Xiaomi 12s Ultra với iphone 13 promax cái nào hơn?

Xiaomi 12s Ultra với iphone 13 promax cái nào hơn?

Up mở ra mắt phiên bản xiaomi 12s series khiến cánh nhà báo tốn giấy mực, còn dân công nghệ thì thi nhau nhận xét phán đoán thì cuối cùng chúng ta cũng được thấy diện mạo bộ ba Mi 12s, 12s Pro và 12s Ultra, trong đó phiên bản cao cấp nhất là 12s Ultra. Và sau khi ra mắt vẫn như thường lệ lại được mạng xã hội đặt lên bàn cân với phiên bản mới nhất của nhà Apple là phiên bản iphone 13 promax.

 

Vậy thật sự thì “TÁO TÀU” ngon hơn hay “TÁO MỸ” ngon hơn? Đúng là hai ông lớn luôn biết cách làm dân mạng phải đấu tranh nhau. Vậy thì hôm nay, Tmobile368 cũng xin phép được phân tích chi tiết cho anh em hai con hàng đang hot trên thị trường này để mọi người có cái nhìn khách quan hơn.

So sánh về mức giá

“Đồng tiền đi liền khúc ruột” trước khi đi vào thông số kỹ thuật, Tmobile368 sẽ điểm qua giá bán của hai phiên bản smartphone từ hai ông lớn này. Xem phiên bản của Xiaomi hay Apple hợp túi tiền của anh em hơn.

Phiên bản 12s là sản phẩm có mức giá cao nhất trong bộ 3 cùng ra mắt xiaomi 12s series. Giá cụ thể theo công bố của Xiaomi như sau:

 •  Xiaomi 12S Ultra 8GB/256GB: Giá bán 5999 tệ – khoảng 20,9 triệu đồng

 • Xiaomi 12S Ultra 12GB/256GB: Giá bán 6499 tệ – khoảng 22,6 triệu đồng

 • Xiaomi 12S Ultra 12GB/256GB: Giá bán 6999 tệ – khoảng 24,3 triệu đồng

Có thể thấy mức giá giao động của MI 12s chưa lên tới con số đầu 2. Trong khi đó, bên kia bàn cân, Iphone 13 promax  lại có giá cao chênh hơn hẳn, cụ thể là:

 • Với 6 GB + 128 GB: Khoảng 30,9 triệu

 • Với 6 GB + 256 GB: Khoảng 34,9 triệu

 • Với 6 GB + 512 GB: Khoảng 40,9 triệu

 • Với 6 GB + 1 TB: Khoảng 46,9 triệu

Với mức giá ngất ngưởng của iphone thì có lẽ phù hợp hơn với dân có điều kiện, thích sự bền bỉ, ổn định của nhà Táo Khuyết. Còn với mức giá bình dân cho một phiên bản cao cấp nhà Xiaomi thì phù hợp hơn với khách hàng muốn tiết kiệm.

Vậy với mức giá chênh lệch nhau nhiều như vậy thì chất lượng đánh giá theo thông số kỹ thuật thì sao?

So sánh về thông số kỹ thuật

Phân tích chi tiết từng yếu tố có thể thấy:

Về kích thường màn hình thì nhà Xiaomi có nhỉnh hơn một chút so với đối thủ. Màn hình Xiaomi 12S Ultra sở hữu là AMOLED 6,73 inch (17.09cm). Còn  iPhone 13 Pro Max là OLED Super Retina XDR 6,7inch. Màn hình của cả hai chiếc smartphone này đều có bảng điều khiển LTPO, có thể làm tươi trong khoảng 1Hz đến 120Hz tùy thuộc vào thao tác sử dụng của người dùng. Màn hình hỗ trợ HDR10+ và Dolby Vision.

 

Về độ phân giải thì bên “Táo tàu” lại thấy độ nhỉnh hơn. Xiaomi 12S Ultra có độ phân giải 1440 x 3200 pixels, mật độ điểm ảnh lên đến 521 PPI. Trong khi đó, màn hình iPhone 13 pro max là  1284 x 2778 pixels, mật độ điểm ảnh là 458 PPI của màn

Bảo mật của Xiaomi 12s ultra thì bao cảm biến vân tay trong màn hình và cả mở khóa bằng khuôn mặt 2D, trong khi người dùng iPhone chỉ có tùy chọn duy nhất là sử dụng Face ID.

Ngoại hình hoàn toàn khác biệt

Dân iphone mê Táo thì thường tự hào về phong cách thiết kế tinh giản hóa, thời thượng và không bao giờ lỗi mốt của các đời iphone. Nhưng hiện này, có vẻ nhà Xiaomi cũng đã nắm bắt được xu hướng tâm lý khách hàng, thiết kế Mi 12s ultra mới nhất đã có thiết kế sang trọng, lịch sự hơn rất nhiều.

Với iphone đời mới nhất của Apple là cụm 3 camera nằm phía bên trái của thân điện thoại, thì Xiaomi đời mới nhất lại là cụm camera nằm chính giữa, tròn được mô phỏng như lens của máy ảnh. Thiết kế này được đánh giá là mang tính mới lạ, độc đáo với bóng giá của đối tác Leica của nhà Táo tàu.

Về độ bền:

Cả iPhone 13 Pro Max và Xiaomi 12S Ultra đều có khả năng chống nước và chống bụi. Những cả điện thoại này đều được xếp hạng chống nước và chống bụi IP68, có nghĩa là bạn có thể sử dụng cả hai điện thoại dưới nước nhưng không khuyến khích.

Tuy nhiên, xét về tính ổn định và bảo mật theo thời gian thì trước giờ dòng điện thoại nhà Táo luôn được đề cao hơn.

So sánh về chất lượng ảnh

Không đưa ra thông số kỹ thuật dài lằng nhằng, Tmobile368 xin được đưa ra nhận xét cụ thể về camera hai siêu phẩm đỉnh nhất trên thị trường hiện nay.

 • Camera chính của Mi 12S Ultra (50.3MP) cao hơn cảm biến chính của iPhone 13 Smartphone đến từ Trung Quốc được trang bị ống kính tiềm vọng 48MP, trong khi iPhone 13 Pro Max có cảm biến tele 12MP. 
 • Hai siêu phẩm nhất thời đại đều có ống kính góc siêu rộng. Tuy nhiên, thông số của điện thoại Xiaomi cao gấp 4 lần. 
 • Cảm biến độ sâu 3D TOF cũng được hai hãng điện thoại đình đám trang bị trên sản phẩm của mình. 
 • Về camera trước, Xiaomi 12S Ultra là 32MP cao hơn nhiều so với trên iPhone là 12MP. 
 • IPhone có thêm cảm biến SL 3D đóng vai trò là yếu tố chính trong quá trình mở khóa Face ID.

Các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *