ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT XIAOMI 12S ULTRA VÀ SAMSUNG S22 ULTRA

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT XIAOMI 12S ULTRA VÀ SAMSUNG S22 ULTRA

Trong những năm gần đây, thị trường điện thoại không còn xa lạ gì với cuộc đua công nghệ của Xiaomi và Samsung. Vì thế mà khi Xiaomi ra mắt phiên bản Mi 12s Series, dân mạng nhanh chóng đặt câu hỏi so tài với phiên bản mới nhất nhà Samsung là S22 ultra. Là hai cái tên đình đám của thế hệ smartphone android. Xiaomi 12s ultra hay Samsung S22 ultra mới là vua hiện nay?

Hôm nay, Tmobile368 sẽ cùng anh em đem lên bàn cân Mi 12s ultra và S22 Ultra để xem sản phẩm nào đáng tiền hơn.

So sánh về thiết kế

Cả hai điện thoại đều có ngoại hình cực kỳ thu hút. Galaxy S22 Ultra sử dụng thiết kế camera kiểu giọt nước với các ống kính đặt riêng lẻ khá tinh tế thì trên Xiaomi 12S Ultra nổi bật với camera đặc trưng của Lens máy ảnh, mang dấu ấn của Leica.

Điện thoại nhà Xiaomi mang đến sự cổ điển khi sử dụng chất liệu bằng da để hoàn thiện mặt lưng. Còn Samsung S22 Ultra được hoàn thiện từ kính cường lực kết hợp với khung kim loại chắc chắn.

So sánh về màn hình

Về kích thước màn hình thì nhà Samsung có vẻ nhỉnh hơn một chút, khi Xiaomi 12S Ultra có màn hình AMOLED 6,73 inchm còn Galaxy S22 Ultra có màn hình AMOLED 6,8 inch. 

Màn hình của chiếc máy Xiaomi có tần số quét LTPO thay đổi theo thao tác người sử dụng từ 1 đến 120Hz cùng HDR10+, Dolby Vision. Không thể tranh cãi gì nữa, tất cả những gì tốt nhất mà người dùng có thể tìm thấy trên một chiếc điện thoại của năm 2022. Trong khi chiếc Ultra của Samsung không có điều này.

Nếu có chăng lợi thế hơn, thì chỉ ở điểm màn hình của Samsung Galaxy S22 Ultra sáng hơn màn hình của Xiaomi 12S Ultra (Galaxy S22 Ultra có độ sáng cao nhất lên tới 1750 nits còn Xiaomi 12S Ultra có độ sáng cao nhất dừng lại ở 1500 nits)

So sánh về camera:

Chỉ số thiết lập camera cụ thể của hai đối thủ là:

  • Camera của Xiaomi 12S Ultra là 50.3MP + 48MP + 48MP + TOF và camera trước 32MP. 
  • Camera của Samsung Galaxy S22 Ultra là 108MP + 10MP + 10MP + 12MP và camera trước 40MP.

Máy ảnh chính của cả hai điện thoại đều có tính năng OIS và Laser AF. Xiaomi 12S Ultra có thể zoom quang 5x và zoom kỹ thuật số 120x còn Galaxy S22 Ultra có thể zoom quang 10x, zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 100x. Camera góc siêu rộng trên S22 Ultra có hỗ trợ chế độ quay video siêu ổn định nhưng 12S Ultra thì không. Cả hai điện thoại thông minh đều có thể quay video ổn định ở độ phân giải 8K. 

So sánh về chipset

Điện thoại Mi 12s ultra vẫn được quảng bá với chipset mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm – Snapdragon 8+ Gen 1. Trong khi đó,  Galaxy S22 Ultra trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 1. 

Theo như công bố của Xiaomi thì phiên bản Snapdragon 8+ Gen 1 mang đến hiệu suất CPU tốt hơn 21%, GPU cải thiện 10% và khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn 30%. 

Có thể nói, xét về hiệu năng thì Xiaomi được công điểm ưu thế hơn Samsung. Bảng so sánh cụ thể kỹ thuật dưới đây:

Ở mặt khác, nhiều khách hàng lại ưu tiên Samsung hơn, khi  Samsung đảm bảo cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình trong nhiều năm tới. Họ có thể hỗ trợ 4 năm cập nhật hệ điều hành lớn, 5 năm cập nhật bảo mật.Trong khi đó, Xiaomi sẽ hỗ trợ 3 năm cập nhật hệ điều hành lớn và 4 năm cập nhật bảo mật.

So sánh về Pin và sạc

Xiaomi 12S Ultra được cung cấp bởi pin 4860mAh trong khi Galaxy S22 Ultra được cung cấp bởi pin 5000mAh. Con số chênh lệch này không quá lớn, cả hai đều có thể trụ tốt trong một ngày làm việc. 

Thiết bị đại diện tới từ Trung Quốc tích hợp sạc nhanh 67W còn Samsung Galaxy S22 Ultra có tính năng sạc nhanh chỉ là 45W.

 

 Điểm cộng nữa cho nhà Mi phone, 12S Ultra có sạc không dây nhanh 50W nhanh hơn cả sạc chính của đối thủ. S22 Ultra cũng có sạc nhanh không dây nhưng chỉ ở con số hạn chế 15W. Công xuất sạc ngược không dây trên Xiaomi 12S Ultra là  10W, trong khi đó anh bạn bên kia bàn cân là 4.5W rất thấp.

Đánh giá chung:

Nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy giá tốt mà chất lượng vượt trội với hiệu năng cao, sạc nhanh siêu tốc, IP68 thì chọn ngay cho mình Xiaomi 12S Ultra. Nếu cần một thiết bị có thương hiệu tốt, có bút SPen tiện dụng thì chọn luôn Samsung Galaxy S22 Ultra.

Các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *