DJI Osmo Action đã phá vỡ thế độc quyền của GoPro Hero trong phân khúc sản phẩm Action Cam. Phải nhận định DJI là một đối thủ ngày càng mạnh. Nhà sản xuất máy bay không người lái đã tạo ra những chiếc máy quay cứng cáp của riêng mình trong nhiều năm – vậy chiếc máy ảnh mới nhất của họ, DJI Osmo Action 3 , so sánh với GoPro Hero 11 Black mới như thế nào? Liệu Gopro có phải lo ngại khi cạnh tranh với DJI?

Cùng Tmobile368 đen hai anh bạn này ra so sánh nhé!

So sánh tổng quan

So sánh cụ thể GOPRO Hero 11 và Dji Osmo Action 3

So sánh về mức giá

Trong các dòng Action Cam tại Tokyo Camera, GoPro Hero 11 Black hiện đang có mức giá từ 13 cho tới 14 triệu (cao nhất trong dòng Action Cam hiện nay). Trong khi Osmo Action 3 bản Standard và Adventure có mức giá lần lượt từ 8 cho tới hơn 10tr.

GoPro Hero 11 vs DJI Osmo Action 3: Cảm biến

Sự khác biệt thực tế lớn nhất giữa GoPro Hero 11 Black và các camera hành động khác là cảm biến – cụ thể là hình dạng của nó. 

Cảm biến 8:9 mới của Hero 11 Black có tỷ lệ khung hình vuông hơn giúp nó phù hợp hơn với cây trồng theo hướng dọc và ngang so với cảm biến 4:3 truyền thống của DJI Osmo Action 3.

Tại sao bạn muốn xuất một clip theo hướng dọc hoặc ngang? Để cung cấp cho các kênh truyền thông xã hội đang đói của bạn – dọc cho Instagram Reels và TikTok, ngang cho YouTube.

Hero 11 Black cũng có độ phân giải cao hơn DJI Osmo Action 3, tốc độ 27MP so với 12MP. Lợi ích đó rõ ràng có nghĩa là độ phân giải ảnh của máy ảnh hàng đầu của GoPro sẽ cao hơn đáng kể – gấp đôi so với của DJI. Và điều đó cũng có nghĩa là Hero 11 Black cũng có thể quay video 5,3K, ở cả tỷ lệ khung hình 16:9 và 8:7.

Mặc dù có số lượng điểm ảnh lớn nhưng cảm biến của Hero 11 Black không thực sự lớn ở mức 1/1,9 inch. Trên thực tế, cảm biến của DJI Osmo Action 3 lớn hơn ở mức 1/1,7 inch – cho thấy nó có khả năng xử lý môi trường thiếu sáng tốt hơn. Như chúng ta sẽ tiếp tục, đó không phải là trường hợp – phần mềm của GoPro làm nên điều kỳ diệu với phần cứng nhỏ bé trong tầm tay và vượt trội trong môi trường thiếu sáng.

Chất lượng hình ảnh và video

GoPro Hero11 Black tốt hơn DJI Osmo Action 3 về một số mặt khi nói đến chất lượng hình ảnh. Đối với người mới bắt đầu, nó ghi lại dải động đầy đủ hơn so với máy ảnh của DJI, có khả năng cân bằng tốt hơn các điểm nổi bật trên bầu trời và bóng tối trong một khung hình. Nó cũng là máy ảnh 10 bit, giống như iPhone 14 Pro , do đó, xử lý độ dốc với ít dải hơn so với DJI Osmo Action 3 8 bit.

Quá trình xử lý máy ảnh của GoPro cũng giúp cảnh quay trong điều kiện ánh sáng yếu của Hero 11 Black trông ít nhiễu hơn và dễ sử dụng hơn – mặc dù cả hai máy ảnh đều không hoạt động tốt khi ánh sáng giảm. Tuy nhiên, với việc bao gồm một số chế độ ban đêm, cụ thể là Vẽ bằng ánh sáng, GoPro đã tìm ra một số cách giải quyết thú vị để giúp 11 Black tiến xa hơn nữa trong các cảnh đầy thử thách.

Những người đam mê video muốn có độ phân giải và tốc độ khung hình tối đa có thể mong đợi kết quả tương tự trên cả hai máy ảnh ở chế độ video tiêu chuẩn, nhờ video 4K tỷ lệ 16:9 của máy ảnh được quay ở tốc độ tối đa 120 khung hình/giây và cảnh quay 2,7K ở tốc độ tối đa 240 khung hình/giây. 

Đối với bất kỳ ai muốn có tỷ lệ khung hình thấp hơn, GoPro Hero 11 Black quay cảnh 8:7, 5:3K ở tốc độ tối đa 30 khung hình/giây và cảnh 16:9 5,3K ở tốc độ tối đa 60 khung hình/giây. Đó là so với độ phân giải tối đa 4K (4:3) ở tốc độ 60 khung hình/giây trên DJI Osmo Action 3.

Tuy nhiên, trong khi GoPro Hero 11 Black dẫn trước về tốc độ khung hình và độ phân giải, DJI Action 3 có thể quay với trường nhìn ngang rộng hơn, do đó thu được nhiều khung hình hơn trong video 16:9.

Độ sâu lặn

Khi bạn nghĩ về máy quay hành động dưới nước, quay cảnh cá mập trong lồng và cảnh lặn sâu dưới biển, bạn có thể nghĩ GoPro là con đường nên đi, hoàn chỉnh với vỏ dưới nước nếu bạn thực sự muốn vượt qua các giới hạn. Nhưng DJI đi sâu hơn Hero 11 Black với Osmo Action 3 mới.

Trong hơn một thập kỷ, 10 mét, tương đương khoảng 32 feet, là độ sâu tối đa tiêu chuẩn mà các camera hành động như Hero 10 Black có thể xử lý. Bây giờ, DJI đẩy mọi thứ lên 16m – hơn 53 feet. Vì vậy, trong khi GoPro Hero 11 Black của bạn có thể cần vỏ dưới nước nếu bạn muốn sử dụng nó trong lồng cá mập, chẳng hạn, thường chìm trong khoảng từ 10 đến 15m, thì Osmo Action 3 sẽ không.

Xem thêm bài viết khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *